วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มควบรถพาญาติ-เพื่อน ร่วมวันชาติไทใหญ่ พลัดตกเขาเจ็บ 10

หนุ่มไทใหญ่ ควบรถกระบะ จะพาญาติ-เพื่อน ไปร่วมงานวันชาติไทใหญ่ ที่แม่ฮ่องสอน ถึงเชียงใหม่ เป็นทางขึ้นเขา ไม่ชินเส้นทาง รถเสียหลักพุ่งตกลงเขาลึกกว่า 20 เมตร เจ็บ 10 โชคดีไม่มีใครเสียชีวิต ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 ก.พ. ร.ต.ท.ประสิทธิ์ โพชะจา ร้อยเวร สภ.ป่าแป๋ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์พลิกคว่ำตกลงไปในเหวลึกกว่า 20 เมตร มีผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิด กม.ที่ 46 ถนนแม่มาลัย - ปาย หมู่ 5 ต.ป่าแป๋ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ จึงประสานแพทย์และพยายาบาล พร้อมรถกู้ภัยแม่แตงและกู้ชีพใล้เคียงเข้าทำการช่วยเหลือ


เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 10 คน บาดเจ็บเล็กน้อย 8 คน และสาหัส 2 คน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่นำผู้บาดเจ็บที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 8 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 5 คน ส่งพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่แตงแล้ว และทราบว่า มีอีก 2 คน ติดอยู่ในรถยนต์กระบะแคปยี่ห้ออิซูซุ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บพ 2806 เชียงใหม่ ซึ่งตกลงไปก้นเหวลึกประมาณ 20 เมตร ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ใช้วิธีโรยตัวลงไปเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในรถออกมา ซึ่งใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือออกมาได้

จากการสอบสวน นายสายมูล อายุ 40 ปี คนขับ ให้การว่า ตนกับผู้บาดเจ็บทั้งหมดเป็นชาวไทใหญ่ สัญชาติพม่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถยนต์พากลุ่มเพื่อนและครอบครัวจะเดินทางไปร่วมงานวันชาติไทใหญ่ที่จ.แม่ฮ่องสอน มีการจัดงานครบรอบเป็นประจำทุกปี ในวันที่ 7 ก.พ. แต่ตนยังไม่เคยไป จึงอยากจะพาครอบครัวและเพื่อนไปร่วมงาน จุดเกิดเหตุเป็นทางขึ้นเขา ไม่ชินทาง ซึ่งรถได้เสียหลักและพุ่งตกลงไปข้างทางทำให้ตนกับคนที่มาด้วยได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิต หลังจากการสอบสวนแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายสายมูลไปสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง ก่อนจะดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

เครดิตภาพจาก ปภ.เขต 10 

หนุ่มไทใหญ่ ควบรถกระบะ จะพาญาติ-เพื่อน ไปร่วมงานวันชาติไทใหญ่ ที่แม่ฮ่องสอน ถึงเชียงใหม่ เป็นทางขึ้นเขา ไม่ชินเส้นทาง รถเสียหลักพุ่งตกลงเขาลึกกว่า 20 เมตร เจ็บ 10 โชคดีไม่มีใครเสียชีวิต 6 ก.พ. 2559 16:32 6 ก.พ. 2559 16:52 ไทยรัฐ