วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อัลเวส' กระตุ้นบาร์ซา เร่งต่อสัญญาใหม่ 'เนย์มาร์'

"ดานี อัลเวส" ออกโรงกระตุ้นบอร์ดของทีมบาร์ซาให้รีบจับ "เนย์มาร์" ขยายสัญญาฉบับใหม่ออกไปโดยเร็วที่สุด เนื่องจากสัญญาฉบับปัจจุบันจะหมดลงในอีก 2 ปีข้างหน้า และมีทีมเงินหนาคอยจ้องตะครุบตัวอยู่ในขณะนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.พ.ว่า ดานี อัลเวส แบ็กขวาจอมบุกชาวบราซิเลียนของทีมบาร์เซโลนา ออกโรงกระตุ้นต้นสังกัดให้รีบจับแนวรุกคนสำคัญอย่าง เนย์มาร์ ต่อสัญญาฉบับใหม่โดยเร็วที่สุด หลังจากสัญญาฉบับปัจจุบันจะหมดลงในปี 2018

ดาวเตะจอมลีลาวัย 24 ปี เป็นหนึ่งในผู้เล่นคนสำคัญในการช่วยให้บาร์เซโลนา กวาดแชมป์เป็นว่าเล่นในซีซั่นที่ผ่านมา พร้อมทั้งถูกข่าวลือว่ามีทีมชั้นนำของยุโรปให้ความสนใจกระชากตัวไปร่วมทีม โดยเฉพาะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่พ่อของแนวรุกตัวจี๊ดรายนี้ออกมาเผยว่า ทัพปิศาจแดงกล้าทุ่มเงินเป็นสถิติโลกกว่า 140 ล้านปอนด์ เพื่อเป็นค่าฉีกสัญญาในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

โดยล่าสุด ดานี อัลเวส รุ่นพี่ชาวบราซิลในทัพบาร์ซา ออกโรงกระตุ้นบอร์ดบริหารให้เร่งปิดดีลสัญญาฉบับใหม่กับกองหน้าเนื้อหอมรายนี้โดยเร็วที่สุด ก่อนจะถูกทีมเงินหนากระชากตัวไป

"ถ้า เนย์มาร์ จะย้ายออกจากทีมก็คงเป็นได้เพียงแค่ความฝันแน่ เพราะผมบอกกับเขาไปว่าให้ดูเหล่านักเตะบราซิลในยุคก่อนหน้านี้เป็นตัวอย่าง พวกเขาต่างประสบความสำเร็จกับบาร์เซโลนามากกว่าการย้ายไปอยู่กับทีมอื่นเป็นไหนๆ เพราะที่นี่คุณจะต้องมีความเข้าใจฟุตบอลเป็นอย่างดี"

"เขายังคงเหลือสัญญาฉบับปัจจุบันอีกราว 2 ปี ซึ่งถ้าสโมสรไม่ยอมต่อสัญญาฉบับใหม่กับเนย์มาร์ ผมบอกได้เลยว่าพวกเขาต้องบ้าแน่ๆ และเนย์มาร์ จะประสบความสำเร็จได้เหมือนกับ เมสซี อย่างแน่นอน เพราะเขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม และไม่เคยมีนักเตะคนไหนที่ทำได้อย่างเขาทำ"

สำหรับ เนย์มาร์ ทำไปแล้วกว่า 21 ประตู จากการลงสนาม 27 นัด ให้กับบาร์เซโลนา ในฤดูกาลนี้.

"ดานี อัลเวส" ออกโรงกระตุ้นบอร์ดของทีมบาร์ซาให้รีบจับ "เนย์มาร์" ขยายสัญญาฉบับใหม่ออกไปโดยเร็วที่สุด เนื่องจากสัญญาฉบับปัจจุบันจะหมดลงในอีก 2 ปีข้างหน้า และมีทีมเงินหนาคอยจ้องตะครุบตัวอยู่ในขณะนี้... 6 ก.พ. 2559 16:28 ไทยรัฐ