วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลำน้ำมูลเล็ก' ย้ำแค้น! ชนะคะแนน 'กานต์' ศึกยอดมวยไทยรัฐ

"ลำน้ำมูลเล็ก ต่อมีนบุรี" อาศัยทีเด็ดแข้งซ้ายอันหนักหน่วง ย้ำแค้นเอาชนะคะแนน กานต์ ก.กัมปนาท ไปอย่างเอกฉันท์ ในศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 23…


วันที่ 6 ก.พ. "ศึกยอดมวยไทยรัฐ" สัปดาห์ที่ 23 ประจำวันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559 โดยคู่เอก ซ้ายมรณะ "ลำน้ำมูลเล็ก ต่อมีนบุรี" ดวลเดือดกับ กานต์ ก.กัมปนาท ซึ่งคู่นี้เคยเจอกันมาแล้วเมื่อเดือนก่อน โดยเป็น ลำน้ำมูลเล็ก ที่เป็นฝ่ายชนะคะแนนไป ทำให้คราวนี้ กานต์ หวังมาล้างแค้นให้ได้

เปิดฉากยกแรกทั้งคู่ยังสาดแข้งดูเชิงกันอยู่เป็นระยะๆ ลำน้ำมูลเดินเข้าหาวางแข้งซ้ายเข้าใส่ จากนั้นกานต์วางแข้งขวาก่อนถีบซ้ายตามเข้าไปอีกที แต่ลำน้ำมูลเล็กก็ถีบเอาคืนไปบ้างเหมือนกัน จากนั้น กานต์ ศอกกลับเฉี่ยวหน้าลำน้ำมูลเล็กไปนิดเดียว ก่อนที่กานต์จะดันลำน้ำมูลเล็กร่วงไปกองกับพื้นตอนท้ายยก

ยกที่ 2 กานต์ เดินเข้าหา หวดแข้งซ้ายใส่ แต่มาโดนลำน้ำมูลเล็กหักเหลี่ยมร่วงไปกองกับพื้น จากนั้นกานต์เห็นท่าไม่ดีเดินเข้าหาวางแข้งซ้ายบวกกับปล่อยหมัดเข้าใส่ แต่ก็โดนไม่เต็มเท่าไหร่ แถมโดนลำน้ำมูลเล็กรอสวนเป็นระยะ

ยกที่ 3 กานต์ เดินหน้าลุยเหมือนเดิม หักเหลี่ยมลำน้ำมูลเล็กลงไปกองกับพื้นได้ แต่ก็โดนลำน้ำมูลเล็กอัดแข้งซ้ายเข้าใส่ดังป๊าบๆ จากนั้นทั้งคู่แลกหมัดและกอดคอตีเข่ากันอย่างสนุก เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆ ได้ลั่นสังเวียน ลำน้ำมูลเล็ก ได้แข้งซ้ายอันหนักหน่วง ส่วน กานต์ ก็แรงไม่มีตก มันกว่า 2 ยกแรกเยอะ

ยกที่ 4 แข้งซ้ายของ ลำน้ำมูลเล็ก ยังทำงานได้ดี เดินหน้าอัดเข้าใส่กานต์ไม่หยุดหย่อน แถมจิ้มหมัดขวาใส่กานต์จนน้ำเหงื่อกระจาย กานต์ดูแผ่วกว่ายกที่แล้วพอสมควร แม้พยายามจะคลุกวงในตีเข่า แต่ก็ไม่จะแจ้งเท่าไหร่

ยกที่ 5 กานต์ อยู่ไม่ไหวเดินหน้าบู๊แหลก อาศัยแรงก๊อก 3 ปล่อยเรี่ยวแรงที่มีทั้งหมด ฟาดแข้งซ้ายใส่ คลุกวงในตีเข่า แถมหักเหลี่ยมลำน้ำมูลเล็กลงไปกองกับพื้นได้ถึง 2 หน ขณะที่ ลำน้ำมูลเล็กดูแผ่วลงไป แต่ได้แข้งซ้ายที่ยังคงสุดยอด ฟาดเข้าใส่อย่างหนักหน่วง กระทั่งครบยกกรรมการรวมคะแนน ก่อนชูมือให้กับ "ลำน้ำมูลเล็ก ต่อมีนบุรี" ย้ำแค้นเอาชนะคะแนน กานต์ ก.กัมปนาท ไปในที่สุด.

ส่วนผลคู่อื่นมีดังนี้

เดชฤทธิ์ ป.เตละกุล แพ้คะแนน ยอดขุนทัพ สก.สุไหงยิมส์ 

ฟ้าเป็นหนึ่ง ป.อ่าวทะเลบางเสร่ แพ้คะแนน เพชรไชยา ศิษย์ผู้พันตู่ 

อินทราชัย (ดาวเด่น ลูกเมืองเพชร) ช.ห้าพยัคฆ์ ชนะน็อก โพธิ์ไทรเล็ก (ป.อ่าวทะเลบางเสร่) ส.คำสิงห์ 

พลอยแดง ลูกสวน ชนะคะแนน พรเสน่ห์ ส.ภูมิพัฒน์ 

เพชรอนันต์ ป.เตละกุล ชนะน็อก สมัยใหม่ สิงห์สมัย

"ลำน้ำมูลเล็ก ต่อมีนบุรี" อาศัยทีเด็ดแข้งซ้ายอันหนักหน่วง ย้ำแค้นเอาชนะคะแนน กานต์ ก.กัมปนาท ไปอย่างเอกฉันท์ ในศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 23… 6 ก.พ. 2559 16:18 6 ก.พ. 2559 17:31 ไทยรัฐ