วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวั่นมือฆ่าหั่นศพทิ้งเจ้าพระยา หนีเข้า 'เกาะพะงัน-แม่สอด' ตร.สั่งตรวจเข้ม!!

ตรวจเข้ม!! เกาะพะงัน - แม่สอด... ตร.หวั่นผู้ต้องสงสัยคดีฆ่าหั่นศพชาวสเปนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา หนีเข้าเกาะนางยวน เขตอ.เกาะพะงัน รวมทั้งเกรงจะหลบหนีทางด่านชายแดนตากเข้าพม่า...

จากกรณีพบชิ้นส่วนชายนิรนามถูกชำแหละทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยาในหลายท้องที่ ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จ.ปทุมธานี และ จ.นนทบุรี ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายเดวิด เบอร์แน็ต อายุ 40 ปี ชาวสเปน และมีการประสานส่งหมายจับผู้ต้องสงสัย 2 ราย ที่คาดว่ามีส่วนรู้เห็นกับคดีนี้จากตำรวจประเทศสเปน โดยตำรวจคาดว่า 1 ใน 2 ของผู้ต้องหาตามหมายจับ หนีมากบดานที่เกาะนางยวน  ในเขตอ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ก.พ. พ.ต.อ.ประชุม เรืองทอง ผกก.สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ทราบว่า ผู้ต้องสงสัย 1 ราย ที่คาดว่าหนีมาที่เกาะนางยวนนั้น ทราบชื่อคือ นายเดวิด กาเซียร์ ชายชาวสเปน ที่มีข้อหาตามหมายจับ คือปลอมแปลงเอกสารในประเทศสเปน และเบื้องต้นได้รับการประสานมาจาก พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา (สบ 10) ให้ตรวจสอบโดยตนได้ประสานต่อไปยัง ตำรวจ สภ.เกาะเต่า เนื่องจากเกาะนางยวน อยู่ในเขตรับผิดชอบของ สภ.เกาะเต่า ให้เร่งตรวจสอบว่ามีชาวต่างชาติสัญชาติสเปนตามหมายจับเข้าไปพักอาศัยหรือไม่ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัด ว่ามาหลบซ่อนที่ใด และเข้าพักในรีสอร์ต หรือบังกะโลไหนแน่ ในส่วนของพื้นที่เกาะพะงัน ได้กำชับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ ให้ช่วยกันตรวจสอบนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาท่าเรือเกาะพะงัน ว่ามีชาวสเปนขึ้นมาหรือไม่ หากมี ให้ตรวจสอบพาสปอร์ตให้ละเอียด เพราะเกรงว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้จะหนีเข้ามาในพื้นที่

ขณะที่ด่านความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน ถนนสายตาก-แม่สอด ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จ.ตาก ได้มีการตรวจเข้มผู้ผ่านเข้าออกอย่างเข้มข้น มีการตรวจรถและคนในรถอย่างชนิดตัวต่อตัว รวมทั้งยังมีกล้องซีซีทีวีตรวจจับรถที่ผ่านเข้าออกทุกคันด้วย ในขณะที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ด้านบ้านริมเมย ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด ซึ่งเป็นจุดข้ามไปยังจังหวัดเมียวดีประเทศเมียนมา พ.ต.อ.สมชาย เดชแพ ผกก.ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจตราอย่างเข้มเช่นกัน โดยเฉพาะพาสปอร์ตบุคคลต้องสงสัย รวมทั้งมีการสั่งตรวจค้นรถทุกคันที่ผ่านเข้าออกในพื้นที่ชายแดนที่ไม่ใช่ด่านตรวจด้วย เพราะเกรงคนร้ายอาจจะหลบหนีทางช่องทางธรรมชาติชายแดนไทย-เมียนมา ที่มีความยาวถึง 650 กิโลเมตร.ตรวจเข้ม!! เกาะพะงัน - แม่สอด... ตร.หวั่นผู้ต้องสงสัยคดีฆ่าหั่นศพชาวสเปนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา หนีเข้าเกาะนางยวน เกาะพะงัน รวมทั้งเกรงจะหลบหนีทางด่านชายแดนตากเข้าพม่า... 6 ก.พ. 2559 15:44 ไทยรัฐ