วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ พอใจ อันดับต้านคอร์รัปชันไทยขยับขึ้น อยู่ที่ 3 ในอาเซียน

รัฐบาลพอใจสถานการณ์คอร์รัปชันไทย ขยับขึ้น 9 อันดับ เป็นที่ 3 ในกลุ่มอาเซียน ขณะที่นายกรัฐมนตรี ชี้การปราบทุจริต ไม่เน้นแค่ปราบปราม แต่ต้องปลูกฝังจิตสำนึกเยาวชนให้เข้มข้นด้วย...

วันที่ 6 ก.พ. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับทราบผลการจัดอันดับดัชนีชี้วัดคอร์รัปชันโลก ปี 2558 โดยองค์กรเพื่อความโปร่งใสนานาชาติแล้ว โดยประเทศไทยได้ 38 คะแนน จากคะแนนเต็ม 100 เป็นอันดับที่ 3 ในกลุ่มประเทศอาเซียน และอันดับที่ 76 จากประเทศทั่วโลก ขยับขึ้นมาจากเดิม 9 อันดับ โดยนายกฯ ยอมรับกับผลการจัดอันดับดังกล่าว และเห็นว่าประเทศไทยควรจะต้องใสสะอาดมากขึ้นเรื่อยๆ จากความตั้งใจจริงในการทำงานอย่างหนักและต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลได้ขับเคลื่อนมาตรการต่างๆ เพื่อต่อสู้กับการทุจริตคอร์รัปชัน

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรียังย้ำว่า การแก้ปัญหาทุจริตคอร์รัปชัน จะต้องไม่เน้นเพียงการปราบปรามเพียงอย่างเดียว แต่ต้องปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีแก่ประชาชน โดยเฉพาะในระดับเยาวชน ซึ่งถือเป็นการป้องกันก่อนเกิดปัญหาที่ดีที่สุดด้วย.

รัฐบาลพอใจสถานการณ์คอร์รัปชันไทย ขยับขึ้น 9 อันดับ เป็นที่ 3 ในกลุ่มอาเซียน ขณะที่นายกรัฐมนตรี ชี้การปราบทุจริต ไม่เน้นแค่ปราบปราม แต่ต้องปลูกฝังจิตสำนึกเยาวชนให้เข้มข้นด้วย... 6 ก.พ. 2559 15:36 ไทยรัฐ