วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาสเค' ยันชัด! ไม่คิดแขวนสตั๊ดในถิ่นบาร์ซา

"ฮาเวียร์ มาสเคราโน" ยอมรับว่าไม่หวังที่จะแขวนสตั๊ดในถิ่นคัมป์ นู เนื่องจากสภาพร่างกายไม่พร้อมต่อโปรแกรมที่แน่นขนัด และอาจย้ายออกไปค้าแข้งกับทีมที่เล็กกว่าในอนาคตอันใกล้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.พ.ว่า ฮาเวียร์ มาสเคราโน มิดฟิลด์จอมแกร่งชาวอาร์เจนไตน์ของทีมบาร์เซโลนา ออกมายอมรับแบบตรงไปตรงมาว่า อาจจะต้องย้ายออกจากถิ่นคัมป์ นู ในอนาคตอันไกล และไม่คาดหวังที่จะปิดฉากอาชีพการค้าแข้งกับทีมดังแห่งแคว้นกาตาลันอย่างแน่นอน

ดาวเตะจากแดนฟ้าขาววัย 31 ปี ย้ายมาค้าแข้งในถิ่นคัมป์ นู เมื่อปี 2010 ที่ผ่านมา โดยมีเกียรติยศเป็นแชมป์ลาลีกา 3 สมัย และ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2 สมัย เป็นธรรมเนียมแชมป์ติดตัว

กระทั่งล่าสุด อดีตขวัญใจแฟนบอลลิเวอร์พูลได้ออกมายอมรับว่า คงจะไม่สามารถตอบสนองความต้องการของทีมในการลงเล่นถึง 60-70 เกมต่อฤดูกาล และอาจจะต้องย้ายไปสู่ทีมในระดับที่เล็กกว่า ในช่วงท้ายของการค้าแข้งอาชีพ

"ผมไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นหรอกในการแขวนสตั๊ดที่นี่ เพราะเมื่อวันเวลาล่วงเลยไป ผมคงไม่สามารถลงเล่นได้ถึง 60-70 เกมต่อฤดูกาล เนื่องจากมันไม่ใช่เรื่องง่าย"

"แน่นอนว่าผมต้องการลงเล่นให้มากที่สุดกับทีม ตราบใดที่สภาพร่างกายผมยังไหว และต้องคอยดูกันว่าจะเป็นไปได้นานแค่ไหน ผมชอบที่นี่นะ ผมชอบช่วงชีวิตในการค้าแข้งที่บาร์เซโลนา และเป็นส่วนหนึ่งของทีมในการประสบความสำเร็จ แต่ที่นี่ก็ไม่สามารถอนุญาตให้คุณเล่นอย่างผ่อนคลายได้เช่นกัน และความต้องการเช่นนั้นจะนำไปสู่จุดสิ้นสุดของคุณในอนาคต."

"ฮาเวียร์ มาสเคราโน" ยอมรับว่าไม่หวังที่จะแขวนสตั๊ดในถิ่นคัมป์ นู เนื่องจากสภาพร่างกายไม่พร้อมต่อโปรแกรมที่แน่นขนัด และอาจย้ายออกไปค้าแข้งกับทีมที่เล็กกว่าในอนาคตอันใกล้... 6 ก.พ. 2559 15:02 6 ก.พ. 2559 17:11 ไทยรัฐ