วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมมือฆ่าปาดคอแฟน นศ.เชียงใหม่ ทำแผนฯ พ่อโอดลูกเพิ่งบอกจะสวมครุยให้ดู

คุมตัวหนุ่ม มือฆ่าปาดคอ-แทง แฟนนักศึกษาดับคาหอพักเชียงใหม่ทำแผนฯ หลังจับได้ที่ร้านเกมใกล้ที่เกิดเหตุ พ่อบุญธรรมเหยื่อเผย คนร้ายส่งไลน์บอกลูกชาย ฆ่าพี่สาวแล้ว โอดลูกเพิ่งบอกว่าจะเอาปริญญามาให้ ไม่คิดว่าจะเป็นคำพูดสุดท้าย ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 ก.ค.59 พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.จีรัฐติกุล อรุณจันทร์ภักดี ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง เชียงใหม่ พ.ต.อ.นรินทร์ วรรณมณี ผกก.สส.ภจว.เชียงใหม่ พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ รอง ผกก.สส. ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.ท.อรรคเดช เตจ๊ะราช พงส.ผทค.สภ.ภูพิงคราชนเวศน์ พร้อมกับพวก คุมตัว นายอธิบดี แก้วทิม หรือ ชื่อเล่นว่า หนุ่ม อายุ 20 ปี ชาว จ.นครสวรรค์ ผู้ต้องหาที่ก่อคดีใช้มีดแทงและปาดคอ น.ส.ปลา(นามสมมติ) อายุ 21 ปี ชาว อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ นักศึกษาชั้น ปี 2 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยชื่อดังในเมืองเชียงใหม่ เสียชีวิต ภายในหอพัก ถนนสุเทพ ต.สุเทพ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ยังห้องพักที่เกิดเหตุ โดยวางกำลังตำรวจทั้ง นปพ. ตำรวจสายตรวจ และตำรวจนอกเครื่องแบบ คุ้มกันดูแลผู้ต้องหา เพื่อป้องกันญาติและเพื่อนผู้ตายโกรธแค้นเข้าไปทำร้าย โดยใช้เวลาทำแผนฯประมาณ 30 นาที ก่อนนำตัวไปขออำนาจฝากขังต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหารายนี้ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน บก.ภ.เชียงใหม่ นำโดย พ.ต.อ.นรินทร์ วรรณมณี ผกก.สส.ภจว.เชียงใหม่ พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ รอง ผกก.สส. ภ.จว.เชียงใหม่ จับกุมได้ที่ร้านเกมแห่งหนึ่ง ใกล้หอพักที่เกิดเหตุ จึงไปนำตัวมาสอบสวน ก็ตรงกับภาพของกล้องวงจรปิด ที่ผู้ต้องหาเดินออกจากห้องผู้ตายในคืนวันเกิดเหตุ พร้อมยอมรับสารภาพว่า ได้ทำร้ายแฟนสาวจนเสียชีวิต เนื่องจากความหึงหวง ระแวงว่าฝ่ายหญิงจะตีตัวออกห่าง จนทะเลาะ ระหองระแหงกันเรื่อยมา

ด้าน พล.ต.ต.มนตรี ผบก.ภ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในชั้นการสอบสวนคดีนี้ทราบว่า คนร้ายรายนี้เป็นแฟนกับผู้ตายมาก่อน ซึ่งก่อนเกิดเหตุประมาณสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้สอบถามพยานห้องข้างเคียงทราบว่าทั้งคู่มีการทะเลาะกันทุกวัน ซึ่งหลังจากก่อเหตุ คนร้ายได้ไปนั่งเล่นเกมอยู่ที่ร้าน นาน 2 วัน กระทั่งถูกตำรวจตามจับได้ พร้อมกับไอแพด และโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย ตำรวจจึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และลักทรัพย์

ด้าน พ่อบุญธรรมของฝ่ายหญิง พร้อมกับญาติจำนวนหนึ่ง ได้เดินทางมาจากบ้านพักใน จ.นครสวรรค์ เมื่อเห็นหน้าของคนร้าย ก็ร่ำไห้ พร้อมเปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นลูกกำพร้า พ่อแม่แยกทางกันมาตั้งแต่ยังเล็ก ตนได้รับมาอุปการะเลี้ยงดูเป็นบุตรบุญธรรม ตั้งแต่อายุ 2 ขวบ ส่งเสียเรียนหนังสือที่ จ.นครสวรรค์ จนจบชั้น ม.6 และสอบติดโควตาที่มหาวิทยาลัยในเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมา ตนได้ซื้อรถจักรยานยนต์คันใหม่ให้ลูกสาวใช้ขับขี่ไปเรียนหนังสือ และลูกสาวยังให้กำลังใจว่า จะสวมชุดครุยปริญญามาให้พ่อดู ไม่นึกว่าคำพูดในวันนั้นจะเป็นคำพูดสุดท้ายของลูก ที่ยังก้องในหูของตน ส่วนฝ่ายชายนั้นตนไม่รู้จักมาก่อน และเมื่อเช้าวานนี้มีไลน์ของลูกสาว จากไอแพดที่คนร้ายขโมยไป ไลน์ไปบอกน้องชายของลูกว่า กูฆ่าพี่มึงแล้ว และก็ปิดไลน์ไปเลย กระทั่งมีตำรวจและอาจารย์โทรไปแจ้งให้ทราบเมื่อเย็นวานนี้ จึงพากันรีบขึ้นมาเชียงใหม่ และอยากจะให้คดีนี้เป็นอุทาหรณ์กับผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้อง ให้ช่วยดูแลเด็กทุกคนที่มาจากต่างบ้านต่างเมือง

จากนั้น ญาติได้พากันไปขอรับศพผู้เสียชีวิต ที่ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ก่อนพากลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิดใน จ.นครสวรรค์ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฆ่าสยอง นศ.สาวปี 2 แทง-เชือดคอหมกหอที่เชียงใหม่ ตร.ล่าตัวแฟนหนุ่ม

คุมตัวหนุ่ม มือฆ่าปาดคอ-แทง แฟนนักศึกษาดับคาหอพักเชียงใหม่ทำแผนฯ หลังจับได้ที่ร้านเกมใกล้ที่เกิดเหตุ พ่อบุญธรรมเหยื่อเผย คนร้ายส่งไลน์บอกลูกชาย ฆ่าพี่สาวแล้ว โอดลูกเพิ่งบอกว่าจะเอาปริญญามาให้ ไม่คิดว่าจะเป็นคำพูดสุดท้าย ... 6 ก.พ. 2559 14:47 ไทยรัฐ