วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อาซาร์ด' ขอโทษมีส่วนทำ 'น้ามู' ถูกปลดพ้นกุนซือเชลซี

เอเดน อาซาร์ด ปีกทีมเชลซี ยอมรับ ส่งข้อความไปหา โชเซ มูรินโญ เพื่อขอโทษที่มีส่วนทำให้กุนซือชาวโปรตุกีสต้องถูกปลดออกจากตำแหน่ง...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.พ. ว่า เอเดน อาซาร์ด ปีกทีมชาติเบลเยียม ของ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับ เขาส่งข้อความไปหา โชเซ มูรินโญ เพื่อขอโทษที่มีส่วนทำให้กุนซือชาวโปรตุกีสต้องถูกปลดออกจากตำแหน่งนายใหญ่ทัพสิงห์บลู

สำหรับ อาซาร์ด เคยประสานงาน มูรินโญ พาทีมเชลซีคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2014-15 และอาซาร์ดก็ได้รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีไปด้วย  อย่างไรก็ตาม ฤดูกาลนี้ผลงานเชลซีย่ำแย่ก่อนที่ มูรินโญ จะถูกปลดออกจากตำแหน่งไปเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว โดย อาซาร์ด ยอมรับ เขาเองมีส่วนที่ทำให้ มูรินโญ ต้องโดนปลด เพราะไม่อาจเค้นฟอร์มเก่งแบบฤดูกาลที่แล้วออกมาได้ และเขาก็ได้ส่งข้อความไปขอโทษอดีตเจ้านายเรียบร้อยแล้ว

"ผมได้ส่งข้อความไปถึง มูรินโญ ผมรู้สึกเสียใจที่เขาต้องออกจากทีมไป ผมพูดได้เพียงคำว่าขอโทษ เราต่างมีความสุขจากความสำเร็จร่วมกันเมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่ฤดูกาลนี้เราไม่มีโอกาสได้มีความสุขร่วมกันเช่นนั้นอีกแล้ว ผมรู้สึกผิดนิดหน่อย เพราะผมเคยเป็นนักเตะแห่งปี ผมเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่สามารถตัดสินเกมได้ แต่ปีนี้ผมกลับทำแบบนั้นไม่ได้ ผมไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกับซีซั่นก่อน ดังนั้นผมจึงได้ส่งข้อความหา โชเซ และเขาก็ตอบกลับมาหาผม เขาอวยพรให้ผมเจอแต่สิ่งดีๆในอนาคต แม้ตอนนี้หลายสิ่งเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ แต่เรายังไม่ชนะเกมมากมายอย่างที่เคยทำได้ ไม่มีใครสามารถบอกเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเชลซีได้หรอก" อาซาร์ด กล่าว

ทั้งนี้ เชลซี มีโปแกรมเปิดสนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ รับการมาเยือนของ ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันอาทิตย์นี้

เอเดน อาซาร์ด ปีกทีมเชลซี ยอมรับ ส่งข้อความไปหา โชเซ มูรินโญ เพื่อขอโทษที่มีส่วนทำให้กุนซือชาวโปรตุกีสต้องถูกปลดออกจากตำแหน่ง... 6 ก.พ. 2559 14:45 ไทยรัฐ