วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เถ้าแก่ลานมันนครพนม ถอยสิบล้อทับหลานขวบเศษดับ

ปู่วัย 52 เศร้า! ถอยสิบล้อทับหลานชายคนแรก วัยขวบเศษดับ คาลานมันที่นครพนม บอกปกติระมัดระวังทุกครั้ง แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันจนได้ โอดเหมือนกลายเป็นตราบาป...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ก.พ. ร.ต.อ.สมัย ดวงอุปะ พนักงานสอบสวน สภ.ปลาปาก จ.นครพนม รับแจ้งจากชาวบ้าน มีเหตุรถบรรทุกสิบล้อทับเด็กเสียชีวิต บริเวณลานรับซื้อมันสำปะหลัง ใน ต.ปลาปาก อ.ปลาปาก จ.นครพนม จึงประสานไปยัง แพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอปลาปาก นายสง่า แสงแก้ว นายก อบต.ปลาปาก และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ออกไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณลานมัน ไม่มีเลขที่ ใน ต.ปลาปาก อ.ปลาปาก จ.นครพนม พบญาติ และชาวบ้าน กำลังยืนมุงดูสภาพศพเด็กชาย ที่ถูกรถพ่วง 18 ล้อ ทับเสียชีวิต บริเวณล้อหลังซ้าย ของรถพ่วงตัวแม่ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียนกาฬสินธุ์ ซึ่งมารับบรรทุกมันสำปะหลังไปส่งโรงงาน ทราบชื่อภายหลังคือ เด็กชายจ้อย (นามสมมติ) อายุ 1 ขวบ 8 เดือน สภาพศพถูกล้อรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทับศีรษะซีกซ้าย เลือดไหลอาบทั่วร่างกาย เจ้าหน้าที่จึงร่วมกันตรวจสอบชันสูตร เก็บหลักฐาน

ส่วนคนขับรถทราบชื่อภายหลังคือ นายเรือง (นามสมมติ) อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของกิจการลานรับซื้อมันสำปะหลังสด มีความสัมพันธ์เป็นปู่ของผู้ตาย ยังอยู่ในสภาพเศร้าสลด และรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยจากการสอบสวน นายเรืองเล่าว่า ปกติหลานจะอยู่เล่นที่ลานมันตลอด เนื่องจากอยู่กับลูกชาย พ่อของเด็ก พร้อมลูกสะใภ้ ที่มาช่วยดูแลกิจการลานรับซื้อมันสำปะหลังสด ก่อนเกิดเหตุตนกำลังจะเคลื่อนรถพ่วงบรรทุก 10 ล้อ ที่มารอจอดบรรทุกมันไปเก็บ ซึ่งก็ได้ระมัดระวังตลอด จะคอยดูก่อนขึ้นรถทุกครั้ง เพราะรู้ว่ามีหลานชายเล่นอยู่ในลานมันประจำ แต่พอเคลื่อนรถกลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด เพราะลูกชายวิ่งออกมาเรียกให้หยุด พบว่ารถทับร่างหลานชายเสียชีวิตแล้ว ไม่สามารถจะช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลได้ ซึ่งพ่อแม่ก็ทำงานอยู่เลยไม่ทันระวัง ซึ่งหลานคนนี้ ถือเป็นหลานชายคนแรก ก็กลายเป็นตราบาปไปตลอดชีวิต.

ปู่วัย 52 เศร้า! ถอยสิบล้อทับหลานชายคนแรก วัยขวบเศษดับ คาลานมันที่นครพนม บอกปกติระมัดระวังทุกครั้ง แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันจนได้ โอดเหมือนกลายเป็นตราบาป... 6 ก.พ. 2559 13:52 ไทยรัฐ