วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มังกรไฟ' รอเปิดตัว 'สมิยานิช' กุนซือใหม่ชาวเซอร์เบีย

“มังกรไฟ” บีอีซี เทโรศาสน เตรียมที่จะเปิดตัวคว้า “บรังโก สมิยานิช” กุนซือคนใหม่ชาวเซอร์เบีย เข้ามากุมบังเหียน สู้ศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2016...

วันที่ 6 ก.พ.  “มังกรไฟ” บีอีซี เทโรศาสน ที่เพิ่งได้เฮจากการที่ยังได้สิทธิคงอยู่เป็น 1 ใน 18 ทีมของศึกโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีกต่อไป หลังทีม “ขุนศึก” สระบุรี เอฟซี ขอถอนตัวจากการแข่งขันเพราะมีปัญหาเรื่องบประมาณ ล่าสุดเทโรฯเตรียมที่จะคว้าตัวกุนซือคนใหม่ชาวเซอร์เบีย “บรังโก สมิยานิช” เข้ามากุมบังเหียน

โดยเรื่องนี้ “เสี่ยแมน” ธัญญะ วงศ์นาค ผจก.ทีมบีอีซี เทโรศาสน เผยว่า “เป็นเรื่องจริงที่เราเตรียมจะได้กุนซือคนนี้เข้ามาคุมทัพ หลังจากที่เขาได้เดินทางมาถึงประเทศไทยตั้งแต่ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับได้เข้ามาชมเกมอุ่นเครื่องของทีมแล้ว 1 นัด และในวันที่ 5 ก.พ.นี้ เขาจะเริ่มคุมทีมซ้อมอย่างเป็นทางการ”

สำหรับบรังโก สมิยานิช กุนซือวัย 58 สัญชาติเซอร์เบีย เป็นอดีตผู้เล่นทีมชาติยูโกสลาเวีย เริ่มอาชีพคุมทีมในปี 1993 โดยการเป็นโค้ชเยาวชนของโอบิลิช ทีมที่เขาแขวนสตั๊ด มีประสบการณ์ทั้งในเซอร์เบียและตะวันออกกลาง ที่จอร์แดนเขาเคยเป็นนายใหญ่ของทั้ง อัล ไฟซอลี และอัล เวห์ดาต สองมหาอำนาจที่เป็นอริกัน นอกจากนี้ในระดับทีมชาติผ่านการคุมทีมชาติลิเบียมาแล้ว คว้าแชมป์ระดับสโมสรทั้งในลิเบียและจอร์แดนมาไม่น้อย และเคยไปถึงแชมป์เอเอฟซีคัพ กับอัล ไฟซอลี ในฤดูกาล 2005

“มังกรไฟ” บีอีซี เทโรศาสน เตรียมที่จะเปิดตัวคว้า “บรังโก สมิยานิช” กุนซือคนใหม่ชาวเซอร์เบีย เข้ามากุมบังเหียน สู้ศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2016... 6 ก.พ. 2559 13:52 ไทยรัฐ