วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิกรม'เศร้า รดน้ำศพภรรยา สมาคมสถาปนิกฯ-พฐ. สอบโครงสร้างอาคารไฟไหม้

จนท.จากสมาคมสถาปนิกสยาม ร่วมตรวจสอบโครงสร้างอาคารสูง 10 ชั้น ในซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 18 หลังเกิดไฟไหม้ใหญ่วานนี้ ร่วมกับ พฐ. ด้าน 'วิกรม' พร้อมญาติ ทำพิธีรดน้ำศพภรรยา ที่ รพ. ก่อนฝากไว้ เพื่อทำพิธีทางศาสนาหลังตรุษจีน...

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ อาคารสูง 10 ชั้น ภายในซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 18 ซึ่งเป็นอาคารที่พักอาศัยส่วนตัวสูง 10 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ของนายวิกรม อัยศิริ อดีต ส.ว.ระนอง ทำให้ นางอังคนา อัยศิริ ภรรยาเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 6 ก.พ. สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร รับแจ้งมีเพลิงคุบริเวณชั้น 9 ของอาคารดังกล่าว จึงประสานรถน้ำดับเพลิง ตรวจสอบเร่งด่วน โดยเจ้าหน้าที่นำชุดดับเพลิงขึ้นไปด้านบนอาคาร แต่ไม่พบแสงเพลิง มีเพียงกลุ่มควันบางๆ ที่เกิดจากการสะสมความร้อนภายในผนังปูนเท่านั้น จึงถอนกำลังออกมาจากจุดเกิดเหตุ

จากนั้น พ.ต.ท. ดร.บัณฑิต ประดับสุข อุปนายก สมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ เดินทางมาร่วมตัวสอบโครงสร้างของอาคาร โดยเปิดเผยก่อนการเข้าตรวจสอบว่า จากการดูด้วยสายตาโครงสร้างภายนอกออกแบบถูกต้อง ดูมั่นคงแข็งแรง หากมีอายุเกือบ 30 ปี ถือว่าปลูกสร้างถูกต้อง นอกจากนี้ ภายนอกมีบันไดลิง ซึ่งเป็นไปตามการออกแบบโครงสร้าง ปี 2535 ส่วนความสูงของอาคารหลัก มีขนาดสูงเป็น 2 เท่า จากขนาดความกว้างของถนนด้านนอก ซึ่งต้องรอตรวจสอบด้านในอีกครั้ง

เวลา 10.00 น. พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผกก.สน.บางโพงพาง พร้อมทีมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เจ้าหน้าที่สมาคมสถาปนิกสยาม เจ้าหน้าที่สมาคมผู้ตรวจสอบและบริหารความปลอดภัยอาคาร เจ้าหน้าที่สภาวิศวกร และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ร่วมเข้าไปตรวจสอบภายในอาคารดังกล่าว โดยไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายใน

ขณะที่เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ผ่านมา ที่อาคารพยาธิวิทยา นิติเวชศาสตร์ รพ.จุฬาลงกรณ์ นายวิกรม อัยศิริ อดีต ส.ว.ระนอง เดินทางมารับศพภรรยา นางอังคณา อัยศิริ อายุ 65 ปี พร้อมกับญาติจำนวนหนึ่ง โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

ต่อมาทางญาติได้ทำพิธีป้อนข้าว แล้วรดน้ำศพ ที่ห้องผ่าพิสูจน์ เมื่อเสร็จแล้วได้ฝากศพไว้ที่โรงพยาบาลก่อน เพราะไม่สะดวก เนื่องจากติดวันตรุษจีน ซึ่งหลังตรุษจีนแล้ว ญาติจะนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดหัวลำโพงต่อไป.

จนท.จากสมาคมสถาปนิกสยาม ร่วมตรวจสอบโครงสร้างอาคารสูง 10 ชั้น ในซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 18 หลังเกิดไฟไหม้ใหญ่วานนี้ ร่วมกับ พฐ. ด้าน 'วิกรม' พร้อมญาติ ทำพิธีรดน้ำศพภรรยา ที่ รพ. ก่อนฝากไว้ เพื่อทำพิธีทางศาสนาหลังตรุษจีน... 6 ก.พ. 2559 13:12 6 ก.พ. 2559 15:01 ไทยรัฐ