วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืนปากแข็ง! เรียกช่างทำกรงนกออกมายิงดับ แม่ถูกยิงบาดเจ็บ

มือปืนโทรเรียกหนุ่มช่างทำกรงนกออกมายิงตายคาที่ บริเวณหน้าบ้าน แม่ได้ยินเสียงปืนสนั่นวิ่งออกมาช่วยถูกยิงบาดเจ็บ ตำรวจสืบสวนตามจับได้ทันควัน แต่ยังให้การปฏิเสธ คาด สาเหตุมาจากเรื่องขัดแย้งธุรกิจมืด...

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 59 ร.ต.อ.สุวิทย์ ทองสุภา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช รับแจ้งว่า มีเหตุยิงกันตายและบาดเจ็บที่บ้านเลขที่ 1/2 หมู่ 9 ต.กำแพงเซา อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงเดินทางไปพร้อมด้วย พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง เพื่อร่วมกันสอบสวนและชันสูตรพลิกศพ

ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายสมบัติ หรือแก้ว ศรีนวลใย อายุ 38 ปี อาชีพเป็นช่างทำกรงนก ชาว ต.กำแพงเซา นอนหงายเสียชีวิตบริเวณหน้าบ้าน สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นเข้าหน้าอกซ้ายกระสุนฝังใน 1 นัด และขาซ้าย 1 นัด ส่วนผู้บาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อนางน่วง ศรีนวลใย อายุ 72 ปี เป็นแม่ของผู้เสียชีวิต มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นเฉียดบริเวณหน้าอกซ้าย 1 แผล เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราชก่อนหน้านี้แล้ว แพทย์ช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตรายแล้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่นายสมบัติ กำลังนอนหลับพักผ่อนภายในบ้าน มีคนร้ายเป็นชายจำนวน 1 คน เดินมาเรียกนายสมบัติให้ออกมาพูดคุยธุระกันที่บริเวณหน้าบ้าน ปรากฏว่าพอนายสมบัติเปิดประตูบ้านออกมา คนร้ายคนดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นที่ถือมายิงใส่ร่างนายสมบัติจำนวน 2 นัด จนล้มฟุบตายคาที่ทันที เสียงปืนทำให้นางน่วงรีบวิ่งออกมาดูหน้าบ้านพบลูกชายถูกยิงตายคาที่ และได้วิ่งจะเข้าไปช่วย แต่ถูกคนร้ายยิงใส่อีกจำนวน 1 นัด แต่กระสุนพลาดเฉียดหน้าอกได้รับบาดเจ็บเท่านั้น ก่อนที่คนร้ายได้อาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว หลังเกิดเหตุพลเมืองดีรีบนำนางน่วง ส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ

ต่อมาหลังจากเกิดเหตุไม่นาน ทาง พ.ต.ต.วันชัย สุวรรณรัตน์ สว.สส.พร้อมด้วยกำลังตำรวจชุดสืบสวนได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้ ทราบชื่อนายสุริยัน หรือเบียร์ มูณียงค์ อายุ 30 ปี ชาว ต.กำแพงเซา อ.เมืองนครศรีธรรมราช คุมตัวมาสอบสวนผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งทางตำรวจมีพยานหลักฐานมัดตัวแน่นหนา โดยเฉพาะพยานเป็นแม่ของผู้ตายที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บให้การยืนยันว่า นายสุริยันเป็นคนร้ายที่ลงมือยิงลูกชายของตนจนตาย และยิงตนได้รับบาดเจ็บสาหัส

พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมือง เผยว่าสาเหตุมาจากขัดผลประโยชน์ในธุรกิจมืดบางธุรกิจ ระหว่างผู้ตายกับผู้ต้องหา แม้ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวนายสุริยันดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

มือปืนโทรเรียกหนุ่มช่างทำกรงนกออกมายิงตายคาที่ บริเวณหน้าบ้าน แม่ได้ยินเสียงปืนสนั่นวิ่งออกมาช่วยถูกยิงบาดเจ็บ ตำรวจสืบสวนตามจับได้ทันควัน แต่ยังให้การปฏิเสธ คาด สาเหตุมาจากเรื่องขัดแย้งธุรกิจมืด... 6 ก.พ. 2559 13:05 ไทยรัฐ