วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบอีกราย เขมรทำร้าย ดีเอสไอ จับลิขสิทธิ์ตลาดโรงเกลือ ล่าอีก 2 ตามหมายจับ

ตร.คลองลึก ออกหมายจับชาวเขมรรุมฮือ DSI เข้าจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ตลาดโรงเกลือเพิ่มอีก 3 คน จับได้แล้ว 1 รับสารภาพเป็นคนโยนกระเป๋าใส่ จนท.เพื่อให้หญิงเขมรที่ถูกจับกุมอยู่หนีรอดไปได้ พร้อมเตรียมล่าอีก 2 คน...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ก.พ.59 พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.ป.สภ.คลองลึก และ พ.ต.ท.มงคล คเชนทร สวป.สภ.คลองลึก ร่วมกันควบคุมตัวนายจอมเริน เจรือน อายุ 32 ปี พ่อค้าขายรองเท้าชาวกัมพูชา มาให้พนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก ทำการสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสระแก้ว ในข้อหา "ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติหน้าที่ โดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สามคนขึ้นไป"

เนื่องจากเมื่อบ่ายวันที่ 6 ก.พ. พ.ต.อ.เสกสรร และพนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก ได้รวบรวมหลักฐานทั้งคลิปวีดิโอ และภาพถ่ายวันที่เกิดเหตุการณ์ชาวเขมรนับร้อยคนรุมทำร้ายเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ขณะเข้าจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ในตลาดโรงเกลือ พบมีผู้กระทำความผิดในภาพถ่าย จึงได้เสนอขออนุมัติศาลจังหวัดสระแก้ว ออกหมายจับจำนวน 3 คนเป็นชาวกัมพูชา โดยประสานความร่วมมือกับ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1201 และ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จ.สระแก้ว นำกำลังร่วมกันออกติดตามจับกุมชาวเขมรทั้ง 3 คน ตามหมายจับของศาลจังหวัดสระแก้ว กระทั่ง จนท.ชุดปฏิบัติการร่วม ได้เข้าจับกุมนายจอมเริน เสรือน อายุ 32 ปี พ่อค้าขายรองเท้าชาวเขมรในตลาดโรงเกลือ ซึ่งมีใบหน้าตรงกับผู้ก่อนเหตุตามหมายจับของศาลจังหวัดสระแก้ว ในขณะกำลังเดินอยู่ในตลาดโรงเกลือ

นายจอมเริน เสรือน รับสารภาพว่า เป็นบุคคลคนเดียวกันกับในภาพถ่ายที่ศาลจังหวัดสระแก้วออกหมายจับ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาทำการสอบสวนที่ สภ.คลองลึก และจากการสอบสวนเบื้องต้นนายจอมเริน รับสารภาพว่าเป็นผู้ที่นำกระเป๋าโยนใส่เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ บนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ เพื่อให้พรรคพวกชาวเขมรด้วยกันไปช่วยชิงตัวนางหมวย (ไม่ทราบนามสกุล) แม่ค้าชาวเขมรที่ถูกเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ควบคุมตัวอยู่บนรถ 6 ล้อ จนสามารถหนีรอดไปได้ โดยอ้างว่าไม่รู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ เพราะคิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ลิขสิทธิ์ปลอม หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ทำประวัติอาชญากร เนื่องจากกระทำผิดคดีอาญา คนละคดีกับ 2 ชาวเขมรที่ถูกจับก่อนหน้านี้ และศาลแขวงสระแก้ว สั่งจับคุกคนละ 3 เดือน แต่คดีนี้นี้เป็นคดีอาญาซึ่งมีโทษหนักกว่าคดี 2 คนแรก

ส่วนบรรยากาศในตลาดโรงเกลือ การค้าขายยังคงอยู่ในความเงียบเหงา ร้านค้ากว่า 50 เปอร์เซ็นต์ยังคงปิดอยู่ ทำให้การค้าขายยังซบเซา แต่ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวตลาดโรงเกลือกันอย่างคึกคัก แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะร้านค้าในตลาดโรงเกลือ ถูกปิดไปกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ สำหรับบริเวณหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว จนท.ตม.จ.สระแก้ว ยังคงเข้มงวดกวดขันในการตรวจสอบบุคคลชาวเขมรที่เดินทางเข้าประเทศไทย โดยเฉพาะการตามล่าตัวชาวเขมรอีก 2 คน ตามหมายจับของศาลจังหวัดสระแก้ว แต่ก็ยังไม่พบว่าเดินทางเข้าประเทศไทยแต่อย่างใด ส่วนการเดินทางเข้าประเทศของชาวเขมรวันนี้คึกคักกว่าเมื่อวานนี้ที่ 5 ก.พ.59 เนื่องจากเป็นวันจ่ายในเทศกาลตรุษจีนทำให้มีชาวเขมรเชื้อสายจีนจำนวนมากเดินทางเข้ามาหาซื้อเครื่องเซ่นไหว้ รวมทั้งผักผลไม้และเนื้อสัตว์ในตลาดโรงเกลือ เพื่อนำกลับไปไหว้ตรุษจีนในฝั่งกัมพูชากันอย่างคึกคัก.

ตร.คลองลึก ออกหมายจับชาวเขมรรุมฮือ DSI เข้าจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ตลาดโรงเกลือเพิ่มอีก 3 คน จับได้แล้ว 1 รับสารภาพเป็นคนโยนกระเป๋าใส่ จนท.เพื่อให้หญิงเขมรที่ถูกจับกุมอยู่หนีรอดไปได้ พร้อมเตรียมล่าอีก 2 คน... 6 ก.พ. 2559 12:49 ไทยรัฐ