วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีต ส.ส.ปชป.จี้ประเมินผลเยียวยาราคายางพาราตกต่ำ

"เจือ ราชสีห์" จี้ประเมินผลการเยียวยาปัญหาราคายางพารา เผยจุดรับซื้อน้อยไม่พอความต้องการ แถมมีปัญหาเครื่องตรวจวัดความเข้มข้นน้ำยางใช้การไม่ได้...

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. นายเจือ ราชสีห์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการช่วยเหลือเยียวยาปัญหาราคายางพาราตกต่ำ ของรัฐบาลว่า แม้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะสั่งการแก้ไขปัญหามาช่วยรับซื้อยางพาราจากชาวสวนยางในราคา 45 บาทต่อกิโลกรัม แม้จะดีกว่าเดิม แต่ไม่ดีขึ้นมาก แก้ได้เพียงชั่วคราวไม่ถาวรยั่งยืน ชาวสวนยางบ่นเรื่องจุดรับซื้อไม่เพียงพอต่อความต้องการ ต้องเดินทางไกล หลายรายทนไม่ไหวยอมตัดใจขายให้พ่อค้าคนกลางที่รอตัดหน้าซื้อในราคาต่ำกว่าของรัฐบาล 3-4 บาทต่อกิโลกรัม ส่วนเครื่องคอมพิวเตอร์กับเครื่องตรวจวัดปริมาณความเข้มข้นของน้ำยางบางจุดมีปัญหาติดขัดใช้การไม่ได้

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์สั่งการมาแล้วต้องติดตามผลด้วยว่า ฝ่ายปฏิบัติเกิดปัญหาการทำหน้าที่หรือไม่ ต้องประเมินผลด้วยว่า ชาวสวนยางได้รับการเยียวยาจริงกี่เปอร์เซ็นต์
เพราะนายกฯ กับรัฐบาลรับปากกับชาวสวนยางไว้แล้ว.

"เจือ ราชสีห์" จี้ประเมินผลการเยียวยาปัญหาราคายางพารา เผยจุดรับซื้อน้อยไม่พอความต้องการ แถมมีปัญหาเครื่องตรวจวัดความเข้มข้นน้ำยางใช้การไม่ได้... 6 ก.พ. 2559 12:33 6 ก.พ. 2559 13:34 ไทยรัฐ