วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุราทำพิษ! เกิด 2 เหตุยิงสนั่นเมืองชลฯ คืนเดียวเสียชีวิต 4 ศพ

พิษจากสุรา! เกิด 2 เหตุการณ์ยิงสนั่นเมืองชลบุรี เหตุแรกผู้ก่อเหตุขัดแย้งทางธุรกิจกับเพื่อนคว้า .357 ยิง อาการสาหัสดับที่ รพ. อีกเหตุการณ์ไม่พอใจเพื่อนแซว คว้า 9 มม. ยิงดับกลางงานวันเกิด...

เหตุแรกเพื่อนกันขัดแย้งธุรกิจ คว้า .357 ยิง เสียชีวิต 2 ศพ เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 59 ร.ต.ท.อำพล คล้ายวงษ์ พงส.สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี รับแจ้งว่า เกิดเหตุมีคนยิงกัน บริเวณหลังตลาดเดอะวันอ่าวอุดม ม.7 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จึงรายงานให้ พ.ต.อ.นิทัศน์ สสิวงษ์ ผกก.พ.ต.ท.ภูมิสิทธิ์ สิงห์เถื่อน รอง ผกก.ป.สภ.แหลมฉบัง พร้อมชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ด้านล่างเปิดเป็นร้านขายของชำ ด้านหน้าร้านริมทางบนฟุตปาทมีโต๊ะตั้งหมูกระทะพร้อมเตา พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 2 ราย นอนจมกองเลือดอยู่กับข้างโต๊ะอาการสาหัส ทราบชื่อ นายสุริยล อารีพรรค อายุ 23 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณศีรษะ 1 นัด ไหปลาร้าขวา 1 นัด และ ลำตัวอีก 1 นัด รวมทั้งหมด 3 นัด อาการสาหัส และนายอนุสรณ์ จิตเจริญ อายุ 23 ปี ถูกยิง เข้าที่บริเวณแขนซ้าย 1 นัด และชายโครงซ้ายทะลุขวาอีก 1 นัด รวม 2 นัด อาการสาหัสเช่นกัน หน่วยกู้ภัยจึงได้ช่วยทำการปั๊มหัวใจ เพื่อยื้อชีวิต ก่อนรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง ให้แพทย์ช่วยเหลือเป็นการด่วน แต่เนื่องจากกระสุนเข้าจุดสำคัญทั้งคู่เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

จากการสอบสวน นายสมปราชญ์ กีรัตน์ อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านชำ ทราบว่า คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ ชื่อนายปิก อายุประมาณ 20-25 ปี ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ซึ่งเป็นเพื่อนกับตนเองและผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน โดยก่อนเกิดเหตุทั้ง 4 คน ได้นัดมานั่งกินหมูกระทะ และดื่มสุรากันที่หน้าร้านเกิดเหตุ แต่ในขณะที่กำลังนั่งกินอยู่นั้นตนเข้าไปหยิบของในร้าน ได้ยินเสียงนายปิกมีปากเสียงกับผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนอย่างรุนแรง ก่อนที่ นายปิก จะเดินไปที่รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีขาว ไม่ทราบรุ่นและหมายเลขทะเบียนที่จอดอยู่ เอาอาวุธปืนขนาด .357 เดินกลับมาที่โต๊ะ แล้วกระหน่ำยิง ไป 6 นัด จนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ลงไปนอนจมกองเลือดกับพื้น นายปิกรีบกลับไปที่รถเก๋งแล้วขับหลบหนีไปอย่างเร็ว ผลการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด .357 จำนวน 6 ปลอก บริเวณกองเลือดของผู้ตายทั้ง 2 คน

พ.ต.อ.นิทัศน์ สสิวงษ์ ผกก. กล่าวว่า ผู้ตายกับคนยิงเป็นเพื่อนกันนัดกันมาดื่มเบียร์ ที่หน้าบ้านที่เกิดเหตุของนายสมปราญช์ หลังเกิดเหตุยังเป็นผู้นำอาวุธปืนมอบให้ทางเจ้าหน้าที่หลังจากที่แย่งปืนมาได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสืบสวนเบื้องต้นทราบว่าทั้ง 3 คนอยู่ในพื้นที่ อ.บางละมุง คาดว่าหักหลังกันเรื่องธุรกิจบางอย่าง เพราะทั้ง 3 คนเป็นเพื่อนรักกัน อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เบื้องต้นทราบแล้วว่ามือปืนรายนี้เป็นใคร กำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดพัทยา เพื่อติดตามจับกุมต่อไป

ขญะที่อีกราย แซวเป็นเหตุจนไม่พอใจคว้าปืน 9 มม. ยิง 2 ศพคางานฉลองวันเกิด ร.ต.ท.ณัฐพล พ่อสาร พงส. สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายที่บ้านเลขที่ 72 หมู่ 5 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงพร้อม พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.เมืองชลบุรี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.2 แพทย์เวรโรงพยาบาลชลบุรี และหน่วยกู้ภัยไตรคุณธรรม

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวปลูกอยู่ในพื้นที่ประมาณ 2 ไร่ ทราบชื่อเจ้าของ นายสมพจน์ พูลเจริญ อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่เข้าไปในบ้าน พบบริเวณพื้นหน้าบ้านมีการตั้งเต็นท์และพบที่โต๊ะอาหารมีกับแกล้ม พร้อมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีเครื่องเสียงต่อพ่วงกับโน้ตบุ๊กเปิดอยู่ ข้างโต๊ะพบ ศพนายพรชัย ผิวทอง อายุ 28 ปี ชาว ต.คอแลน อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี ทำงานฝ่ายจัดส่งของ บริษัท ทีเอ็มซี จำกัด สวมกางเกงยีนส์ ถูกยิงด้วยอาวุธขนาด 9 มม. เข้าที่หน้าผากกระสุนทะลุท้ายทอย 1 นัด ใกล้กันพบศพ นายชัยยศ ปานฤทธิ์ อายุ 49 ปี (ยังไม่ทราบที่อยู่) ทำงานที่เดียวกับนายพรชัย ถูกยิงด้วยกระสุนขนาดเดียวกันเข้าที่เบ้าตาขวา กระสุนทะลุท้ายทอย 1 นัด ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 3 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน ส่วนศพให้กู้ภัยไตรคุณธรรมเก็บส่งไปผ่าพิสูจน์หาวิถีกระสุนที่โรงพยาบาลชลบุรี

จากการสอบสวน ผู้ก่อเหตุคือ นายสนธยา พูลศิริ อายุ 36 ปี ชาว ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี เป็นเจ้าของร้าน ป๊อบโฟน จำหน่ายโทรศัพท์มือถืออยู่บนห้างบิ๊กซี สี่แยกคีรีนคร ถนนสุขุมวิทหมู่ 5 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี เดินวนเวียนอยู่ภายในบ้านสภาพมึนเมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าควบคุมตัวไว้พร้อมอาวุธปืนแบบออโตเมติกสีดำ ขนาด 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุ

นอกจากนี้ยังค้นรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีดำ หมายเลขทะเบียน ขง 736 ชลบุรี ของนายสนธยา พบอาวุธปืนขนาด .38 อีก 1 กระบอก พร้อมกระสุน 6 นัด สอบถามนายสมพจน์ เจ้าของบ้านเล่าว่า วันนี้เป็นวันเกิดของตนจึงเชิญญาติๆ มีนายสนธยา ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน และผู้ตายเป็นเพื่อนร่วมบริษัทเดียวกันมาร่วมสังสรรค์กันตั้งแต่หัวค่ำ แต่ทยอยกันกลับไปบ้างแล้วก็มี ยังคงเหลือนายสนธยา ผู้ก่อเหตุและผู้ตายอีก 2 คน รวม 3 คน ยังนั่งดื่มต่อกันอยู่ ก่อนเกิดเหตุนายสนธยาได้โทรศัพท์คุยกับภรรยาตลอดเวลา โดยลุกขึ้นเดินไปมา ผู้ตายทั้งสองซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาเช่นกัน พูดแซว นายสนธยาว่า "จะเดินทำไมนักหนาน่าเบื่อ" ด้วยอารมณ์โมโหบวกกับความเมา นายสนธยา จึงไปคว้าปืนในรถออกมาจ่อยิงผู้ตายทั้งสองในระยะเผาขนจำนวน 3 นัด ทำให้ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 กระเด็นตกจากเก้าอี้ล้มลงเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

ทางด้าน พ.ต.อ.จิระวุฒิ กล่าวว่า เบื้องต้นจากพูดคุยกับนายสนธยา ว่า นายสนธยา เกิดไม่พอใจเนื่องจากมีปัญหาเรื่องหนี้สินของตัวเองและมีปัญหากับภรรยาด้วยเป็นทุนเดิมอยู่แล้วจึงเดินไปหยิบปืนในรถเดินกลับมาจ่อยิงผู้ตายทั้งสองที่แซวตนเองเสียชีวิต เบื้องต้นแจ้งข้อหา นายสนธยา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ชุมชน ในเมือง โดยไม่มีเหตุอันควร ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรีดำเนินคดี.

พิษจากสุรา! เกิด 2 เหตุการณ์ยิงสนั่นเมืองชลบุรี เหตุแรกผู้ก่อเหตุขัดแย้งทางธุรกิจกับเพื่อนคว้า .357 ยิง อาการสาหัสดับที่รพ. อีกเหตุการณ์ไม่พอใจเพื่อนแซว คว้า 9 มม. ยิงดับกลางงานวันเกิด... 6 ก.พ. 2559 12:26 ไทยรัฐ