วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ใช่ชอบตามกระแส! 'อิกาโล' รับ เคยปัดเงินก้อนโตโยกซบลีกจีน

"โอเดียน อิกาโล" หัวหอกฟอร์มกระฉูดของทีมแตนอาละวาด เผยว่าเคยปัดข้อเสนอก้อนโตของทีมจากแดนมังกรมาแล้วในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เนื่องจากต้องการอยู่พิสูจน์ตัวเองในการลงเล่นบนลีกสูงสุดของเกาะอังกฤษ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.พ.ว่า โอเดียน อิกาโล หัวหอกฟอร์มแรงของทีมวัตฟอร์ด ออกมาเผยว่าเคยปฏิเสธค่าเหนื่อยก้อนโตถึง 3 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์ จากทีมนิรนามในจีน เพื่อหวังล่อใจไปค้าแข้งในศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีก เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ทำให้คิดหนักไม่ตกจนถึงขั้นนอนไม่หลับเลยทีเดียว

กองหน้าทีมชาติไนจีเรียวัย 26 ปี ระเบิดตาข่ายไปได้ถึง 20 ลูกในซีซั่นก่อนหน้านี้ จนสามารถนำทัพแตนอาละวาดขึ้นมาสูดอากาศบริสุทธิ์บนพรีเมียร์ลีกได้อีกครั้ง จนกระทั่งมีข่าวว่าทีมในศึกฟุตบอลลีกแดนมังกร ได้ยื่นข้อเสนอสุดล่อใจมาให้กับเจ้าตัวพิจารณาย้ายไปโชว์ฝีเท้าเมื่อช่วงต้นฤดูกาลที่ผ่านมา แต่สุดท้ายได้ตอบปฏิเสธไปอย่างไร้เยื่อใย เพื่ออยู่พิสูจน์ตัวเองต่อในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

"ผมทำประตูได้ถึง 14 ลูกในพรีเมียร์ลีก แต่ผมเกือบที่จะย้ายไปเล่นในจีนแล้วก่อนหน้านี้ พวกเข้ายื่นข้อเสนอจำนวน 10 ล้านปอนด์ พร้อมกับค้าเหนื่อยอีก 200,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ในระยะเวลาของสัญญาจำนวน 4 ปี บอกตามตรงว่าผมถึงกับนอนไม่หลับไป 3 วันเลย เพราะเงินจำนวนนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่คุณจะปฏิเสธมันได้ลงคอ"

"เพื่อนร่วมทีมผมบางคนบอกระหว่างที่อยู่ในห้องแต่งตัวว่า 'นายห้ามพลาดโอกาสนี้เด็ดขาด' แต่ผมไม่ตัดสินใจเช่นนั้น ผมได้แต่ภาวนากับพระผู้เป็นเจ้าตลอดเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ไม่ใช่เกี่ยวกับเงินหรอกนะ เพราะผมรู้ว่าพระองค์จะดลใจผมเกี่ยวกับการตัดสินใจ และเมื่อผมตอบปฏิเสธไปในตอนแรก พวกเขากลับเพิ่มเงินขึ้นมาเป็น 300,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ แต่ผมก็บอกไปอีกครั้งว่าการตัดสินใจไม่ได้ขึ้นอยู่กับเรื่องเงินเป็นหลัก" อิกาโล เผยกับสำนักข่าวเดลี เมล์.

"โอเดียน อิกาโล" หัวหอกฟอร์มกระฉูดของทีมแตนอาละวาด เผยว่าเคยปัดข้อเสนอก้อนโตของทีมจากแดนมังกรมาแล้วในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เนื่องจากต้องการอยู่พิสูจน์ตัวเองในการลงเล่นบนลีกสูงสุดของเกาะอังกฤษ... 6 ก.พ. 2559 12:25 ไทยรัฐ