วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ช้างฯ เซอร์กิต' เตรียมระเบิดศึก 'เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์' 11-13 มี.ค.นี้

ช้างฯ เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับพันธมิตรผู้ร่วมสนับสนุนหลัก เตรียมระเบิดศึก "เอฟไอเอ็ม ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2016" สนาม 2 ระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคมนี้ ซึ่งเป็นปีที่ 2 ของประเทศไทย ที่ได้รับความไว้วางใจเป็นเจ้าภาพจัดเกมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกรายการนี้ เพื่อเสิร์ฟตรงถึงเมืองไทยให้แฟนความเร็วสัมผัสความมันส์อย่างใกล้ชิด...


เมื่อวันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่โรงแรม อมารี วอเตอร์เกท นายเนวิน ชิดชอบ ประธาน บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด, นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด, นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด เป็นประธานในพิธีแถลงข่าว พร้อมด้วย มร.แดเนียล คาร์เรร่า ผู้อำนวยการ WorldSBK Championship จาก ดอร์น่า กรุ๊ป เจ้าของลิขสิทธิ์ จัดการแข่งขัน, นายอารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด, บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ นายธีรพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโสสนับสนุนการขายและการตลาด บริษัท ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด

โดย นายเนวิน กล่าวว่า ปีที่ผ่านมาเราแสดงให้ทั่วโลกเห็นศักยภาพของมอเตอร์สปอร์ตไทย สนามช้างฯ แสดงให้เห็นถึงมาตรฐานระดับโลก ด้วยการรองรับการแข่งขันหลากหลายรายการ ส่วน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ในปีนี้ ผมยังหวังที่จะได้เห็นนักบิดไทยคว้าแชมป์ในบ้านเกิดให้ได้ คงต้องให้ทั้งทีม ยามาฮ่า และ ฮอนด้า เน้นเรื่องการฝึกซ้อมและการพัฒนารถแข่งให้สามารถสู้กับนักบิดระดับโลกให้ได้ และในปีนี้การแข่งขันจะยิ่งใหญ่กว่าปีที่ผ่านมาแน่นอน

ด้าน นายสุรพล เผยว่า ในฐานะผู้ร่วมก่อสร้างสนาม เรามีความภาคภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการนำศึก "เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ" มาให้แฟนชาวไทยได้ชม โดยไม่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ นี่คือสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงการเติบโตแบบก้าวกระโดดของมอเตอร์สปอร์ตไทย และหวังที่จะได้เห็นแฟนๆ เข้าชมจนล้นสนาม และไปร่วมลุ้นนักแข่งไทยให้ความแชมป์ในบ้านเกิดได้เหมือนปี 2015

สำหรับศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ถือเป็นการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ประเภทซูเปอร์ไบค์ที่ยิ่งใหญ่และมีแฟนความเร็วติดตามมากที่สุดในโลก กว่า 220 ประเทศทั่วโลกผ่านการถ่ายทอดสด ขณะเดียวกันยังได้รับความสนใจจากแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทยอย่างล้นหลาม เช่นเดียวกับกระแสของวงการ มอเตอร์สปอร์ตที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปี 2015 ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ได้รับสิทธิ์ในการจัดการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ พร้อมกับปักหมุดชื่อของ จ.บุรีรัมย์ และประเทศไทย ด้วยการนำชื่อของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เข้าสู่แผนที่มอเตอร์สปอร์ตโลก โดยในปีที่ผ่านมาได้สร้างความตื่นตัวให้กับวงการ มอเตอร์สปอร์ตไทยอย่างมาก ด้วยการสร้างสถิติมีผู้ชมในสนามกว่า 120,000 คน

ส่วนการแข่งขันในปีนี้ประเทศไทยถูกวางเป็นสนามที่ 2 ของปี โดยจะดวลความเร็วระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ท่ามกลางการรอคอยของแฟนความเร็วชาวไทย ที่สอบถามข่าวสารของการแข่งขันเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ความน่าสนใจของ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2016 คือบรรดานักบิดชั้นนำของโลกที่ตบเท้าเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่ง อาทิ โจนาธาน เรีย นักบิดอังกฤษแชมป์โลกคนปัจจุบัน และ ทอม ไซค์ส ทีมเมท และเพื่อนร่วมชาติจาก คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม, ซิลแวง กวินโตลี อดีตแชมป์โลกชาวฝรั่งเศสจาก พาต้า ยามาฮ่า, นิคกี้ เฮย์เดน นักบิดชื่อดังชาวอเมริกัน ที่โยกจากเวทีโมโตจีพีมาแข่งขันเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ร่วมกับ ฮอนด้า โปร เรซซิ่ง กับ ไมเคิล ฟาน เดอร์ มาร์ค ดาวรุ่งชาวดัตช์อดีตแชมป์โลกเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ โดยในรุ่นนี้จะมีนักบิดดีกรี แชมป์ประเทศไทยอย่าง อนุชา นาคเจริญศรี จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ลงแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ด

นอกจากนี้ ยังมีการแข่งขันรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งในปีที่ผ่านมานักบิดไทยอย่าง รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ สามารถคว้าชัยชนะอย่างยิ่งใหญ่ในโฮมเรซ โดยในปีนี้จะมีนัดบิดไทยอย่าง รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ จาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ และ เดชา ไกรศาสตร์ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ลงป้องกันแชมป์ให้กับคนไทย ด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ด โดยจะต้องขับเคี่ยวกับยอดนักบิดอย่าง คีนัน โซฟูโอกลู แชมป์โลกชาวเติร์ก และ จูลส์ คลูเซล นักบิดชาวฝรั่งเศส

ล่าสุด สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ฝ่ายจัดการแข่งขัน เปิดขายบัตรเข้าชมการ แข่งขันแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ท่ามกลางการรอคอยของแฟนมอเตอร์สปอร์ตที่สอบถามเข้ามาอย่างล้นหลาม โดยจะ เปิดจำหน่ายบัตรทาง www.ticketmajor.com และไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา รวมถึงจุดจำหน่ายหน้า สนาม ไอ-โมบาย สเตเดียม จังหวัดบุรีรัมย์ โดยบัตรเข้าชม ไซด์สแตนด์ ราคา 300 บาท/1 วัน และ 500 บาท/2 วัน ขณะที่บัตรแกรนด์สแตนด์ จำหน่ายในราคา 1,500 บาท/1 วัน และ 2,000 บาท/2 วัน ส่วนบัตรวีไอพี จำหน่ายในราคา 3,000 บาท/1 วัน และ 5,000 บาท/2 วัน สำหรับผู้ที่มีบัตรเข้าชมสามารถเข้าร่วมชมการฝึกซ้อม ในวันศุกร์ที่ 11 มีนาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ได้

ขณะเดียวกันยังมีโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าคนพิเศษ ด้วยการมอบส่วนลด 50% สำหรับบัตรไซด์สแตนด์ และส่วนลด 25% สำหรับบัตรแกรนด์สแตนด์ ตั้งแต่ 25 มกราคม-13 มีนาคม 2559 เฉพาะจุดจำหน่าย เท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 09-1716-3366.

ช้างฯ เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับพันธมิตรผู้ร่วมสนับสนุนหลัก เตรียมระเบิดศึก "เอฟไอเอ็ม ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2016" สนาม 2 ระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคมนี้ ซึ่งเป็นปีที่ 2 ของประเทศไทย ที่ได้รับความไว้วางใจเป็นเจ้าภาพ 6 ก.พ. 2559 12:02 ไทยรัฐ