วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวภูฏานปลื้มปีติ พระชายากษัตริย์จิกมี ประสูติพระราชโอรส

ชาวภูฏานปลื้มปีติราชินีเจตซัน พระชายากษัตริย์จิกมีประสูติพระราชโอรส ทั้งพระราชินีและพระโอรส มีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงดี

สำนักพระราชวังภูฏาน เผยข่าวดีราชินีเจตซัน เปมา พระชายาของเจ้าชายจิกมี ประสูติพระราชโอรสแล้ว 6 ก.พ.59 สำนักพระราชวังภูฏานประกาศข่าวดีผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊กของสมเด็จพระราชินี เจตซัน เปมา พระชายาในกษัตริย์จิกมี เกเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏาน โดยระบุว่า พระราชินีได้ทรงมีพระประสูติกาลพระโอรส ซึ่งเป็นพระโอรสองค์แรกในกษัตริย์จิกมี เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559 ที่พระราชวังลิงกานา ในกรุงทิมพู

นอกจากนี้ยังเปิดเผยว่า ตลอดการประสูติพระราชโอรสของราชินี กษัตริย์จิกมีทรงอยู่เคียงข้างพระชายาไม่ห่าง และตอนนี้ทั้งพระราชินีและพระโอรส มีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงดี

โดยข่าวนี้นำมาซึ่งความปีติยินดีของประชาชนชาวภูฏานอย่างมาก ซึ่งเหล่าพสกนิกรต่างพากันขอให้พระโอรสมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงต่อไป

ทั้งนี้ กษัตริย์จิกมี พระชนมพรรษา 35 พรรษาผู้เป็นที่รักและเคารพของชาวภูฏาน ขึ้นครองราชย์สืบต่อจากพระบิดาของพระองค์เมื่อปี 2551 และอภิเษกสมรสกับพระราชินีเจตซุน พระชนมพรรษา 25 พรรษาเมื่อปี 2554.

ชาวภูฏานปลื้มปีติราชินีเจตซัน พระชายากษัตริย์จิกมีประสูติพระราชโอรส ทั้งพระราชินีและพระโอรส มีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรงดี 6 ก.พ. 2559 11:51 ไทยรัฐ