วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อัลเวส' เปิดใจเกือบซบ 'ราชัน' ก่อนเซ็น 'บาร์ซา'

ดานี อัลเวส ฟูลแบ็กแซมบ้าของ บาร์เซโลนา เปิดใจว่าเคยเกือบย้ายไปเล่นให้กับ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ก่อนที่จะมาลงเอยกับ บาร์เซโลนา ต้นสังกัดปัจจุบัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ก.พ. ว่า ดานี อัลเวส ฟูลแบ็กชาวบราซิลของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่แห่งลีกลูกหนังกระทิง สารภาพว่าเคยเกือบย้ายมาเล่นให้กับ เรอัล มาดริด คู่ปรับตลอดกาลของต้นสังกัดปัจจุบันแล้วเมื่อปี 2008

ดาวเตะวัย 32 ปี ใช้เวลา 6 ปีเล่นให้กับ เซบีญา ระหว่างปี 2002-2008 ก่อนจะย้ายมาเล่นในถิ่นคัมป์นูและเป็นส่วนสำคัญพาบาร์เซโลนาผงาดคว้าแชมป์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแชมป์ลาลีกา 5 สมัย, โกปาเดลเรย์ 2 สมัย และยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกอีก 3 สมัย

ซึ่งก่อนจะประสบความสำเร็จกับยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นคาตาโลเนียนั้น ดานี อัลเวส เปิดใจว่าก่อนจะตัดสินใจย้ายมาเล่นในถิ่นคัมป์นูเมื่อปี 2008 นั้น ตัวเขาเกือบที่จะย้ายไปเล่นให้กับ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด คู่ปรับตัวฉกาจของต้นสังกัดปัจจุบันแล้วแต่การย้ายทีมไม่เสร็จสิ้นเนื่องจากตัวเขาเปลี่ยนใจนาทีสุดท้าย

"ผมไม่เคยปิดบังใครเลยว่าเคยเกือบย้ายไปเล่นให้กับเรอัล มาดริด แต่โชคชะตามันพลิกผันทำให้ผมย้ายมาเล่นกับบาร์เซโลนาแทน" อัลเวส กล่าวผ่าน ออนดา เซโร

ดานี อัลเวส ฟูลแบ็กแซมบ้าของ บาร์เซโลนา เปิดใจว่าเคยเกือบย้ายไปเล่นให้กับ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ก่อนที่จะมาลงเอยกับ บาร์เซโลนา ต้นสังกัดปัจจุบัน... 6 ก.พ. 2559 03:46 6 ก.พ. 2559 05:35 ไทยรัฐ