วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผบช.น. ประชุมคดีหั่นศพ 'ชาวสเปน' ไล่ล่าทีมอุ้มฆ่า คาดยังซุกไทย

รอง ผบช.น. ประชุมคดีฆ่าหั่นศพนักธุรกิจชาวสเปน ไล่ล่าทีมอุ้มฆ่า คาดยังกบดานในไทย ขณะที่ตรวจสอบประวัติผู้ตาย พบเดินทางเข้า-ออกไทย กว่า 200 ครั้ง ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 5 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบช.น เป็นประธานประชุมทีมสืบสวน คลี่คลายคดีฆ่าหั่นศพนักธุรกิจชาวสเปนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา งดให้สัมภาษณ์ที่กองบังคับการสืบสวน บช.น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้าวันนี้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ ได้ประชุมร่วมกับทีมสืบสวนสอบสวนในคดีฆาตกรรมหั่นศพ นายเดวิด เบอร์แน็ต อายุ 40 ปี นักธุรกิจชาวสเปน ที่ถูกหั่นชิ้นส่วนศพทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อหาแนวทางติดตามคนร้ายคลี่คลายคดี โดยก่อนเข้าประชุมไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่าง ติดตามตัว อาเธอร์ ปริ้นเซป (Autur pricep) ชาวสเปน หลังพบว่าเป็นผู้นำเงินออกจากธนาคาร พร้อมมั่นใจว่าไม่ได้หลบหนีออกนอกประเทศ แต่คาดว่าจะขับรถยนต์หลบหนีไปตามเส้นทางมุ่งหน้าชายแดนจังหวัดสระแก้ว

อย่างไรก็ตาม ตำรวจ ตม.ลงตรวจสอบพื้นที่ฉะเชิงเทรา และปราจีนบุรี และธนาคารที่อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และธนาคารแห่งหนึ่งย่านสาขาสุวินทวงศ์ จากการตรวจสอบประวัติการเดินทางเข้าออก พบว่าผู้ตายเคยเข้าออกประเทศไทยมากว่า 200 ครั้ง

พล.ต.ต.สุวัฒน์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เชิญพยานมาสอบปากคำแล้วมากกว่า 1 ราย อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานออกหมายจับ ส่วนเรื่องดำเนินการติดตามตัวคนร้าย เบื้องต้นได้มีการเชิญพยานมาสอบปากคำแล้ว ส่วนการขอหมายจับ ขณะนี้ยังไม่มีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะดำเนินการได้ ซึ่งประเด็นการก่อเหตุ ยังไม่สามารถสรุปชัดเจน ต้องรอให้จับกุมคนร้ายให้ได้ก่อน

ผู้สื่อข่าวสอบถามเกี่ยวกับกระแสการโอนเงินที่ถูกระงับไปกว่า 300,000 ดอลลาห์สหรัฐ หรือ ประมาณ 20 ล้านบาท พล.ต.ต.สุวัฒน์ ระบุว่า มีการระงับไว้จริง แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด การคลี่คลายคดีจะเสร็จ 48 ชั่วโมง ที่ระบุก่อนหน้านี้หรือไม่นั้น ยังไม่อยากตีกรอบเวลา แต่ยืนยันว่าจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด เชื่อว่าคดีนี้ไม่ยาก

รอง ผบช.น. ประชุมคดีฆ่าหั่นศพนักธุรกิจชาวสเปน ไล่ล่าทีมอุ้มฆ่า คาดยังกบดานในไทย ขณะที่ตรวจสอบประวัติผู้ตาย พบเดินทางเข้า-ออกไทย กว่า 200 ครั้ง ... 5 ก.พ. 2559 12:08 ไทยรัฐ