วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 15-21 ก.พ. 59 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

ในเดือนกุมภาพันธ์ เป็นเดือนกลางๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ส่งผลให้ตั้งแต่อาทิตย์ที่ผ่านๆ มา ก็เป็นช่วงที่สบายๆ ต่อเนื่อง เพราะอยู่ในเดือนกลางๆ ไม่ได้ส่งเสริม หรือทำลายนั่นเอง จึงอยู่ที่เจ้าชะตาจะตัดสินใจเรื่องใดในวัน และเวลาเป็นอย่างไร ถ้าตัดสินใจผิดก็โยงให้ข้างหน้ามีปัญหาอย่างคาดไม่ถึง แต่ถ้าตัดสินใจได้ดีก็พอรอดตัวไปได้ในระดับหนึ่ง และขอให้ใช้วันที่ดีที่มีอยู่ไม่กี่วันนี้ในการสะสางเรื่องสำคัญให้เสร็จสิ้นโดยเร็วก็ดีครับ วันที่ดีมีวันที่ 16, 20 ก.พ. 59 วันที่ไม่ดีมีวันที่ 15, 18, 19, 21 ก.พ. 59 ขอให้ระวังการพลัดตกหกล้ม เป็นช่วงที่จะมีการเจ็บเนื้อเจ็บตัว หรือไม่สบาย ก็ขอให้ดูแลตัวเองให้ดีด้วยครับ

ด้วยอิทธิพลของเดือนกุมภาพันธ์ที่เป็นเดือนไม่เกื้อหนุน ประกอบกับอยู่ช่วงรอยต่อของปีชง กับปีกลางๆ จึงยังคงทำให้พลิกผันได้ตลอดเวลาอยู่ ดังนั้นจะส่งผลให้เจ้าชะตาเริ่มมีอะไรน่าตื่นเต้น แต่ก็ไม่ได้น่าตื่นกลัวเช่นกัน อาจจะเกิดการสะดุดในหลาย ๆ อย่างบ้าง แต่อยู่ที่เจ้าชะตาจะทำกำหนดทางเดินให้กับตัวเองอย่างไร เพราะบางท่านอยู่ดีไม่ว่าดีไปแหย่รังแตน (เปรียบเปรยคือไปแบกรับปัญหาคนอื่นมา) จึงต้องก้มหน้าก้มตาแก้ปัญหาต่อไป ก็ใช้วันดีติดต่องาน ลงทุน เจรจา เซ็นสัญญา คือวันที่ 17, 21 ก.พ. 59 จะสำเร็จเกินคาด และวันที่คาดไม่ได้คือวันที่ 16, 18, 19 ก.พ. 59 ก็ขอให้ใจเย็นเช่นกันครับ

ในสัปดาห์นี้คำนวณวันในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว มีวันที่ไม่ดีมากกว่าวันดี แต่ก็ขออย่าท้อ เพราะอิทธิพลของเดือนนี้ที่เป็นเดือนดีจะส่งผลอยู่ ขอให้ใช้วันที่ดี คือวันที่ 18 ก.พ. 59 ก็จะทำให้งานสรุปจบภายในเดือนนี้ เพื่อเดือนต่อไปจะได้รับภาระใหม่ๆ ส่วนวันที่ 15, 17, 20 ก.พ. 59 จะได้ฟังเรื่องไม่ดี หรือมีข่าวร้าย ก็อย่าไปร้อนใจ เพราะเป็นแค่ข่าวลือครับ อย่าให้อารมณ์หงุดหงิดตัดสินใจพลาดแล้วโยงไปถึงอาทิตย์ต่อไปละครับโดยเฉพาะเสือสาวๆ ทั้งหลาย เรื่องที่ไม่น่าจะวุ่นกลับวาย เรื่องที่ไม่น่าจะบานกลับปลาย นี่แหละครับที่เค้าว่า “อารมณ์ชั่ววูบสามารถทำอะไรที่ไม่คาดคิดได้ตลอดเวลา”

เดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ดังนั้นในภาพรวมต้องดูให้ดี ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนขยับขยายงานใด ๆ ก็ขอให้ตรองให้ดี เพราะในหนึ่งปี มีสิบสองเดือน ซึ่งแต่ละเดือนก็จะส่งผลแตกต่างกันออกไป ซึ่งในเดือนนี้ถือว่าพื้นฐานนักษัตรที่ควบคุมไม่เกื้อหนุนชาวปีเถาะ ดังนั้นในทุกสาขาอาชีพต่างๆ ต้องรับผิดชอบต่อหน้าที่ตนเองให้ดี จึงควรใช้วันที่ดีในการตัดสินใจ หรือลงมือทำ คือวันที่ 15, 19 ก.พ. 59 ส่วนวันที่ไม่ดีถ้าทำอะไรระมัดระวัง และใจเย็น ก็จะไปได้สเต็ปหนึ่งคือวันที่ 16, 18, 21 ก.พ. 59 เกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น คิดเสียว่าวันไม่เกื้อหนุนนี่นะ ทำอะไรก็เป็นแบบนี้แหละ

อยู่ในรอบเดือนกลางๆ ก็ใช่ว่าจะราบรื่นเสมอไป แต่ว่าคุณผู้หญิงรอบ พ.ศ. 2495 คุณผู้ชายรอบ พ.ศ. 2531 ต้องระวัง จะตัดสินใจเรื่องใด ๆ ที่สำคัญ ก็ขอให้ทำอะไรด้วยความใจเย็น ก็ยังจะพอทำให้ผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง ระวังเรื่องการเงิน และสุขภาพให้มาก รวมไปถึงเรื่องส่วนตัว และในอาทิตย์นี้มีวันดีคือวันที่ 16, 20, 21 ก.พ. 59 และวันไม่ดีคือวันที่ 15, 19 ก.พ.59 ในช่วงที่พายุผ่านพ้นไป ฟ้าฝนก็ยังคงตกปรอยๆ ยังไม่โปร่งสักทีเดียว ดังนั้นจังหวะในช่วงนี้ผ่านมรสุมไปแล้ว ฝนก็ยังตกปรอย ๆ ถนนหนทางก็ยังลื่น (เปรียบเปรยจังหวะชีวิตที่ยังไม่แน่นอน) ก็ขอให้ระวังไว้ด้วยนะครับ

อยู่ในช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนต่อเจ้าชะตา ในอาทิตย์นี้โดยภาพรวมจะติดขัด ขลุกขลัก จะมีเรื่องไม่เป็นเรื่องจะมากวนใจ มาสร้างความบั่นทอน เอาเป็นว่า ถ้าประมาท หรือตัดสินใจโดยไม่ระวัง ก็จะทำให้เครียดหนักกว่าเดิม ดังนั้นในเวลาดีๆ ไม่กี่วันรีบๆ ทำงานที่สำคัญๆ หรือภาระใหญ่ๆ ทำในวันที่ 17, 20, 21 ก.พ. 59 ทำให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี และวันที่ทำงานเบาๆ หรือไม่สำคัญนัก ระวังหน่อยวันที่ 18 ก.พ. 59 เป็นวันไม่เกื้อหนุน ถ้าใจเย็นๆ ก็พอผ่านได้ระดับหนึ่งครับ อั่งเปาที่จะได้ในวันตรุษจีนก็ขอให้รู้จักเก็บ เพราะพื้นฐานดวงในช่วงนี้มีเรื่องจำเป็นต้องใช้ ถ้าไม่เก็บจะต้องเหนื่อยกับการหาแน่นอนครับ

ตั้งแต่ต้นเดือนมา จนมาถึงในอาทิตย์นี้ พื้นฐานดวงชะตาจะค่อย ๆ เริ่มส่งผลให้มีความก้าวหน้ามากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องหน้าที่การงาน คนที่รองานจะได้งาน คนที่รอเงินเพิ่มจะได้เงินเพิ่ม คนที่รอแฟนก็ได้แฟน แต่ขอให้ศึกษากันไปก่อน เพราะอารมณ์รักชั่ววูบทำให้ใครต่อใครหมดอนาคตกันเป็นแถวๆ มาแล้ว จะทำเรื่องงาน หรือเรื่องสำคัญอะไร ในเดือนนี้ก็รีบๆ ทำเสีย เพราะเดือนต่อๆ ไปก็ไม่ได้แจ๋วเหมือนเดือนที่จะถึง ตัดสินใจอะไรในวันที่ดีที่ทำให้ดีต่อเนื่องไปถึงเดือนหน้าคือวันที่ 18, 19 ก.พ. 59 ส่วนวันที่ไม่ดีตัดสินใจแล้วโยงปัญหาต่อไปได้คือวันที่ 15, 17, 21 ก.พ. 59

ถ้ารำลึกถึงความหลัง ช่วงเดือน ธ.ค.-ม.ค.ที่ผ่านมา เจอทั้งมรสุม และปัญหา มีความเครียดจากสภาพแวดล้อม จากคนใกล้ตัว คนรู้จัก มาทำให้เจอศึกหนักทั้งกายและใจ เครียดทั้งทางความคิดและอารมณ์ แปรปรวนทั้งภายนอก ช่วงนี้ไปเริ่มมีความปลอดโปร่งมากขึ้น และในวันที่ 15, 18, 19 ก.พ. 59 เป็นวันที่ดี ทำอะไรมีแนวโน้มไปในทางที่ดี ดังนั้นรับผิดชอบทำงานของตัวเองให้เต็มที่ ที่สำคัญต้องพักผ่อน เพราะคนเราเมื่ออยู่ในช่วงงานขาขึ้น ก็จะหักโหมกันเต็มที่ เป็นที่มาของการนอตหลุด ต้องเข้าโรงซ่อมสุขภาพ เสียวันเวลาไปเปล่าๆ จากการไม่เอาใจใส่ตนเอง และวันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 16 ก.พ. 59

อยากจะเตือนชาวปีวอกทั้งชายและหญิงอีกครั้ง ในเดือนนี้เป็นเดือนที่ไม่ดีอย่างเต็มที่ จะส่งผลให้ทุกอย่างจะเริ่มกลับตาลปัตรหมด สิ่งที่เคยดีก็จะไม่ดี สิ่งที่ไม่ดีอยู่แล้วก็จะไม่ดีมากไปอีก ขอให้ใจเย็นๆ รู้จักใช้วันที่ดีทำงานให้เต็มที่ วันที่ไม่ค่อยดีเคลียร์งานเบาๆ ในวันที่ 16, 17, 20 ก.พ. 59 จะทำอะไรก็ขอให้ทำให้เต็มที่ ให้ทำงานที่สำคัญมากๆ ก่อน เคลียร์งานที่ยืดเยื้อมานานให้สรุปจบ ในสัปดาห์นี้ไม่มีวันไม่ดี แต่ก็ไม่อยากให้ชะล่าใจ เพราะมีอิทธิพลรอบเดือนที่ไม่ดีคลุมอยู่ ถ้ามีเวลาไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ และฟังธรรมบ้างนะครับ

สำหรับชาวปีระกาก็ไม่ต้องเป็นห่วงกังวลอะไร พ้นเดือน ม.ค.ที่เป็นเดือนสมพงศ์ ก็เข้าสู่เดือน ก.พ. เป็นเดือนกลางๆ ที่ไม่ได้ส่งผลใดๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน สิ่งที่ได้ทำไว้ในช่วงเดือนที่ผ่านมาๆ ก็จะยังคงไปได้ดีสำหรับชาวปีระกาในช่วงอาทิตย์นี้อยู่ ประกอบกับถ้าใช้วันดีในการนัดติดต่อประสานงาน หรือเจรจาต่อรอง หรือเซ็นสัญญา อีกทั้งการตัดสินใจเรื่องการงาน ธุรกิจ ก็จะเป็นไปได้ด้วยดีในวันที่ 16, 17, 21 ก.พ. 59 และวันที่ไมดีมีวันที่ 15, 18 ก.พ. 59 ทำอะไรที่เรื่อยๆ เปื่อยๆ อย่าไปจริงจังกับงานนัก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สำเร็จสักทีเดียว ถ้าอดทนได้ครับ

วันไหนๆ ในช่วงที่ผ่านมาก็เจอแต่วันไม่สุขใจ ถึงแม้จะเจอเรื่องดีๆ ก็ตาม ถ้าจิตใจไม่มีความสุข ยังไงก็เป็นวันไม่สุขใจอยู่เช่นเดิม เอาเป็นว่าในช่วงอาทิตย์นี้จะเริ่มสุขใจแล้ว เนื่องจากอิทธิพลของเดือนที่ส่งผลให้ดี ขอให้ชาวปีจอทุกท่านเริ่มลุยงานให้เต็มที่ จะส่งผลให้ตำแหน่งหน้าที่ธุรกิจการงาน โชคลาภเงินทอง ครอบครัวสุขภาพ เช่นเคยครับ ใช้วันดีโกยเงิน ใช้วันแย่โกยแน่บ (หลบไปตั้งตัว) วันดีคือวันที่ 15, 18 ก.พ. 59 ยิ่งถ้าผ่านการตัดสินใจมาอย่างดี ก็ส่งผลให้ดียิ่งขึ้นหลายเท่าตัว ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 16, 19, 21 ก.พ. 59 จะมีอารมณ์และความคิดโอกาสที่จะทำให้ตัดสินใจพลาดมีสูง ทำอะไรใจเย็นๆ นะครับ

ก็ถือว่าเข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ในปีที่ไม่เกื้อหนุน มีวี่แววไม่ดี ต้องเจออะไรกับสิ่งที่ตัวเองไม่คาดคิด แต่ด้วยอิทธิพลของเดือนที่เกื้อหนุน ก็จะเป็นช่วงที่ได้เริ่มพักผ่อน คลายความเครียด ที่ต้องฟันฝ่าแก้ไขปัญหาแต่ก็จะผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ก็ขอให้ชาวปีกุนทุกท่าน เตรียมชาร์จไฟ เพื่อพร้อมทั้งกายและใจ เพราะจะมีภาระอื่นๆ เข้ามา ขอให้จัดสรรเวลาให้ดี การเงินพยายามคุมให้อยู่ อย่าใช้อารมณ์กับคนใกล้ชิด หรือคนรัก ติดต่อเจรจา จะลงทุน จะเล่นหุ้น จะถอยป้ายแดง ถ้าใช้วันที่ดีที่เหลืออยู่ไม่กี่วัน 15, 19 ก.พ. 59 ก็ไปได้ด้วยดี แต่ถ้าใช้วันที่ไม่ดีคือวันที่ 17, 20 ก.พ. 59 อารมณ์จะมาเป็นใหญ่ครับ


อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 5 ก.พ. 2559 11:50 ไทยรัฐ