วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงบแล้ว!สรุปเพลิงไหม้อาคารสูง10 ชั้น ถ.นราธิวาส ดับ1 เจ็บ5 ราย

เมื่อเวลาประมาณ 10.45 น. รายงานข่าวแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บนอาคารสูง 10 ชั้น ภายในซอยนราธิวาส ซ.18 เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน เข้าฉีดน้ำควบคุมเพลิง ท่ามกลางเปลวไฟที่พวยพุ่งเต็มพื้นที่ ขณะเดียวกัน ยังทราบอีกว่ามีผู้ติดอยู่ในอาคาร กว่า 10 คน เจ้าหน้าที่พยายามช่วยเหลือลงมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมอพยพเด็กนักเรียนโรงเรียนอนุบาลใกล้เคียงให้ออกห่างจากที่เกิดเหตุ ต่อมาได้รับรายงานว่า ผู้ติดอยู่ในอาคารได้เสียชีวิต 1 ราย ยังไม่ทราบชื่อและนามสกุล รายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

โดย ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ไฟลุกไหม้บริเวณชั้น 2 และชั้น 3 ของคอนโด ซึ่งขณะนี้ไฟได้ลุกลามขึ้นไปถึงชั้น 9 ของตัวอาคารแล้ว ทั้งนี้ จากเหตุไฟไหม้ดังกล่าวส่งผลให้มีหญิงสูงอายุติดอยู่ บริเวณชั้น 4 เบื้องต้น มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย ขณะที่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้ลงพื้นที่เพื่อควบคุมเพลิง และช่วยเหลือหญิงที่ติดอยู่ที่ชั้น 4 แล้ว ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ นอกจากนี้ มีรายงานว่า ตัวอาคารที่เกิดเพลิงไหม้ ได้ เริ่มเกิดรอยร้าวแล้ว

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.10 น. มีรายงานว่า อาคารที่เกิดเหตุเป็นอาคารที่พักอาศัยรวม มีผู้พักอาศัยกว่า10 ครอบครัว ส่วนหนึ่งเดินทางออกไปทำงาน ส่วนผู้ที่ติดอยู่ภายในอาการสามารถช่วยเหลือออกมาได้แล้วจำนวนหนึ่ง 

ขณะที่ผู้เสียชีวิต เบื้องต้นทราบว่า เป็นผู้หญิง กระโดดลงมาจากด้านบนอาคาร ซึ่งเริ่มมีรอยร้าว อย่างไรก็ตาม มีการประสานเฮลิคอปเตอร์จากกองบินตำรวจขึ้นบิน เพื่อประสานช่วยในการดับเพลิง และให้การช่วยเหลือผู้ที่ยังติดอยู่ในอาคาร พร้อมกับมีคำสั่งปิดการจราจรบนถนน โดยรอบจุดเกิดเหตุด้วย 

เจ้าหน้าที่ ยังพยายามระดมน้ำฉีดเข้าไปอย่างต่อเนื่อง แต่เนื่องจากซอยที่เข้าไปที่เกิดเหตุ เป็นซอยแคบมาก ทำให้รถดับเพลิง เข้าไปที่เกิดเหตุด้วยความยากลำบาก ล่าสุดมีรายงานว่า พบผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย แต่ยังไม่สามารถนำศพผู้เสียชีวิตออกมาได้ 

ครดิตภาพจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย

อย่างไรก็ตาม มีรายงานในส่วนของผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม ว่า พบรายหนึ่งหนีเพลิงไหม้ออกมาเสียชีวิตติดอยู่ออกนอกห้องพัก บนชั้น 6 ขณะที่ภายในห้องยังคงมีเพลิงลุกไหม้ มีรายงานว่า มีผู้บาดเจ็บ1ราย เป็นชาย กระโดดลงมาจากชั้น 3 และอีก1ราย เป็นอาสากู้ภัย ถูกวัตถุตกใส่ศีรษะแตก ส่วนเด็กนักเรียนอนุบาลที่ต้องอพยพออกไป ครูได้พาไปอยู่ในซอยนราธิวาส 20 เพื่อรอผู้ปกครองมารับ

จากนั้น เมื่อเวลา12.20 น. มรว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม. ได้เดินทางถึงที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ต้องเร่งควบคุมเพลิงให้ได้เร็วที่สุด ส่วนสาเหตุ คงต้องตรวจสอบร่วมกับทางตำรวจ ต่อไป แต่ตอนนี้ต้องควบคุมเพลิงให้ได้ก่อน

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้ความระวัดระวังในการเข้าไปดับไฟ เนื่องจากเริ่มมีรอยร้าวของอาคาร บริเวณชั้น 6 และชั้น7 แล้ว 

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. เพลิงที่ลุกไหม้อาคาร10ชั้น ถ.นราธิวาสราชนครินทร์ เป็นเวลากว่า2 ชั่วโมงครึ่งได้สงบลง เจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งเข้าไปเคลียร์ที่เกิดเหตุ โดยศูนย์เอราวัณรายงานสรุปยอดตัวเลข ผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต สรุปเสียชีวิต1 ราย บาดเจ็บ5 ราย ผู้บาดเจ็บที่นำส่ง รพ.เจริญกรุง เป็นชาย 2 ราย  รพ.จุฬาลงกรณ์ เป็น ชาย 1 ราย หญิง1 ราย  และที่ รพ.เลิดสิน เป็นหญิง จำนวน 1ราย 

สงบแล้ว!สรุปเพลิงไหม้อาคารสูง10 ชั้น ถ.นราธิวาส ข้อมูลศูนย์เอราวัณ ดับ1 เจ็บ5 ราย เจ้าหน้าที่เร่งเข้าเคลียร์พื้นที่ 5 ก.พ. 2559 11:34 ไทยรัฐ