บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงบแล้ว!สรุปเพลิงไหม้อาคารสูง10 ชั้น ถ.นราธิวาส ดับ1 เจ็บ5 ราย

เมื่อเวลาประมาณ 10.45 น. รายงานข่าวแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บนอาคารสูง 10 ชั้น ภายในซอยนราธิวาส ซ.18 เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน เข้าฉีดน้ำควบคุมเพลิง ท่ามกลางเปลวไฟที่พวยพุ่งเต็มพื้นที่ ขณะเดียวกัน ยังทราบอีกว่ามีผู้ติดอยู่ในอาคาร กว่า 10 คน เจ้าหน้าที่พยายามช่วยเหลือลงมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมอพยพเด็กนักเรียนโรงเรียนอนุบาลใกล้เคียงให้ออกห่างจากที่เกิดเหตุ ต่อมาได้รับรายงานว่า ผู้ติดอยู่ในอาคารได้เสียชีวิต 1 ราย ยังไม่ทราบชื่อและนามสกุล รายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

โดย ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ไฟลุกไหม้บริเวณชั้น 2 และชั้น 3 ของคอนโด ซึ่งขณะนี้ไฟได้ลุกลามขึ้นไปถึงชั้น 9 ของตัวอาคารแล้ว ทั้งนี้ จากเหตุไฟไหม้ดังกล่าวส่งผลให้มีหญิงสูงอายุติดอยู่ บริเวณชั้น 4 เบื้องต้น มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย ขณะที่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้ลงพื้นที่เพื่อควบคุมเพลิง และช่วยเหลือหญิงที่ติดอยู่ที่ชั้น 4 แล้ว ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ นอกจากนี้ มีรายงานว่า ตัวอาคารที่เกิดเพลิงไหม้ ได้ เริ่มเกิดรอยร้าวแล้ว

ล่าสุด เมื่อเวลา 12.10 น. มีรายงานว่า อาคารที่เกิดเหตุเป็นอาคารที่พักอาศัยรวม มีผู้พักอาศัยกว่า10 ครอบครัว ส่วนหนึ่งเดินทางออกไปทำงาน ส่วนผู้ที่ติดอยู่ภายในอาการสามารถช่วยเหลือออกมาได้แล้วจำนวนหนึ่ง 

ขณะที่ผู้เสียชีวิต เบื้องต้นทราบว่า เป็นผู้หญิง กระโดดลงมาจากด้านบนอาคาร ซึ่งเริ่มมีรอยร้าว อย่างไรก็ตาม มีการประสานเฮลิคอปเตอร์จากกองบินตำรวจขึ้นบิน เพื่อประสานช่วยในการดับเพลิง และให้การช่วยเหลือผู้ที่ยังติดอยู่ในอาคาร พร้อมกับมีคำสั่งปิดการจราจรบนถนน โดยรอบจุดเกิดเหตุด้วย 

เจ้าหน้าที่ ยังพยายามระดมน้ำฉีดเข้าไปอย่างต่อเนื่อง แต่เนื่องจากซอยที่เข้าไปที่เกิดเหตุ เป็นซอยแคบมาก ทำให้รถดับเพลิง เข้าไปที่เกิดเหตุด้วยความยากลำบาก ล่าสุดมีรายงานว่า พบผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย แต่ยังไม่สามารถนำศพผู้เสียชีวิตออกมาได้ 

ครดิตภาพจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย

อย่างไรก็ตาม มีรายงานในส่วนของผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม ว่า พบรายหนึ่งหนีเพลิงไหม้ออกมาเสียชีวิตติดอยู่ออกนอกห้องพัก บนชั้น 6 ขณะที่ภายในห้องยังคงมีเพลิงลุกไหม้ มีรายงานว่า มีผู้บาดเจ็บ1ราย เป็นชาย กระโดดลงมาจากชั้น 3 และอีก1ราย เป็นอาสากู้ภัย ถูกวัตถุตกใส่ศีรษะแตก ส่วนเด็กนักเรียนอนุบาลที่ต้องอพยพออกไป ครูได้พาไปอยู่ในซอยนราธิวาส 20 เพื่อรอผู้ปกครองมารับ

จากนั้น เมื่อเวลา12.20 น. มรว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม. ได้เดินทางถึงที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ต้องเร่งควบคุมเพลิงให้ได้เร็วที่สุด ส่วนสาเหตุ คงต้องตรวจสอบร่วมกับทางตำรวจ ต่อไป แต่ตอนนี้ต้องควบคุมเพลิงให้ได้ก่อน

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้ความระวัดระวังในการเข้าไปดับไฟ เนื่องจากเริ่มมีรอยร้าวของอาคาร บริเวณชั้น 6 และชั้น7 แล้ว 

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. เพลิงที่ลุกไหม้อาคาร10ชั้น ถ.นราธิวาสราชนครินทร์ เป็นเวลากว่า2 ชั่วโมงครึ่งได้สงบลง เจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งเข้าไปเคลียร์ที่เกิดเหตุ โดยศูนย์เอราวัณรายงานสรุปยอดตัวเลข ผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต สรุปเสียชีวิต1 ราย บาดเจ็บ5 ราย ผู้บาดเจ็บที่นำส่ง รพ.เจริญกรุง เป็นชาย 2 ราย  รพ.จุฬาลงกรณ์ เป็น ชาย 1 ราย หญิง1 ราย  และที่ รพ.เลิดสิน เป็นหญิง จำนวน 1ราย