วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 4-5 ก.พ. 59 ตั้งแต่เวลา 18.00 - 06.00 น.

นายกฯ ไม่เห็นด้วยรณรงค์เพิ่มโทษประหารคดีข่มขืน ชี้ ก.ม.มีขั้นตอน สุดโต่งไม่ได้ "สรรเสริญ" แจง "บิ๊กตู่" ไม่มีเจตนาเข้าข้างคนผิด - คุก 3 เดือนไม่รอลงอาญา 2 ชาวเขมร ทุบทำลายรถดีเอสไอ ขณะเข้าจับผู้ค้าละเมิดลิขสิทธิ์ในโรงเกลือ

การเมือง

18.05 น. "อภิสิทธิ์" ชี้ถ้าประชามติไม่ผ่าน "บิ๊กตู่" ลำบากแน่ เพราะสังคมโลกจับตา คสช. เดินตามโรดแม็ปหรือไม่ ติง กรธ. เน้นร่างฯ ปราบโกง แต่อย่าให้กระทบโหมด สิทธิเสรีภาพ ปชช. แนะปรับแก้ร่างให้เป็นที่ยอมรับของคนส่วนใหญ่

18.30 น. "บรรพต" โต้ "วรชัย" ปัดข่าว กอ.รมน. ลงพื้นที่สำรวจคะแนนนิยมประชาชนทางการเมือง ระบุไม่ใช่หน้าที่ ย้ำมีหน้าที่ด้านความมั่นคง

18.50 น. สปท. เตรียมเปิดประชุมพิจารณาแนวทางร่าง รธน. 8-9 ก.พ.นี้ ให้เวลากรรมาธิการละ 1 ชม. ด้านการเมืองได้พิเศษ 2 ชม. พร้อมเชิญ กรธ. เข้าร่วมรับฟัง

19.00 น. "มีชัย" เล็งแก้ไขบทเฉพาะกาลให้ทำเฉพาะ ก.ม.ลูก 5-6 ฉบับให้เสร็จ หวังทันเลือกตั้งตามโรดแม็ป "บิ๊กตู่" ก.ค.-ส.ค. ปี 60 ยันไม่ได้เพิ่มอำนาจองค์กรอิสระมากเกินไป แนะ "เทียนฉาย" อ่านร่างฯ ก่อนวิจารณ์ แล้วจะเข้าใจ

19.18 น. โฆษก กรธ.ฟันธง ร่าง รธน. จะผ่านประชามติ หากคนออกมาใช้สิทธิ์ 80 เปอร์เซ็นต์ เชื่อมั่นพลังเงียบ-พลังบริสุทธิ์ ไม่ฟังเสียงบิดเบือน ยัน กรธ.ไม่ได้จัดรายการยัดเยียด ปชช.

19.30 น. "ชาญชัย" ท้วง พ.ร.บ.จัดซื้อจัดจ้างฯ สวนทาง รธน. ปูด "มีชัย" ร่าง ม.60 เปิดช่องใช้เทิร์นคีย์-ดีไซน์แอนด์บิว ชงนายกฯ เร่งสั่งแก้ก่อนใช้ หวั่นโกงอื้อ

20.00 น. กกต. “สมชัย” จ่อ ถกฝ่าย ก.ม. ปมร่าง รธน. พรุ่งนี้ ขณะที่สัปดาห์หน้า หารือกับรองนายกฯ วิษณุ ถก กรอบประชามติ ต้องส่งศาล รธน. ตีความหรือไม่

20.40 น. ผบ.ทร. สั่งการให้หน่วยงานสังกัดกองทัพเรือ ดำเนินการสร้างการรับรู้ รธน. ให้แก่ข้าราชการกองทัพเรือ-ประชาชน เข้าใจในร่างฯ

20.42 น. นายกฯ ไม่เห็นด้วยปมรณรงค์เพิ่มโทษประหารชีวิตคดีข่มขืน ชี้ กฎหมายมีขั้นตอน สุดโต่งไม่ได้ ด้าน "สรรเสริญ" แจง "บิ๊กตู่" ไม่ได้มีเจตนาเข้าข้างคนผิด วอนสังคมคิดรอบด้าน

21.18 น. เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ออกประกาศเผยแพร่ คำสั่งเด้ง "อานุภาพ เกษรสุวรรณ์ อธิบดีกรมท่องเที่ยวฯ" ไปดำรงตำแหน่ง "ที่ปรึกษาพิเศษสำนักนายกฯ"

21.30 น. "กลุ่มขบวนการประชาธิปไตยใหม่" ออกแถลงการณ์ ชี้เหตุ 10 ข้อ ไม่รับร่าง รธน.ฉบับ พร้อมเตรียมจัดกิจกรรมต้านร่างเผด็จการ นำประเทศสู่ประชาธิปไตย ด้วยตัวของประชาชนเอง

22.15 น. "จตุพร" บอก นายกฯ ไม่มีใครเลือก แต่อาสามาเอง หากทำไม่ไหวก็ควรหยุด เตือน ยิ่งเดินต่อยิ่งทรมานประเทศ-ปชช. ย้ำไม่ได้ปลุกระดมคว่ำ รธน. แค่แสดงจุดยืนตัวเอง

01.20 น. อธิบดีกรมการปกครอง เผยโครงการตำบลละ 5 ล้าน เบิกจ่ายได้ต่ำกว่าเป้า ติดปัญหาไม่มีผู้รับเหมา และหาวัสดุอุปกรณ์วัตถุดิบในพื้นที่ไม่ได้

เศรษฐกิจ

19.42 น. พาณิชย์ คาด ก.ม. แข่งขันทางการค้าฉบับแก้ไขใหม่ มีผลใช้ในปีนี้แน่ มั่นใจ คุมพฤติกรรมเอาเปรียบในการทำธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมสร้างความเชื่อมั่นในการลงทุนให้ต่างชาติ

20.30 น. ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงาน เผย จากราคาน้ำมันดิบพุ่งแรง 2.40 ดอลลาร์ ในระยะสั้นไม่กระทบไทย แนะ จับตาดูการประชุมกลุ่ม OPEC อาจลดกำลังการผลิต ขณะที่ดีเซลมีโอกาสแตะที่ 20 บ./ลิตร หากสิงคโปร์ปรับขึ้นราคาน้ำมัน

ทั่วไทย

18.04 น. รถพ่วง 22 ล้อ บรรทุกเบียร์ หักหลบรถจักรยานยนต์เสียหลักชนเสาไฟฟ้าแรงสูงล้ม 5 ต้น เกิดไฟลุกไหม้ และไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง เหตุเกิดบนถนนสุขุมวิท ก่อนเข้าตัวเมืองตราด ตร. เตรียมเรียกเจ้าของรถมาเจรจาชดใช้ค่าเสียหายให้ กปภ.

18.16 น. ระดมกึ๋น!! จากสภาพปัญหาการจราจรที่สาหัสใน จ.ภูเก็ต หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกับ ปชช.ในพื้นที่ระดมความเห็นในการแก้ปัญหา โดยรอง ผวจ. นั่งเป็นประธาน ทำประชาพิจารณ์สร้าง "เกือกม้า" ในภูเก็ต ใช้งบตัวละ 100 ล้านบาท ขณะเสียงส่วนใหญ่โหวตเห็นด้วยให้สร้าง 259 ต่อ 80 ต้องไปลุ้นต่อครั้งที่ 2 ในการโหวตผู้นำชุมชน

18.26 น. เกิดเหตุชายวัย 55 ปี อดีตทหารผ่านศึก ดิ่งชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านสีลม ลงไปเสียชีวิตบริเวณชั้น 1 เบื้องต้นอยู่ระหว่างติดตามญาติ เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง

18.28 น. สาวรับเหมาปูกระเบื้อง พลัดตก ชั้น 2 อาคารอยู่ระหว่างก่อสร้าง ที่พิษณุโลก ก่อนถูกกล่องแผ่นกระเบื้อง หนักประมาณ 100 กก. ร่วงมาทับหน้า เสียชีวิตต่อหน้าสามี

18.40 น. 2ผู้ต้องหาชาวเขมรที่ร่วมกันทุบทำลายรถดีเอสไอ ขณะเข้าจับกุมผู้ค้าละเมิดลิขสิทธิ์ในตลาดโรงเกลือ ให้การรับสารภาพ พงส.สรุปสำนวนส่งศาลในเวลาอันรวดเร็ว ศาลแขวงสระแก้ว ตัดสินจำคุก3เดือนไม่รอลงอาญา ส่งตัวเข้าซังเตทันที

18.53 น. ครอบครัวนายแพทย์ที่อุดรธานี แจ้งความรถเก๋งจอดไว้ในบ้านหาย สงสัยว่าอดีตแม่บ้านที่ไล่ออกไป จะเป็นคนร้าย ตร.ตามไปจับได้โดยละม่อมพร้อมของกลาง สารภาพตกงานตระเวนหาเพื่อน เห็นทุกคนมีรถเก๋งขับ จึงอยากจะขับบ้าง

19.06 น. หนุ่มคนงานก่อสร้าง วัย 19 ปี ใช้เชือกผูกคอดับคาแคมป์คนงานย่าน ต.หนองขาม ที่ชลบุรี พร้อมเขียนข้อความสั่งลาครอบครัวทางเฟซบุ๊ก ตร.เร่งสอบสาเหตุ

19.30 น. โชเฟอร์หนุ่มใหญ่ขับรถบรรทุกไก่จากกาญจนบุรีไปส่งที่นครนายก ขากลับถึงปทุมธานี เกิดหลับใน รถตกข้างทางชนรั้วบ้าน มีไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ยังดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ กระโดดหนีลงมาได้ทัน ก่อนที่ไฟจะไหม้ลามท่วมหัวรถ

19.54 น. พ่อเฒ่าที่ อ.วังเจ้า จ.ตาก อายุ 85 ปีแล้ว แต่ยังเสพยาบ้าวันละ 6 เม็ด ต้องใช้วิธีไปซื้อมาขายปลีกเพื่อลดรายจ่าย จนท.เจอทำท่ามีพิรุธ จับตัวได้พร้อมของกลาง 76 เม็ด บอกเคยพยายามเลิก แต่ทำไม่สำเร็จ

20.06 น. อธิบดีอัยการสำนักงานคดีล้มละลาย เผยศาลนัดพิจารณาคดี "ทันตแพทย์หนีทุน" วันที่ 14 มี.ค.นี้ ระบุเป็นเรื่องผิดสัญญาทั่วไป ไม่ใช่เรื่องการทุจริต

20.18 น. "บิ๊กต๊อก" ถาม "วีระ" ถ้ารู้ใครอยู่เบื้องหลังมวลชนทำร้ายดีเอสไอ ให้บอกชื่อมา ยันไม่ทราบเรื่อง ระบุตนเคยรับผิดชอบพื้นที่สมัยเป็นแม่ทัพภาคที่ 1 คอยเตือนทหาร ถ้ายุ่งเกี่ยวสั่งย้ายแน่นอน

20.54 น. เห็นใจชาวนาบ้าง! ชาวนานครสวรรค์ ไม่อยากไปทำงานนอกพื้นที่ ยอมเสี่ยงทำนา แม้รัฐขอความร่วมมือ หวังได้ข้าวออกมาดีสมบูรณ์ ขายได้ราคา เนื่องจากหลายพื้นที่ปลูกข้าวไม่ได้แล้ว โชคดีอาจพลิกวิกฤติเป็นโอกาส

21.06 น. เกิดปรากฏการณ์ น้ำโขงไหลหลากในปริมาณมากนอกฤดูกาล ท่วมแปลงปลูกพืชผักสวนครัวของชาวบ้าน 4 อำเภอของ จ.บึงกาฬ เสียหายแบบไม่ทันตั้งตัว คาดเขื่อนจีนปล่อยน้ำมา ประจวบเหมาะกับในพื้นที่มีฝนตกตลอดทั้งสัปดาห์

21.20 น. อุตุฯ ออกประกาศ ฉบับ 1 ช่วง 6-8 ก.พ. ไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นลง อุณหภูมิจ่อลด 3-6 องศาฯ กับมีลมแรง ขณะที่ภาคใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

21.43 น. ตำรวจเมืองชลฯ บุกทลายปาร์ตี้ยา รวบเยาวชนชาย-หญิง 21 คน คารีสอร์ตหรู ของกลางเป็นยาเสพติด ทั้งยาอี ยาเค อุปกรณ์การเสพ นำตัวตรวจปัสสาวะ พบเป็นสีม่วง 18 คน คุมดำเนินคดีตามกฎหมาย

21.50 น. ปภ. เผย ภัยแล้งกระทบหลายพื้นที่กว่า 3,000 หมู่บ้าน เบื้องต้นได้สูบน้ำจากแหล่งน้ำดิบสำหรับใช้การเกษตรและผลิตประปา ทั้งนี้ ยังใช้กลไก "ประชารัฐ" ให้ความรู้ และกำหนดกติกาการใช้น้ำ เพื่อความเท่าเทียมและเป็นธรรม

22.10 น. ตำรวจภูธรภาค 5 จาก 4 จังหวัด ลำปาง-แพร่-ลำพูน-พะเยา เข้าร่วมปราบปรามอาชญากรรมทุกชนิด ตามยุทธการการพิทักษ์ให้ประชาชน ยึดของกลางอื้อ ยาบ้า อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน รถยนต์ของกลาง รวมมูลค่ากว่า 3,066,725 บาท

22.45 น. เฒ่าเมืองลิง ขับรถหกล้อรับนักเรียน ทยอยส่งเด็กกลับบ้าน หักหลบรถออกจากซอยกะทันหัน ข้ามเลนชนกระบะอย่างจัง หน้ารถยุบทั้ง 2 คัน สาหัส 6 คน บาดเจ็บ 28 คน

22.55 น. กองบัญชาการกองทัพไทย โดย นพค.14 นำรถบรรทุกน้ำ อุปโภค บริโภค ออกแจกจ่ายให้บ้านเรือนประชาชนและวัด หลังเริ่มประสบปัญหาภัยแล้ง พร้อมตรวจความคืบหน้าอาคารสัญลักษณ์การร่วมฝึกคอบร้าโกลด์ 2016

23.25 น. ตร.สน.บุปผาราม จับนศ.หนุ่ม มรภ.ชื่อดัง ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี หลังก่อเหตุไล่ขยำหน้าอกนร.สาว ม.5 ร.ร.ย่านธนบุรี โดย ตร.สืบจากกล้องวงจรปิด จนรู้ตัวคนร้าย รับสารภาพป่วยสมาธิสั้นต้องพบแพทย์ แต่ช่วงหลังติดเว็บโป๊เลยก่อเหตุขึ้น

23.35 น. วิทยาลัยเทคนิคบุรีรัมย์ คว้ารางวัลอันดับที่ 1 "เครื่องพาสเจอไรซ์น้ำผลไม้ปรุงแต่งรส "สุดยอดสร้างสรรค์นวัตกรรมโครงการ "พลังอาชีวะเพื่ออาชีพ" สร้างสิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรมใหม่ หนุนอาชีพของชุมชน

23.55 น. ตร.ภ.9 เปิดตัวโครงการ "สายตรวจโปคิว P o Q" นำร่องใน จ.สงขลา 3 อำเภอ 5 สภ.เมืองหลัก เน้นป้องกันอาชญากรรมแบบด่วนทุกนาที

00.15 น. นักประดาน้ำหลายหน่วย ร่วมงมหาหนุ่มคนงานต่อแพ วัย 22 ปี หลังพลัดตกแม่น้ำแคว ช่วง อ.ไทรโยค เสียชีวิตเพราะว่ายน้ำไม่เป็น วันนี้พบศพแล้ว ห่างจุดเกิดเหตุ 200 เมตร

00.40 น. ตำรวจเชียงราย ล่อซื้อยาบ้าจากชาวอาข่า ยึดของกลาง 1.3 แสนเม็ด รวบผู้ต้องหา 3 คน สารภาพ รับจ้างชาวพม่า ขนยาบ้าจากตะเข็บชายแดน อ.แม่ฟ้าหลวง ฝังข้างถนน ก่อนรับคำสั่งส่งลูกค้า

01.15 น. เผยโฉม 'หมอทราย' แพทย์หญิงวิ่งไปปั๊มหัวใจยื้อชีวิตคุณลุงถูกรถชน จนดังในโลกโซเชียล ล่าสุดผู้เกี่ยวข้องเตรียมมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ เจ้าตัว เผยเจอเหตุแบบนี้ต้องลงไปช่วยในฐานะหมอ และขอบคุณชาวบ้านทุกคนที่ไปร่วมช่วยเหลือ

01.35 น. โอละพ่อ!! ฝ่ายปกครอง-ทหาร-ตร. จับนักท่องเที่ยวต่างชาติวัย 55-70 ปี ตั้งวงเล่นไพ่บริดจ์กลางเมืองพัทยา ร้อนถึง "ชดช้อย โสภณพนิช" ปธ.สมาคมบริจด์ ต้องรุดแจงไม่ใช่การพนัน จนตำรวจต้องสั่งไม่ฟ้อง

02.15 น. แน่นแฟ้น!! ผบ.ทร.มาเลเซีย เข้าเยี่ยมหน่วยนาวิกโยธินไทย พร้อมแลกเปลี่ยนข้อหารือทางทหาร สถานการณ์ภาคใต้ เพื่อแสดงออกถึงความสัมพันธ์แนบแน่น จากนั้นได้เยี่ยม กองเรือยุทธการ พร้อมสนการแก้ปัญหาประมงของ ทร.ไทย

02.40 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้บริษัทผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ ในนิคมอุตสาหกรรมบางปู ต้นเพลิงอยู่ที่โกดังที่ 1 ที่มีกองเศษผ้าและเม็ดพลาสติก จนท.ใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ คาดว่าเสียหายราว 10 ล้านบาท

02.50 น. หนุ่มใหญ่กระบี่ เจอพ่อแม่ลูก ขี่รถจักรยานยนต์มาขโมยน้ำยางต่อหน้าต่อตา ตักเตือนเจอด่าทอบุพการี โมโหคว้าปืนยิงทั้งครอบครัว เมียดับ พ่อ-ลูกชาย บาดเจ็บ เผย โดนขโมยหลายครั้งแล้วจึงบันดาลโทสะ ตร.จะนำตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีต่อไป

03.30 น. หนุ่มใหญ่วัย 40 ปี ขี่จักรยานยนต์มือเดียว อีกข้างกดโทรศัพท์มือถือคล้ายแชต ก่อนรถส่ายไปมาสุดท้ายเสียหลักคว่ำ ถ.รัชดาภิเษก-รามอินทรา ร่างกระแทกหน้าท้องเป็นแผลฉกรรจ์ เสียชีวิตคาที่

04.15 น. ตร.และนอภ.เกาะสมุย เผยการจับควาญช้างชาวเมียนมา ดำเนินคดีกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย หลังปล่อยช้างพลายกอล์ฟทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติเสียชีวิต โดยไม่ได้ควบคุม ด้าน จนท.สั่งปางช้างดูแลให้ดีไม่ให้มีอีก

บันเทิง

19.30 น. ปมดราม่าดีเจพุฒยังไม่จบ แม้จะชี้แจงและขอโทษเหล่านักแสดงตัวประกอบผ่านรายการวิทยุไปแล้ว แต่ในโลกโซเชียลยังคงดราม่าและเริ่มมีกระแสแอนตี้พระเอกดังกันอย่างต่อเนื่อง ด้านต้นสังกัดเผยพุฒยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์อีกในตอนนี้

19.45 น. เจมส์ เรืองศักดิ์ แพลนวิวาห์ ครูก้อย ณัชชา ปลายปี 2559 โดยจัดงานทั้งที่ จ.นครศรีธรรมราช และกรุงเทพฯ หลังแต่งมีลูกทันที 4 คน โดยใช้วิธีธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ เล็งทำธุรกิจอีก 2-3 ปีแล้วเบรกงาน แต่ยังคงทำงานในวงการบันเทิงอยู่

ต่างประเทศ

18.46 น. สุดเหลือเชื่อ...เด็กหญิงชาวอินเดียมีมดมาทำรังและแพร่พันธุ์อยู่ในหู จนหมอคีบออกมาแล้วเป็นพันตัว แต่กลับไม่หมดเสียที พ่อแม่เผย มีมดคลานออกมาจากหูของลูกสาวทุกวัน และพาลูกไปรักษาหวังให้หาย ทั้งหมอโรงพยาบาลและหมอไสยศาสตร์

23.00 น. เจ้าหน้าที่อพยพผู้โดยสารลงจากเครื่องบินโดยสารของซาอุดีอาระเบีย ที่สนามบินในกรุงมาดริด หลังจากมีการพบจดหมายขู่วางระเบิด ก่อนจะพบว่าคำขู่ไม่เป็นความจริง

23.55 น. ตำรวจเยอรมนีจับกุมตัวชาวแอลจีเรีย 2 คน ฐานต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับกลุ่มไอซิส และอาจกำลังวางแผนโจมตีกรุงเบอร์ลิน และกำลังตามสืบผู้ต้องสงสัยอีก 2 คน

01.05 น. กลุ่มรัฐมนตรีการค้าจาก 12 ประเทศที่เป็นภาคี ข้อตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจเอเชีย-แปซิฟิก หรือ ทีพีพี ร่วมลงนามข้อตกลงแล้ว ที่เมืองโอ๊กแลนด์ของนิวซีแลนด์ เมื่อวันพฤหัสบดี

02.00 น. คิม จองอึน ผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเหนือ เรียกประชุมเร่งด่วนกับคณะกรรมการกลางบริหารพรรคแรงงานเพื่อหารือแนวทางแก้ปัญหาการทุจริตภายในประเทศขณะที่นานาชาติเรียกร้องให้รัฐบาลเปียงยางระงับยิงจรวดส่งดาวเทียม

03.00 น. ผู้นำโลกและตัวแทนจาก 70 ประเทศ ร่วมประชุมที่กรุงลอนดอน อังกฤษ เพื่อหารือแผนช่วยเหลือเหยื่อสงครามกลางเมืองซีเรียที่ต้องลี้ภัยเข้าไปในประเทศเพื่อนบ้าน

กีฬา

18.15 น. บรรดาแฟนบอลในโลกโซเชียล พากันทวีตแซว แกรี เนวิลล์ ให้กลับไปทำงานวิเคราะห์เกม กับสำนักข่าวสกาย สปอร์ต เหมือนเดิม หลังพาทีมบาเลนเซีย บุกไปแพ้ บาร์เซโลนา แบบยับเยิน 0-7

18.45 น. สื่อสเปนตีข่าว "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เกือบสร้างดีลประวัติศาสตร์ของสโมสร ด้วยการคว้าตัว โรนัลดินโญ เพลย์เมกเกอร์เลือดแซมบ้า มาร่วมทีม หลังยื่นข้อเสนอไปแล้ว แต่นักเตะอยากไปค้าแข้งลีกจีนมากกว่า

19.15 น. สื่อตีข่าว "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา เดินหน้าดำเนินการเจรจาเพื่อหวังคว้าตัว ฆวน มาตา เพลย์เมกเกอร์เลือดกระทิง ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับไปค้าแข้งในบ้านเกิดแล้ว

19.45 น. ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2015-16 มาถึงนัดที่ 24 แล้ว โดยฝูงจิ้งจอกสยาม "เลสเตอร์ ซิตี้" ฟอร์มยังแรง นำจ่าฝูงต่อไป ขณะที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยังยึดรองจ่าฝูงเหมือนเดิม ส่วน "สเปอร์ส" แซงขึ้นมาอยู่อันดับ 3 ด้วยฟอร์มที่คงเส้นคงวา สำหรับ 11 แข้งยอดเยี่ยมในสัปดาห์นี้ ยังใช้ระบบ 4-4-2

20.15 น. ทีมสาวไทยยังเครื่องร้อน ไล่อัดนักหวดสาว "อุซเบกิสถาน" ไปได้แบบขาดลอย 3-0 คู่ ในศึกเฟดคัพ นัดที่สอง นำเป็นที่หนึ่งของสาย รอดวลสาวจากแดนปลาดิบในเกมสุดท้าย วัดดวงเข้ารอบชิง

20.45 น. "กิเลนผยอง" เปิดรังรับมือ "มังกรไฟ" ทีมที่ได้คืนชีพสู่ลีกสูงสุดแบบโชคช่วยอีกครั้ง ขณะที่แชมป์เก่าอย่าง "ปราสาทสายฟ้า" มีคิวรับมือ "ฉลามชล" ก่อนลุยศึกฟุตบอลถ้วยเอเชีย ในเกมนัดเปิดสนามศึกไทยลีก ฤดูกาล 2016

21.15 น. ฮอร์เก เมนเดส เอเย่นต์ชื่อดัง ยืนยัน ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยื่นข้อเสนอ 30.4 ล้านปอนด์ เพื่อคว้าตัว เรนาโต ซานเชส มิดฟิลด์ทีมเบนฟิกา ไปร่วมทีมจริง

21.15 น. ยังมีอนาคต! สื่อตีข่าว "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ไม่คิดปล่อย ลาซาร์ มาร์โควิช ปีกเลือดเซิร์บ ไปร่วมทีมเฟเนร์บาห์เช แบบถาวร หลังจบฤดูกาลนี้ ต่อให้ได้ค่าตัว 20 ล้านปอนด์ก็ตาม

21.45 น. "เอฟเอ" ปัด สืบสวนกรณีความวุ่นวายหลังเกมในอุโมค์ทางเดิน เกี่ยวกับการปะทะคารมระหว่าง "อาร์แซน เวนเกอร์" และ "โรนัลด์ คูมัน" เนื่องจากความไม่พอใจการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา

22.15 น. บอร์ดบริหารของทีมปิศาจแดง เตรียมยื่นสัญญาฉบับใหม่จำนวน 1 ปี ให้ "ไมเคิล คาร์ริก" พิจารณา พร้อมค่าเหนื่อยก้อนโต 125,000 ปอนด์ เพื่อทดแทนสัญญาฉบับปัจจุบันที่กำลังจะสิ้นสุดฤดูกาลนี้

23.00 น. เคลาดิโอ รานิเอรี นายใหญ่ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ กระตุ้นลูกทีมให้เล่นเพอร์เฟกต์ที่สุดหากต้องการดับซ่า "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รองจ่าฝูงคาบ้าน

23.45 น. เมาริซิโอ โปเชตติโน นายใหญ่ของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ยังถ่อมตน โดยยอมรับว่าทีมของเขายังไม่มองถึงการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้

00.45 น. ประธาน "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด คอนเฟิร์มว่าสนใจดึงตัว ดิเอโก คอสตา หัวหอกจอมตุกติกของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี คืนถิ่นเก่าอีกครั้ง

01.45 น. หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงฟันไม่เข้าของ บาร์เซโลนา เชื่อว่า เนย์มาร์ เพื่อนร่วมสังกัดของเขาจะค้าแข้งในถิ่นคัมป์นูไปอีกหลายปี

03.00 น. เมาริซิโอ โปเชตติโน นายใหญ่ของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนมฮอต สเปอร์ส ออกโรงชู แฮร์รี เคน และ เจมี วาร์ดี อยู่ในระดับเดียวกับ เซร์คิโอ อเกวโร ดาวยิงซุปเปอร์สตาร์จาก "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แล้ว

04.00 น. ข่าวดีสำหรับ สาวกเรือใบสีฟ้า เมื่อ แวงซองต์ กอมปานี ปราการหลังกัปตันทีมสลัดเดี้ยงกลับมาซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้แล้ว

05.00 น. เควิน กาเมโร แก้ตัวจากพลาดจุดโทษในช่วงกลางครึ่งแรกก่อนจะสังหาร 2 ประตูพาเซบียา เปิดรังไล่ถลุง เซลตา บีโก ขาดลอย 4-0 ในศึกโกปาเดลเรย์ เลกแรก ทำให้โอกาสเข้ารอบชิงดำในปีนี้สดใสอีกทีม

05.30 น. ซื้อมาเริ่มคุ้มเม็ดเงินสำหรับ โรแบร์โต เฟอร์มิโน ดาวยิงแซมบ้าของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่ล่าสุดผงาดคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของทีมประจำเดือนมกราคมไปครองตามคาด

06.00 น. และแล้วล่าสุด บิดาบังเกิดเกล้าของ เนย์มาร์ ก็เปิดเผยยืนยันว่า "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือทีมที่ยื่นข้อเสนอสถิติโลกที่ 145 ล้านปอนด์ เพื่อล่าลายเซ็นลูกชายของเขาไปร่วมทีมตอนซัมเมอร์ปีที่แล้ว

นายกฯ ไม่เห็นด้วยรณรงค์เพิ่มโทษประหารคดีข่มขืน ชี้ ก.ม.มีขั้นตอน สุดโต่งไม่ได้ "สรรเสริญ" แจง "บิ๊กตู่" ไม่มีเจตนาเข้าข้างคนผิด - คุก 3 เดือนไม่รอลงอาญา 2 ชาวเขมร ทุบทำลายรถดีเอสไอ ขณะเข้าจับผู้ค้าละเมิดลิขสิทธิ์ในโรงเกลือ 5 ก.พ. 2559 05:39 ไทยรัฐ