วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พอช' ชู 'เคน-วาร์ดี' อยู่ระดับเดียวกับ 'อเกวโร'

เมาริซิโอ โปเชตติโน นายใหญ่ของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนมฮอต สเปอร์ส ออกโรงชู แฮร์รี เคน และ เจมี วาร์ดี อยู่ในระดับเดียวกับ เซร์คิโอ อเกวโร ดาวยิงซุปเปอร์สตาร์จาก "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แล้ว…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ก.พ. ว่า เมาริซิโอ โปเชตติโน บิ๊กบอสของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนมฮอท สเปอร์ส ออกโรงยกย่อง แฮร์รี เคน ดาวยิงตัวเก่งของทีม และ เจมี วาร์ดี ดาวซัลโวพรีเมียร์ลีกของ เลสเตอร์ ซิตี้ พัฒนาฝีเท้าจนอยู่ในระดับเดียวกับ เซร์คิโอ อเกวโร ซุปเปอร์สตาร์ดาวยิงของ "เรือใบสีฟ้า"​ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แล้ว

แฮร์รี เคน เพิ่งกดไป 2 ประตู ช่วยสเปอร์ส เอาชนะ นอริช ซิตี้ 3-0 ในเกมลีกเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาและเป็นประตูที่ 15 ในลีกของเจ้าตัว ขณะที่ วาร์ดี ก็เพิ่งเหมาสองประตูช่วยเลสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านอัด ลิเวอร์พูล 2-0 ทำให้เขาทำประตูไปแล้ว 18 ลูก รั้งตำแหน่งดาวซัลโวของลีกเวลานี้

ส่วน อเกวโร นั้น กระหน่ำไป 13 ประตู จากการลงสนามเพียง 17 นัด และฤดูกาลก่อนเขาก็เป็นดาวซัลโวของลีก ซึ่งโปเชตติโนยกย่องดูโอ้ทีมชาติอังกฤษมีศักยภาพเทียบเท่ากับดาวยิงของแมนเชสเตอร์ ซิตี้แล้ว

"วันนี้ วาร์ดี และ เคน แสดงให้เห็นถึงคุณภาพอันยอดเยี่ยมเหมือนกับ อเกวโร แล้ว" โปเชตติโน กล่าวผ่านงานแถลงข่าว "พวกเขาแตกต่างกันและมาจากสถานการณ์ที่แตกต่างกันแต่วันนี้เรากำลังพูดถึงอเกวโร, วาร์ดี หรือ เคน พวกเขาคือหนึ่งในดาวยิงที่ดีที่สุดในโลก และ วาร์ดี กับ เคนก็อยู่ในระดับเดียวกับอเกวโรแล้ว"

เมาริซิโอ โปเชตติโน นายใหญ่ของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนมฮอต สเปอร์ส ออกโรงชู แฮร์รี เคน และ เจมี วาร์ดี อยู่ในระดับเดียวกับ เซร์คิโอ อเกวโร ดาวยิงซุปเปอร์สตาร์จาก "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แล้ว… 5 ก.พ. 2559 02:09 ไทยรัฐ