ผวาอีก! พบจดหมายขู่บึมบนเครื่องบินซาอุฯ แอร์ ต้องอพยพผู้โดยสาร - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ผวาอีก! พบจดหมายขู่บึมบนเครื่องบินซาอุฯ แอร์ ต้องอพยพผู้โดยสาร

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 4 ก.พ. 2559 23:00
826 ครั้ง


(ภาพ: AP)

เจ้าหน้าที่อพยพผู้โดยสารลงจากเครื่องบินโดยสารของซาอุดีอาระเบีย ที่สนามบินในกรุงมาดริด หลังจากมีการพบจดหมายขู่วางระเบิด ก่อนจะพบว่าคำขู่ไม่เป็นความจริง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 2016 เจ้าหน้าที่ของประเทศสเปน อพยพผู้โดยสารลงจากเครื่องบินโดยสารของสายการบิน ซาอุดีอาระเบียนแอร์ไลน์ส หรือ ซาอุเดีย หลังพบจดหมายขู่วางระเบิดก่อนที่เครื่องจะเดินทางออกจากท่าอากาศยานนานาชาติ บาราฆาส ในกรุงมาดริด เมืองหลวงของสเปน ก่อนจะพบในเวลาต่อมาว่า คำขู่นี้ไม่เป็นความจริง

ข่าวระบุว่า เครื่องบินโดยสารเที่ยวบินที่ เอสวีเอ 226 ซึ่งกำลังจะเดินทางจากกรุงมาดริดไปยังกรุงริยาดของซาอุดีอาระเบีย พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 112 คน ก่อนที่ทั้งหมดจะถูกอพยพออกจากเครื่อง จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเดินทางเข้ามาตรวจสอบเครื่องบินลำนี้

ขณะที่หนังสือพิมพ์ เอล ปาอิส ของสเปนรายงานอ้างว่า จดหมายขู่วางระเบิดถูกเขียนเป็นภาษาอังกฤษ และถูกมีดปักติดกับกระเป๋าเดินทางใบหนึ่ง

หลังเกิดเหตุ โฆษกของสายการบิน ซาอุเดีย ออกมายืนยันว่า เป็นการเตือนที่ผิดพลาด และทางสายการบินได้ใช้ทุกมาตรการที่จำเป็นเพื่อป้อกกันเอาไว้ก่อนแล้ว ด้าน 'ENAIRE' หน่วยงานบริหารการบินของสเปนระบุว่า ได้ลดระดับการเตือนภัยจากระดับทั่วไป เป็นระดับท้องถิ่น หมายความว่าการเตือนภัยไม่กระทบต่อบริการของสายการบินอื่นๆ

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  14.3%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  14.3%
 • ให้กำลังใจ
  71.4%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement