วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดซี้ด! กิเลนชนเทโร ปราสาทดวลฉลามชล เปิดหัวไทยลีก 2016

"กิเลนผยอง" เปิดรังรับมือ "มังกรไฟ" ทีมที่ได้คืนชีพสู่ลีกสูงสุดแบบโชคช่วยอีกครั้ง ขณะที่แชมป์เก่าอย่าง "ปราสาทสายฟ้า" มีคิวรับมือ "ฉลามชล" ก่อนลุยศึกฟุตบอลถ้วยเอเชีย ในเกมนัดเปิดสนามศึกไทยลีก ฤดูกาล 2016...

วันที่ 4 ก.พ. ที่โรงแรมโกลเดน ทิวลิป ซอฟเฟอรีน ได้มีพิธีจับสลากประกบคู่ นัดเปิดสนามศึกฟุตบอลไทยพรีเมียรลีก ฤดูกาล 2016 โดยมี ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธาน บ.ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติ ตัวแทนผู้สนับสนุนและสื่อมวลชนเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง     

ปรากฏว่า เพียงแค่นัดแรกก็เกิดศึกยักษ์ชนยักษ์กันหลายคู่ ไม่ว่าจะเป็น "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมแชมป์เก่า มีคิวต้องเปิดบ้านรับการมาเยือนของ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี อันดับที่ 3 จากฤดูกาลที่ผ่านมา ส่วนอีกคู่ที่น่าสนใจคือ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รองแชมป์เก่าจะได้เปิดรังเหย้ารับการมาเยือนของพลพรรค "มังกรไฟ" บีอีซี เทโรศาสน ที่ได้ฟื้นคืนชีพต่อชะตาอยู่ในลีกสูงสุดต่ออีกสมัยแบบหวุดหวิด ด้วยการใช้สิทธิ์แทน สระบุรี เอฟซี ที่ประกาศถอนทีมไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากขาดงบประมาณในการส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน    

นอกจากนี้ ยังมีคู่ที่เป็นปัญหาคือ "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ซึ่งในเกมแรกต้องรอลุ้นว่าจะต้องออกไปเยือนทีมใดระหว่าง เพื่อนตำรวจ ที่รอผลการอุทธรณ์ หรืออันดับที่ 4 ของดิวิชั่น 1 ส่วน ราชบุรี มิตรผล เอฟซี มีคิวลงเล่นเป็นทีมเยือนเช่นกัน โดยจะรอพบทีมอันดับ 3 จากดิวิชั่น 1    

สำหรับการแข่งขันนัดแรกของศึกไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2016 จะออกสตาร์ตในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ ยกเว้นคู่ บุรีรัมย์ กับ ชลบุรี ที่เตะก่อน 1 วัน เพื่อหลีกทางให้ทีมปราสาทสายฟ้าลงเล่นในศึกฟุตบอลสโมสรเอเชียต่อไป

โปรแกรมการแข่งขันไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2016 นัดแรก (26-27 ก.พ.59)

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี

ชัยนาท ฮอร์นบิล พบ บางกอก กลาส เอฟซี

เพื่อนตำรวจ หรือ อันดับ 4 ด.1 พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

อาร์มี ยูไนเต็ด พบ แบงค็อก ยูไนเต็ด

สุพรรณบุรี เอฟซี พบ ศรีสะเกษ เอฟซี

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ บีอีซี เทโรศาสน

โอสถสภา เอ็ม 150 สมุทรปราการ พบ ราชนาวี

พัทยา ยูไนเต็ด พบ เชียงราย ยูไนเต็ด

ทีมอันดับ 3 ด.1 พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

"กิเลนผยอง" เปิดรังรับมือ "มังกรไฟ" ทีมที่ได้คืนชีพสู่ลีกสูงสุดแบบโชคช่วยอีกครั้ง ขณะที่แชมป์เก่าอย่าง "ปราสาทสายฟ้า" มีคิวรับมือ "ฉลามชล" ก่อนลุยศึกฟุตบอลถ้วยเอเชีย ในเกมนัดเปิดสนามศึกไทยลีก ฤดูกาล 2016... 4 ก.พ. 2559 20:02 ไทยรัฐ