วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปค.ตรวจเยี่ยมโครงการตำบลละห้าล้านบาท เบิกจ่ายงบลงทุนต่ำกว่าเป้า

อธิบดีกรมการปกครอง เผยโครงการตำบลละ 5 ล้าน เบิกจ่ายได้ต่ำกว่าเป้า ติดปัญหาไม่มีผู้รับเหมา และหาวัสดุอุปกรณ์วัตถุดิบในพื้นที่ไม่ได้...

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.59 ที่ศาลากลางจังหวัดนนทบุรี ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัต อธิบดีกรมการปกครอง ได้มาประชุมติดตามผลการดำเนินการ โครงการตามมาตรการส่งเสริมความเป็นอยู่ ระดับตำบล ตำบลละ 5 ล้านบาท และปัญหาอุปสรรคในการดำเนินงาน โดยมี นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นายสุธี ทองแย้ม นายชลธี ยังตรง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นายอำเภอทั้ง 6 อำเภอ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าชี้แจง

นายผล ดำธรรม ปลัดจังหวัดนนทบุรี บรรยายสรุปว่า จ.นนทบุรี ได้ขอรับการสนับสนุนไป 1,278 โครงการ ได้รับการอนุมัติมา 909 โครงการ เป็นเงิน 260 ล้านบาท โดยขณะนี้ได้เบิกจ่ายไปแล้วประมาณ 8-10 เปอร์เซ็นต์ โดยคาดว่าภายในเดือนกุมภาพันธ์ จะเบิกจ่ายได้ 50 เปอร์เซ็นต์


ร.ต.ท.อาทิตย์ กล่าวว่า ทั่วประเทศมีตำบลละ 5 ล้านบาท กว่า 120,000 โครงการ งบประมาณกว่า 3,400 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นโครงการที่งบประมาณต่ำกว่า 500,000 บาท ซึ่งก็ได้ดำเนินการไประยะหนึ่งแล้ว พบว่ามีการเบิกจ่ายงบได้ต่ำกว่าเป้า เพราะมีปัญหาหลายอย่าง เช่น หาผู้รับจ้างหรือผู้รับเหมาไม่ได้ หาวัสดุอุปกรณ์วัตถุดิบต่างๆ ในพื้นที่ไม่ได้ แต่อย่างไรก็ตาม ภายในเดือนมีนาคมนี้ขอให้นายอำเภอทุกอำเภอลงนามในสัญญาทั้งหมด ส่วนโครงการไหนทำไม่ได้จริงๆ ก็ให้ทำรายงานปัญหาอุปสรรค และสามารถส่งคืนงบประมาณได้.

อธิบดีกรมการปกครอง เผยโครงการตำบลละ 5 ล้าน เบิกจ่ายได้ต่ำกว่าเป้า ติดปัญหาไม่มีผู้รับเหมา และหาวัสดุอุปกรณ์วัตถุดิบในพื้นที่ไม่ได้... 4 ก.พ. 2559 19:46 ไทยรัฐ