ผบ.ทร.มาเลย์ เยี่ยมหน่วยทหารเรือสัตหีบ สนใจแก้ปัญหาประมงของไทย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ผบ.ทร.มาเลย์ เยี่ยมหน่วยทหารเรือสัตหีบ สนใจแก้ปัญหาประมงของไทย

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 5 ก.พ. 2559 02:15
244 ครั้ง


แน่นแฟ้น!! ผบ.ทร.มาเลเซีย เข้าเยี่ยมหน่วยนาวิกโยธินไทย พร้อมแลกเปลี่ยนข้อหารือทางทหาร สถานการณ์ภาคใต้ เพื่อแสดงออกถึงความสัมพันธ์แนบแน่น จากนั้นได้เยี่ยม กองเรือยุทธการ พร้อมสนการแก้ปัญหาประมงของ ทร.ไทย...

เมื่อวันนี้ 4 ก.พ.59 ที่หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ค่ายกรมหลวงชุมพร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พล.ร.ท.ธนกาญจน์ ใคร่ครวญ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (ผบ.นย.) พร้อมคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ ให้การต้อนรับ พล.ร.อ.ดาโต๊ะ เซอรี ปังลิมา อามัด คามารุลชามาน บิน ฮาจี อามัด บาดารุดดิน (Admiral Dato’ Seri Panglima Ahmad Kamarulzaman bin Haji Ahmad Badaruddin) ผู้บัญชาการทหารเรือมาเลเซีย ในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน พร้อมทั้งวางพวงมาลาเคารพอนุสาวรีย์ทหารนาวิกโยธิน จากนั้น ผบ.นย. ได้หารือข้อแลกเปลี่ยนกับ ผบ.ทร.มาเลเซีย ด้วยความเป็นกันเอง และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการปฏิบัติการร่วมทางทหารในอนาคตด้วย

พล.ร.ท.ธนกาญจน์ ใคร่ครวญ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (ผบ.นย.) พร้อมคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ ให้การต้อนรับ พล.ร.อ.ดาโต๊ะ เซอรี ปังลิมา อามัด คามารุลชามาน บิน ฮาจี อามัด บาดารุดดิน ผบ.ทร.มาเลเซีย
วางพวงมาลาเคารพอนุสาวรีย์ทหารนาวิกโยธิน


รวมทั้งรับทราบถึงสถานการณ์ ภารกิจ การปฏิบัติงานต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการส่งกำลังเข้ารักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ความรับผิดชอบของทหารนาวิกโยธิน ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ถึงแม้ว่าสถานการณ์ในพื้นที่ยังคงมีความรุนแรงอยู่ก็ตาม ซึ่งประเทศไทยมีรอยต่อกับประเทศมาเลเซีย และก่อนที่จะเดินทางกลับ ยังได้มีการแลกเปลี่ยนของที่ระลึกซึ่งกันและกัน อันแสดงออกถึงความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นต่อกันระหว่างนาวิกโยธิน กองทัพเรือไทยกับ กองทัพเรือมาเลเซีย ที่มีมาอย่างยาวนานอีกด้วย

แลกเปลี่ยนของที่ระลึกซึ่งกันและกัน
ผบ.ทร.มาเลเซีย ได้เข้าเยี่ยม กองเรือยุทธการ สัตหีบ โดยมี พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ นำคณะให้การต้อนรับและยิงสลุตให้กับผบ.ทร.มาเลเซีย อย่างสมเกียรติ


จากนั้นคณะ ผบ.ทร.มาเลเซีย ได้เข้าเยี่ยม กองเรือยุทธการ สัตหีบ โดยมี พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ นำคณะให้การต้อนรับและยิงสลุตให้กับผบ.ทร.มาเลเซีย อย่างสมเกียรติ ในโอกาสเดินทางมาเยือนอย่างเป็นทางการบน ร.ล.จักกรีนฤเบศร์ ท่าเทียบเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ ทั้งนี้ ผบ.ทร.มาเลเซีย ยังได้แสดงความสนใจในการแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฏหมายของ ศปมผ. การนี้ กองทัพเรือจึงได้มอบหมายให้ น.อ.วศิน สระสีดา ผู้อำนวยการกองยุทธการ ทัพเรือภาคที่ 1 ในฐานะผู้แทน ผู้บัญชาการ ทัพเรือภาคที่ 1 บรรยายสรุปผลการดำเนินงานแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฏหมายของ ศปมผ. ให้ได้รับทราบ.โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  100.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement