รถ นร.ยางระเบิดพลิกคว่ำ เด็กเทคนิคสระแก้ว ตาย 2 เจ็บ 13 - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

รถ นร.ยางระเบิดพลิกคว่ำ เด็กเทคนิคสระแก้ว ตาย 2 เจ็บ 13

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 4 ก.พ. 2559 15:05
10,486 ครั้ง


(เครดิตภาพ กู้ภัยสว่างสระแก้ว)

รถกระบะรับส่งนักเรียนเทคนิคสระแก้ว เกิดยางระเบิดขณะวิ่งอยู่บนถนน ในรถมีเด็กนั่งมาเต็ม เสียหลักตกข้างทางพลิกคว่ำ ทำให้นักเรียนบาดเจ็บ 15 คน สาหัส 6 ต่อมาเสียชีวิต 2 คน คนขับเจ็บด้วย ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาดำเนินคดี...  

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 ก.พ.59 พ.ต.ท.สมชาย อยู่ระ พนักงานสอบสวน สภ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งมีรถกระบะเสียหลักตกข้างถนน ฝั่งขาออกเมือง มุ่งหน้า อ.อรัญประเทศ ก่อนถึง อบต.ห้วยโจด อ.วัฒนานคร 200 เมตร และห่างจากด่านตรวจมั่นคงของทหารกองกำลังบูรพา ประมาณ 2 กิโลเมตร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว กู้ชีพ อบจ.สระแก้ว

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ อีซูซุ ดีแมกซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน บธ 7437 สระแก้ว ต่อโครงเหล็กและหลังคาทำเป็นรถสองแถว ตกไปในป่าข้างถนน สภาพด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน มีร่องรอยยางรถยนต์ลากบนถนนติดเป็นทางดำกว่า 10 เมตร มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากถึง 15 คน เป็นนักเรียนวิทยาลัยเทคนิคสระแก้ว เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว 3 คน และโรงพยาบาลวัฒนานคร 12 คน เป็นนักเรียนชาย 7 คน นักเรียนหญิง 5 คน และมีอาการสาหัส 6 คน เข้าขั้นโคม่า 2 คน ต่อมาได้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ทราบชื่อคือ นายมนตรี เชิงเขา และ น.ส.สุวรรณี นาโควงษ์


พ.ต.ท.สมชาย เผยว่า จากการดูร่องรอยและสอบถามพยานผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่ารถคันดังกล่าว ยางล้อเกิดระเบิด ทำให้มีรอยลากครูดบนถนนอย่างที่เห็น ส่วนคนขับทราบชื่อคือ นายจันดี คลังแสง อายุ 35 ปี ได้รับบาดเจ็บด้วย ถูกนำส่งโรงพยาบาลวัฒนานคร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตามไปสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  4.1%
 • ไม่ชอบ
  1.2%
 • สนุก
  2.9%
 • ประหลาดใจ
  5.4%
 • เสียใจ
  77.7%
 • ให้กำลังใจ
  8.7%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement