ญาติ 'ชูวงษ์' ยื่นผลแพทยสภาให้กองปราบ ตร.คาดสรุปสำนวนเสร็จใน 14 วัน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ญาติ 'ชูวงษ์' ยื่นผลแพทยสภาให้กองปราบ ตร.คาดสรุปสำนวนเสร็จใน 14 วัน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 4 ก.พ. 2559 15:17
644 ครั้ง


รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองปราบปราม เตรียมสรุปสำนวนการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง ได้ภายใน 2 สัปดาห์ ขณะที่ครอบครัว นำเอกสารการวิเคราะห์ผลชันสูตรที่แพทยสภามีความเห็นมามอบให้ตำรวจกองปราบฯ เพื่อใช้สำหรับประกอบสำนวนเอาผิดผู้ที่ลงมือฆาตกรรม

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ นางสาววันเพ็ญ ธนธรรมศิริ และ นางศิริรัตน์ แซ่ตั๊ง พี่สาวและภรรยา ของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ พร้อมทนายความ ได้นำเอกสารผลวิเคราะห์ การชันสูตรพลิกศพ ของนายชูวงษ์ ที่แพทยสภามีความเห็น มามอบให้ พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองปราบปราม เพื่อใช้สำหรับประกอบสำนวนการสืบสวน

นางสาววันเพ็ญ กล่าวก่อนการยื่นเอกสารว่า ทางครอบครัวมั่นใจมาตั้งแต่ต้นว่า นายชูวงษ์ เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ เนื่องจากลักษณะของการเกิดอุบัติเหตุ รถพุ่งชนต้นไม้และเสียหายเพียงเล็กน้อย รวมถึงบาดแผลตามร่างกายไม่น่าจะส่งผลให้ถึงแก่ชีวิตได้ แต่สุดท้ายแล้วก็ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะสืบสวน หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

ด้าน พล.ต.ต.ชาญ ระบุว่า กระบวนการหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะนำเอกสารที่ได้รับ ไปพิจารณาพร้อมเตรียมประสานผู้เชี่ยวชาญ และแพทยสภาเข้าสอบปากคำเพิ่มเติมก่อนสรุปความเห็น โดยคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์จะแล้วเสร็จ ส่วนจะมีการออกหมายจับเพิ่มเติมหรือไม่ ยังไม่สามารถระบุได้

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  100.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement