ศานิตย์ รับ ฆ่าหั่นศพ ใกล้ได้ข่าวดี คดีคืบหน้าไปมาก - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2559
advertisement

ศานิตย์ รับ ฆ่าหั่นศพ ใกล้ได้ข่าวดี คดีคืบหน้าไปมาก

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 4 ก.พ. 2559 13:25
301 ครั้ง


รรก.ผบช.น.รับคดีฆ่าหั่นศพใกล้ได้ข่าวดี คดีคืบหน้าไปมาก หลักฐาน ชี้ ผู้ตายอาจเป็นคนยุโรป ถูกอุ้มก่อนถูกฆาตกรรม ขณะคดี ตร.ทุ่งสองห้อง ยิงตัวตาย เลื่อนส่งสำนวนสอบสวนไปเป็นสัปดาห์หน้า 

วันที่ 4 ก.พ. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงความคืบหน้า คดีการเสียชีวิตของ ร.ต.อ.ทวี หมื่นรักษ์ พนักงานสอบสวน สน. ทุ่งสองห้อง เจ้าของคดีรถจำนำผิดกฎหมาย 204 คัน ว่า คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงการตายของ ร.ต.อ.ทวี ได้ขอเลื่อนส่งสำนวนหาข้อเท็จจริงออกไปเป็นสัปดาห์หน้า เผื่อความชัดเจน เพราะขณะนี้ยังไม่ได้สอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้อง เช่น ครอบครัว ภรรยา เพื่อนสนิท และบุคคลใกล้ชิด อีกหลายคน อีกทั้งการสอบสวน ต้องให้ความยุติธรรมกับทุกฝ่าย ดังนั้น เพื่อความชัดเจนและกันข้อครหาในอนาคต ต้องครอบคลุมทุกประเด็น ทั้งพฤติกรรมของผู้กำกับการ รวมถึงแรงกดดันในทุกๆ ด้าน เพื่อหาสาเหตุของความกดดัน ที่นำไปสู่การยิงตัวตาย ว่ามาจากคดีรถจำนำ 204 คัน หรือไม่ และหากเป็นไปได้อาจมีความจำเป็นต้องสอบสื่อมวลชนด้วยบางสำนักด้วย

ส่วนความคืบหน้า คดีฆ่าหั่นศพ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยเพียงสั้นๆ ว่า คดีนี้ใกล้ได้ข่าวดี การสืบสวนมีความคืบหน้าไปมากแล้ว โดยผู้ตายน่าเชื่อได้ว่า อาจเป็นชาวต่างชาติรูปพรรณ คล้ายคนยุโรป เบื้องต้น สาเหตุการตายมาจากขาดอากาศหายใจ ก่อนถูกหั่นชิ้นส่วนร่างกายด้วยเลื่อย และในกระเพาะอาหารไม่พบ เศษอาหารหลงเหลืออยู่เลย คาดผู้ตายอาจถูกแก๊งต่างชาติอุ้มมารีดหรือเรียกค่าไถ่ โดยให้อดอาหารไม่น้อยกว่า 2 วัน ก่อนถูกฆาตกรรม

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  10.5%
 • ไม่ชอบ
  63.2%
 • สนุก
  5.3%
 • ประหลาดใจ
  5.3%
 • เสียใจ
  5.3%
 • ให้กำลังใจ
  10.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement