วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Gratia สวิตช์ระบบสัมผัส ทัชสกรีน สั่งงานด้วยระบบรีโมต ปิด-เปิดไฟ

พอดีเราได้ไปเห็นสินค้าใหม่ๆ ในประเทศไทย คือ สวิตช์ไฟแบบระบบสัมผัส ทัชสกรีน ยี่ห้อ “กราเทีย” ซึ่งช่วงนี้คนที่เล่น facebook อาจจะคุ้นตากับสวิตช์ไฟระบบสัมผัสตัวนี้ที่กำลังโฆษณาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางเราก็อดสนใจไม่ได้ว่ามันจะดีอย่างไร น่าใช้หรือไม่ และในวันนี้เราจะมาลองศึกษาสวิตช์ระบบสัมผัสตัวนี้กันดูนะครับว่าจะดี และน่าซื้อมาใช้ขนาดไหน

ปกติแล้วในห้องนอนระหว่างกำลังนอนดูทีวีช่วงดึกๆ พอเริ่มรู้สึกง่วงก็กดรีโมตปิดทีวี แต่ปัญหาคือแสงสว่างกลางห้องจะทำอย่างไร ถ้าจะลุกขึ้นไปปิด สมองก็จะตื่นตัวกลายเป็นหายง่วงไปเลย บางคนเลยพอถึงเวลาง่วงก็ปล่อยเลยตามเลย หลับท่ามกลางแสงไฟ สุดท้ายก็ต้องลุกมาปิดอยู่ดี

สวิตช์ระบบสัมผัส ทัชสกรีน รุ่นมีรีโมต น่าจะเป็นคำตอบที่ดี ทาง กราเทีย เลยทำตลาดในประเทศไทยอย่างเต็มที่ นอกจากดีไซน์สวยแล้ว ก็ยังสามารถสัมผัสที่สวิตช์ไฟได้ทั้งที่มือเปียกน้ำอย่างปลอดภัยอีกด้วย เนื่องจากมีกระจก Tempered Glass กั้นอยู่ จึงไม่ได้สัมผัสกับวงจรไฟฟ้าโดยตรง ปลอดภัยแม้มือเปียกครับ

ทั้งนี้ เราไม่จำเป็นต้องมีรีโมตให้กับทุกหลอดไฟในบ้านหรอกครับ ใช้เฉพาะที่จำเป็น เช่น ห้องนอนเพราะไม่อยากลุกไปปิด หรือห้องนั่งเล่น เอาไว้เปิด-ปิดไฟ หากได้ยินเสียงไม่พึงประสงค์ในเวลากลางคืนสามารถกดรีโมตจากชั้นบนห้องนอนได้เลย

การติดตั้งก็ทำได้ง่าย เพราะสามารถถอดชุดสวิตช์ไฟชุดเดิมออกมา แล้วใส่สวิตช์ไฟกราเทียกลับเข้าไปแทนที่ได้เลย และมีให้เลือกตั้งแต่ 1-3 สวิตช์ในกรอบเดียวกัน

การใช้งานรีโมตของกราเทียนั้น เขาใช้เป็นระบบคลื่นวิทยุความถี่ 433 รัศมีการใช้งานสามารถใช้งานภายในบ้านประมาณ 15-20 เมตรได้สบายๆ แม้มีกำแพงหรือกระจกกั้นอยู่ก็สามารถใช้งานได้ จุดเด่นของรีโมตกราเทียนั้น จะสามารถใช้งานภายนอกบ้านได้ ด้วยรัศมีการใช้งานประมาณ 10-15 เมตร และการใช้งานนอกบ้านนั้นขึ้นอยู่กับสัญญาณคลื่นความถี่ของบ้านแต่ละหลังจะไม่เท่ากัน ดังนั้นบ้านบางหลังก็อาจจะใช้ได้ไม่ถึง 10-15 เมตร นอกเหนือจากการใช้งานด้วยรีโมตแล้ว สวิตช์ไฟ กราเทีย ยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ทำให้บ้านของคุณดูสวยงามขึ้นมาได้ทันที แม้จะเป็นเพียงจุดเล็กๆ ก็ตามยังเพิ่มมูลค่าของบ้านที่คุณรักได้อีกด้วย

ส่วนเรื่องสายไฟของสวิตช์กราเทียนั้น ไม่จำเป็นต้องเดินเพิ่มเลยครับ หากอยากลองเล่นสวิตช์ไฮเทคแบบนี้ ก็ซื้อมาใส่แทนสวิตช์ชุดเก่าได้ในทันที ราคาก็ไม่แพงอย่างที่หลายๆ ท่านคิด อาจติดเพียงจุดเดียวที่จำเป็นก็ยังได้


รวมแล้วสวิตช์ไฟรุ่นรองรับรีโมต ราคามี 1-3 ปุ่ม ราคา 792-952 บาทด้วยกัน บวกค่ารีโมตตัวเล็กกะทัดรัดราคา 270 บาท แค่นี้เองก็ช่วยให้ท่านไม่ต้องลำบากลุกขึ้นไปปิดสวิตช์ไฟขณะที่กำลังง่วงสุดๆ อีกต่อไปกับ สวิตช์ไฟระบบสัมผัส กราเทีย น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับบ้านของคุณ 

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทร. 0-2693-5700-2 และ 08-6338-6577 หรือ www.gratiathailand.com, www.facebook/gratiathailand

นวัตกรรมใหม่ล่าสุดแบรนด์แรกของคนไทยในเวลานี้ 4 ก.พ. 2559 11:06 4 ก.พ. 2559 16:13 ไทยรัฐ