วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋ 17 ตายเย็น! ซิ่ง จยย.ชนประตูอ่างเก็บน้ำ งมได้กลายเป็นศพ

หนุ่มวัยรุ่นที่ตราด พากันมานั่งดื่มกินริมอ่างเก็บน้ำ เมาแล้วยืมรถ จยย.เพื่อนออกไปทำธุระ ขากลับซิ่งมาด้วยความเร็ว เสียหลักชนราวเหล็กกั้นประตูอ่างเก็บน้ำ กระเด็นไปทั้งคนทั้งรถจมหาย นักประดาน้ำงมหา เจอตายอยู่ก้นอ่าง...


เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 59 ร.ต.อ.ปฏิภาณ กล้าเกียรติกวิน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนราวเหล็กกั้นปากประตูอ่างเก็บน้ำเขาระกำตอนล่าง ม.7 ต.หนองเสม็ด อ.เมืองตราด ทำให้ทั้งรถและคนกระเด็นตกลงไปในน้ำ บริเวณปากประตูระบายน้ำ จมหายไปยังหาร่างไม่พบ หลังรับแจ้งจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำของอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด นำอุปกรณ์ออกตรวจสอบ

พบว่าราวเหล็กที่กั้นปากประตูอ่างเก็บน้ำถูกชนได้รับความเสียหาย ส่วนในน้ำมีรองเท้าแตะสีชมพูลอยอยู่ เจ้าหน้าที่ประดาน้ำจึงได้ลงดำน้ำค้นหาบริเวณปากประตูระบายน้ำ ซึ่งมีความลึกประมาณ 5-6 เมตร และน้ำค่อนข้างเย็น โดยใช้เวลาในการค้นหาประมาณ 20 นาที จึงพบร่างชายวัยรุ่น ช่วยกันนำขึ้นมาจากน้ำ ตรวจสอบพบว่ามีบาดแผลแตกบริเวณศีรษะและได้เสียชีวิตไปแล้ว ทราบชื่อต่อมาคือ นายชานนท์ อิ่มแมน อายุประมาณ 17 ปี ไม่ทราบบ้านเลขที่

นอกจากนี้ ในน้ำยังพบรถจักยานยนต์ยามาฮ่า สปาร์ค อาร์เอ็ก 135 สีดำ หมายเลขทะเบียน กตบ 392 ตราด จมอยู่ สภาพด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย

สอบถามเพื่อนผู้ตาย เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้พากันมานั่งดื่มสุราบริเวณลานหน้าประตูระบายน้ำ ริมอ่างเก็บน้ำเขาระกำตอนล่าง หลังจากที่ดื่มกินกันจนดึก ผู้ตายได้ขอยืมรถคันเกิดเหตุซึ่งเป็นของเพื่อนขี่ไปทำธุระ คาดว่าระหว่างทางขากลับได้ขี่รถมาด้วยความเร็ว จนถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งค่อนข้างมืดและถนนค่อนข้างแคบ รถจักรยานยนต์เสียหลักออกนอกเส้นทางไปชนราวเหล็กที่กั้นบริเวณปากประตูระบายน้ำของอ่างเก็บน้ำเขาระกำตอนล่างอย่างจัง จนทั้งคนและรถกระเด็นตกลงไปในน้ำ และคาดว่าศีรษะน่าจะไปกระแทกกับขอบปูนประตูน้ำ ทำให้หมดสติช่วยตัวเองไม่ได้ จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

หลังพลิกศพในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้นำศพผู้เสียชีวิตไปทำการชันสูตร และเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลตราด เพื่อรอญาติมาติดต่อรับศพไปจัดพิธีตามประเพณีต่อไป.

หนุ่มวัยรุ่นที่ตราด พากันมานั่งดื่มกินริมอ่างเก็บน้ำ เมาแล้วยืมรถ จยย.เพื่อนออกไปทำธุระ ขากลับซิ่งมาด้วยความเร็ว เสียหลักชนราวเหล็กกั้นประตูอ่างเก็บน้ำ กระเด็นไปทั้งคนทั้งรถจมหาย นักประดาน้ำงมหา เจอตายอยู่ก้นอ่าง... 4 ก.พ. 2559 10:46 ไทยรัฐ