เห็นกับตา! 'ฮิดดิงค์' ป้อง 'คอสตา' ถูกยั่วก่อน-เตือนต้องคุมอารมณ์ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เห็นกับตา! 'ฮิดดิงค์' ป้อง 'คอสตา' ถูกยั่วก่อน-เตือนต้องคุมอารมณ์

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 4 ก.พ. 2559 09:50
690 ครั้ง


กุส ฮิดดิงค์ กุนซือทีมเชลซี ออกโรงปกป้อง ดีเอโก คอสตา หลังมีเรื่องกับ ฮวน คาร์ลอส ปาเรเดส กองหลังของวัตฟอร์ด ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่เสมอกันไป 0-0...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ก.พ. ว่า กุส ฮิดดิงค์ ผู้จัดการทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ออกโรงปกป้อง ดีเอโก คอสตา หลังมีเรื่องกับ ฮวน คาร์ลอส ปาเรเดส กองหลังของ "แตนอาละวาด" วัตฟอร์ด ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่เสมอกันไป 0-0 ที่สนามวิคาเรจ โรด  เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา แต่ก็เตือนคอสตาว่า บางครั้งควรควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ดีกว่านี้

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงท้ายครึ่งแรก เมื่อ ดีเอโก คอสตา ถูก ปาเรเดส ผลักจากด้านหลัง จนทำให้กองหน้าทีมชาติสเปนฟิวส์ขาดเอาคืน ทำให้ผู้ตัดสินควักใบเหลืองให้ทั้งคู่ไป อย่างไรก็ตาม ฮิดดิงค์ ยืนยันว่าเขาเห็นกับตา คอสตา ถูกยั่วยุก่อน แต่ก็เตือนลูกทีมอารมณ์ร้อนรายนี้ว่าลีกนี้นั้นเน้นเรื่องการปะทะก็จริงแต่บางครั้งก็ควรควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้ได้

"มันเป็นเหตุการณ์ที่ชัดเจนต่อหน้าต่อตาของเรา คอสตา ถูก ปาเรเดส ผลักจากด้านหลังก่อน จากนั้นปาเรเดสก็เอาแขนไปฟาดที่หน้าของคอสตา ผมต้องปกป้องลูกทีมของผมเพราะคอสตาถูกยั่วยุก่อน ลีกนี้มันเน้นเรื่องร่างกาย แล้วคอสตาเองก็เป็นนักเตะแบบนั้น แต่บางครั้งเขาก็ต้องทำตามกฎ" ฮิดดิงค์ กล่าว.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  100.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement