วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลิงเกาะล้านดุ! กัดขาสาวรัสเซียเลือดอาบ ขณะถ่ายรูปจุดชมวิวหาดตาแหวน

หนุ่มสาวรัสเซีย ขี่จักรยานยนต์เที่ยวเกาะล้าน พัทยา ขึ้นถ่ายรูปจุดชมวิวหาดตาแหวน กำลังจะกลับเจอลิงแสมกระโดดกัดขาหญิงสาวเลือดอาบ แฟนหนุ่มรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำส่ง รพ. แล้ว

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 3 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวต่างชาติถูกลิงกัดได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนเขาใหญ่ แขวงเกาะล้าน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเมืองพัทยาสาขาเกาะล้าน กำลังนำผู้บาดเจ็บลงเรือสปีดโบ๊ตมาขึ้นฝั่งที่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

บริเวณท่าเรือพบเรือสปีดโบ๊ตของ รพ.เมืองพัทยาสาขาแขวงเกาะล้าน เจ้าหน้าที่กำลังนำผู้บาดเจ็บเป็นหญิงสาวชาวต่างชาติ ทราบชื่อ น.ส.อเล็กซานเดรีย (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 20 ปี สัญชาติรัสเซีย สภาพถูกลิงกัดจนมีบาดแผลฉีกขาดที่ต้นขาขวาด้านหลัง ได้รับบาดเจ็บ โดยมีแฟนหนุ่มชาติเดียวกันดูแลอยู่ไม่ห่าง จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งรักษาต่อที่ รพ.เมืองพัทยา


จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ รพ.เมืองพัทยา ที่นำผู้บาดเจ็บมาส่งขึ้นฝั่ง กล่าวว่า นักท่องเที่ยวหนุ่มสาวชาวรัสเซียทั้ง 2 คน เดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะล้าน แล้วขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นไปถ่ายรูปที่จุดชมวิวหาดตาแหวน ซึ่งมีลิงแสมเพศผู้อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว 2 ตัว แต่ในระหว่างที่ทั้งคู่กำลังจะกลับ จู่ๆ ลิง 1 ใน 2 ตัว วิ่งเข้ามาแล้วกระโดดกัดขานักท่องเที่ยวสาวรายนี้จนเลือดอาบ แฟนหนุ่มจึงรีบมาช่วยไล่ลิงออกไป แล้วแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือนำส่ง รพ.

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ที่ผ่านมา เคยเกิดเหตุการณ์ลิงแสมที่อาศัยอยู่บนเขาหน้ายักษ์ บริเวณหาดนวล แขวงเกาะล้าน กัด ด.ช.ซามซินรา ทิโมเต อายุ 4 ปี นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย จนได้รับบาดเจ็บ มีแผลฉีกขาดที่บริเวณต้นขาขวายาวกว่า 2.5 นิ้ว มาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทางเมืองพัทยา ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่มาจับลิงจ่าฝูงที่มีนิสัยค่อนข้างดุร้ายออกจากเกาะ แล้วนำไปปล่อยยังที่เหมาะสม เพื่อป้องกันไม่ให้นักท่องเที่ยวถูกทำร้าย แต่ก็มาเกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก.

หนุ่มสาวรัสเซีย ขี่จักรยานยนต์เที่ยวเกาะล้าน พัทยา ขึ้นถ่ายรูปจุดชมวิวหาดตาแหวน กำลังจะกลับเจอลิงแสมกระโดดกัดขาหญิงสาวเลือดอาบ แฟนหนุ่มรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำส่ง รพ. แล้ว 4 ก.พ. 2559 00:35 4 ก.พ. 2559 00:50 ไทยรัฐ