วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลับถิ่นเก่า! 'เฮียรุด' ลาผู้ช่วยกังหันรับงานโค้ช 'พีเอสวี'

รุด ฟานนิสเตลรอย อดีตตำนานดาวยิงของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมอำลาผู้ช่วยทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ผันตัวไปรับงานสตาฟฟ์โค้ชของ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน ทีมที่ตัวเขาแจ้งเกิดมาในฤดูกาลหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ก.พ. ว่า รุด ฟานนิสเตลรอย อดีตตำนานศูนย์หน้าพระกาฬของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงเป็นส่วนหนึ่งของสตาฟฟ์โค้ชกองหน้า ของสโมสร พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน เป็นที่เรียบร้อย

อดีตแข้งวัย 39 ปี ไม่ประสบความสำเร็จกับการเป็นผู้ช่วยของ แดนนี บลินด์ เฮดโค้ชของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ หลังทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง ร่วงตกรอบ ยูโร 2016 ตั้งแต่รอบคัดเลือก

โดยล่าสุดเจ้าตัวก็ตัดสินใจที่จะอำลาตำแหน่งผู้ช่วยทัพกังหันสีส้ม เพื่อกลับถิ่นเก่า พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน สโมสรที่แจ้งเกิดให้กับตัวเขามาด้วยการเป็นสตาฟฟ์โค้ชให้กับกองหน้าชุดเยาวชนของสโมสรรุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี และ 17 ปี

"ผมตั้งตารอที่จะเริ่มงานใหม่กับพีเอสวี ที่ที่ผมจะช่วยพัฒนาศักยภาพให้กับดาวยิงเยาวชนของทีมอย่างสูงที่สุด" รุด ฟาน นิสเตลรอย แถลงผ่านเว็บไซต์สโมสร

รุด ฟานนิสเตลรอย อดีตตำนานดาวยิงของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมอำลาผู้ช่วยทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ผันตัวไปรับงานสตาฟฟ์โค้ชของ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน ทีมที่ตัวเขาแจ้งเกิดมาในฤดูกาลหน้า... 3 ก.พ. 2559 22:28 ไทยรัฐ