'ราชนาวี' ซ้อมหนักแบบหน่วยซีล ก่อนสู้ศึกไทยลีก 2016 - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'ราชนาวี' ซ้อมหนักแบบหน่วยซีล ก่อนสู้ศึกไทยลีก 2016

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 3 ก.พ. 2559 20:15
818 ครั้ง


แข้งราชนาวี เก็บตัวซ้อมสุดเข้มข้น ร่วมฝึกแบบหน่วยซีล เพื่อเพิ่มความเข้มแข็งและมีสมาธิก่อนสู้ศึกไทยพรีเมียร์ลีก 2016 มีอุ่นเครื่องที่กระบี่ และภูเก็ต ในสัปดาห์หน้า...

วันที่ 3 ก.พ. พล.ร.ท.รังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 กองทัพเรือ ในฐานะประธานบริหารงานสโมสรฟุตบอลราชนาวี นำคณะเข้าร่วมประชุมปรึกษาหารือในการปรับทีม และเยี่ยมนักฟุตบอลทีมราชนาวี เอฟซี ขณะเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อหล่อหลอมใจเป็นหนึ่งเดียว ที่เกาะพระ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ภายใต้การฝึกโดย ศูนย์การฝึกหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ หรือ มนุษย์กบ หวังปรับทัศนคติและกระตุ้นลูกทีมให้เข้มแข็งและมีสมาธิในการสู้ศึกไทยพรีเมียร์ลีก 2016 เพื่อมุ่งมั่นสร้างความสามัคคี สร้างสภาพจิตใจ สร้างระเบียบวินัย และการทำงานร่วมกันเป็นทีม ประกอบด้วย การละลายพฤติกรรม การฝึกการใช้เรือยาง การพายเรือในท้องทะเลที่มีระยะทางไกล การออกกำลังกายประกอบท่อนซุงขนาดใหญ่ หลังจากจบการฝึกนี้แล้ว นักเตะราชนาวี เตรียมเดินทางไปเก็บตัวและอุ่นเครื่องที่ จ.กระบี่ และ จ.ภูเก็ต ในสัปดาห์หน้าต่อไป

 

พล.ร.ท.รังสฤษดิ์ กล่าวว่า ได้นำนักเตะจำนวน 31 คน เข้าแคมป์เก็บตัวที่เกาะพระ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นเวลา 2 วัน 1 คืน เพื่อสร้างความมุ่งมั่นสร้างความสามัคคี สร้างสภาพจิตใจ สร้างระเบียบวินัย และการทำงานร่วมกันเป็นทีม โดยจะให้นักเตะทุกคนที่ถูกฝึกโดยครูฝึกหน่วยซีล หรือมนุษย์กบ ของหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ เพื่อให้นักเตะมีน้ำหนึ่งใจเดียวกัน สร้างความสามัคคี ยามที่ได้รับความเหน็ดเหนื่อยและอยู่ในสภาวะที่กดดัน เพื่อให้ทำงานกันเป็นทีมและจะบรรลุจุดประสงค์ ประกอบด้วย การละลายพฤติกรรม การฝึกการใช้เรือยาง การพายเรือในท้องทะเลที่มีระยะทางไกล การออกกำลังกายประกอบท่อนซุงขนาดใหญ่ การฝึกยิงปืน และการเข้าสถานีทดสอบการแก้ปัญหาผีในยามค่ำคืน โดยมีครูฝึกมนุษย์กบเป็นผู้ทำการฝึก ซึ่งนักเตะทุกคนต่างได้รับประสบการณ์ที่ดีเพื่อนำมาใช้ในสนามกันทุกคน หลังจากจบการฝึกนี้แล้ว นักเตะราชนาวี เตรียมเดินทางไปเก็บตัวและอุ่นเครื่องที่ จ.กระบี่ และภูเก็ต ในสัปดาห์หน้าต่อไป

"สำหรับหน่วยซีล ได้ชื่อว่าเป็นหน่วยที่ถูกฝึกหนักที่สุดในบรรดาหน่วยรบพิเศษ ด้วยกันเองของทุกเหล่าทัพ เหตุผลก็คือ ภารกิจที่หน่วยซีลได้รับ มักจะอันตรายอย่างที่สุดและถูกกดดันทั้งร่างกายและจิตใจมากที่สุดเสมอ การฝึกของหน่วยซีลจะกินเวลานานที่สุดในบรรดาหน่วยรบพิเศษทั่วๆ ไป คือประมาณ 8-11 เดือน ตามแต่เงื่อนไขของการฝึก ส่วนใหญ่แล้ว การฝึกของหน่วยซีล จะเน้นความแข็งแกร่งของจิตใจ ซึ่งนักเรียนนักทำลายใต้น้ำจู่โจม (นทต.) จะถูกฝึกให้อดทนต่อแรงกดดันต่างๆ จากครูฝึกตลอดเวลา และถูกฝึกให้ปฏิบัติภารกิจที่บางครั้งแทบไม่ได้กินไม่ได้นอนเลยทีเดียว สำหรับการนำนักเตะทีมราชนาวี เอฟซี เข้ารับการฝึกซ้อมบนเกาะพระในครั้งนี้ ทุกคนจะได้รับประสบการณ์จริงจากการฝึกอย่างทรหด ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ไม่เว้นแม้นักเตะต่างชาติ เพื่อนำมาประยุกต์ใช้ในการแข่งขันให้ได้รับชัยชนะให้จงได้" ประธานบริหารงานสโมสรฟุตบอลราชนาวี กล่าว

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  28.6%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  14.3%
 • เสียใจ
  57.1%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement