วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลุยส์ ปัด นุ่น เตือนขี่บิ๊กไบค์ มั่นใจเซฟตัวเองดี

หลุยส์โอดรถเสียระหว่างไปเที่ยว จ.เชียงใหม่ แต่มีคนมาช่วยเร็ว-รถซ่อมเสร็จแล้ว ยังไม่คิดเปลี่ยนรถเพราะเชื่อใส่ใจดูแลก็อยู่ได้นาน ยันนุ่น รมิดา เปล่าห้ามขี่บิ๊กไบค์ มั่นใจตัวเองเซฟดีทุกครั้ง รับเคยเกิดอุบัติเหตุบ้างเล็กน้อย

ก่อนหน้านี้เจอเหตุการณ์รถเสียระหว่างไปเที่ยว จ.เชียงใหม่ ก็ทำเอานักร้องนักแสดงหนุ่มขี้เล่นอารมณ์ดี หลุยส์ สก๊อต ออกอาการเซ็งทีเดียว พอได้เจอหลุยส์มาร่วมงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต “เดอะเน็กซ์ เวนเจอร์ คอนเสิร์ต 2016” ที่ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ เลยถามว่าเป็นยังไงบ้าง รวมถึงเรื่องที่เจ้าตัวชอบขี่มอเตอร์ไซค์อยู่บ่อยๆ จนหลายคนเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยด้วย

ถามถึงเรื่องรถเสียที่เชียงใหม่? “อ๋อ รถมันเก่าแล้วครับ เราทิ้งรถไว้ที่เชียงใหม่ ไม่ค่อยได้บำรุงสักเท่าไหร่ครับ มันก็เลยงอแงบ้าง คือความร้อนมันขึ้น ปัญหาค่อนข้างใหญ่ครับ ก็รอไม่นานมากครับ เขามาค่อนข้างเร็วและมาช่วยเลย เขาก็รู้ว่ามันเกี่ยวกับเครื่อง เดินแบกน้ำลงมาช่วยดูแลเบื้องต้น แล้วเขามารู้ว่าเป็นเราก็ถ่ายรูปต่อ เขาน่ารักมากครับ ก็ต้องขอบคุณเขาด้วยครับ รถตอนนี้ก็ยังอยู่ ซ่อมเรียบร้อยแล้วครับ” ทำไมถึงไม่ซื้อรถใหม่ล่ะ? “ผมเชื่อว่าแค่เราใส่ใจและดูแลมัน มันก็ยังอยู่ได้อีกยาวครับ ยังใช้ได้อยู่ครับ ใช้มานานพอสมควรแล้วครับ เราพยายามที่จะเก็บครับ เราเป็นคนที่รู้เรื่องนิดหน่อยเกี่ยวกับเรื่องเครื่องยนต์ ก็พยายามซ่อมให้ตรงจุด ถ้าตรงจุดเขาก็ไปได้ไกลครับ” กลัวไหมว่ามันจะเสียอีก? “ผมก็ต้องให้คนช่วย (หัวเราะ) แต่ว่ามันก็โอเคครับเพราะว่าเราก็ไม่ค่อยได้ใช้เขาสักเท่าไหร่ครับ เพราะว่าปีนึงเราขึ้นเชียงใหม่แค่ครั้งสองครั้ง ฉะนั้นมันก็โอเค” ตอนนั้นนุ่น (รมิดา ประภาสโนบล) อยู่ด้วยไหม? “ตอนนั้นที่เกิดขึ้นนุ่นไม่ได้อยู่ด้วยครับ อันนั้นคือเราตัวคนเดียวเลยครับ

เห็นเราบ่นๆ เหมือนไม่ได้พักผ่อน? “ตอนนั้นผมไปพักผ่อนแล้วเหมือนว่าไม่ได้พักผ่อน มันก็ขี่มอเตอร์ไซค์ไปหลายที่ด้วย เวลาปีใหม่เราก็ไม่ได้พักอยู่แล้วครับ เพื่อนฝูงเราก็ต้องไปเยี่ยมเพื่อนคนโน้นคนนี้ กินข้าวกับคนโน้นคนนี้ มันก็เลยเหนื่อยครับ” พอขี่มอเตอร์ไซค์เยอะ เคยเจออุบัติเหตุไหม? “ก็บ่อยอยู่เหมือนกันครับ แต่ว่าไม่ถือว่าหนักมาก แค่ถลอกนิดหน่อย” นุ่นมีเตือนไหม? “ไม่เตือนครับ เขาซ้อนไปด้วยครับ” เรามีกังวลบ้างไหมเพราะคนก็ประสบอุบัติเหตุบ่อย? “ก็อย่างที่เราเห็นในคลิปในโซเชียล เห็นรูปภาพและคลิปเราก็สงสารและเสียใจสำหรับผู้เสียชีวิตด้วย ถามว่าจะเลิกได้รึเปล่าก็ตอบยากมาก เพราะเราเป็นคนที่รักตรงนี้ด้วย แต่ว่าเรื่องป้องกันเราก็แต่งกายให้มันเต็มที่สุด ขับในสนามบ่อยขึ้น เพราะเราเคยชินกับรถเรามากขึ้น และระมัดระวังบนท้องถนนธรรมดาครับ แล้วเรามีเพื่อนไปเป็นกลุ่มครับ เราก็ขับระหว่างกลาง ให้คนหน้าขับไปก่อน คันหลังก็ปิดท้ายครับ”.

หลุยส์โอดรถเสียระหว่างไปเที่ยว จ.เชียงใหม่ แต่มีคนมาช่วยเร็ว-รถซ่อมเสร็จแล้ว ยังไม่คิดเปลี่ยนรถเพราะเชื่อใส่ใจดูแลก็อยู่ได้นาน ยันนุ่น รมิดา เปล่าห้ามขี่บิ๊กไบค์ มั่นใจตัวเองเซฟดีทุกครั้ง รับเคยเกิดอุบัติเหตุบ้างเล็กน้อย 3 ก.พ. 2559 12:32 3 ก.พ. 2559 15:12 ไทยรัฐ