‘ซิโก้’ เตรียมแบโผแข้งช้างศึกชุดบุกดวลอิรัก ต้นเดือนมี.ค. นี้ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

‘ซิโก้’ เตรียมแบโผแข้งช้างศึกชุดบุกดวลอิรัก ต้นเดือนมี.ค. นี้

โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 3 ก.พ. 2559 11:15
9,395 ครั้ง


“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เตรียมแบโผรายชื่อแข้ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่จะบุกเยือนอิรัก ในศึกคัดบอลโลกต้นเดือนหน้า มี.ค. เพื่อต้องการเช็กฟอร์มเหล่าขุนพลที่เปิดเกมลีกไปแล้ว 2-3 นัดเสียก่อน ย้ำต้องเป็นชุดใหญ่เท่านั้น เพราะต้องเช็กบิลให้เสร็จ โดยที่ไม่รอดูผลถึงเกมสุดท้ายของอิรัก ที่จะซัดเวียดนาม หลังจากเล่นกับทีมไทยไปแล้ว....

ความเคลื่อนไหวในการลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสอง นัดสุดท้าย กลุ่มเอฟ ของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่จะเดินทางไปเล่นสนามเป็นกลาง ณ กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน กับอิรัก ในวันที่ 24 มี.ค.นี้ เพื่อชี้ชะตาโอกาสในการเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย ด้วยการเป็นแชมป์ของสาย

หลังจากที่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ของทีมชาติไทย ออกมายืนยันว่าจะมีการเก็บตัวก่อนที่จะยกพลไปเยือนอิรัก ราว 1 สัปดาห์ ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้สอบถามเจ้าตัวว่า จะมีการประกาศรายชื่อผู้เล่นทั้งหมดออกมาได้ในวันใด “ซิโก้” ได้เผยว่า ที่จริงแล้วตนและทีมสตาฟฟ์โค้ชทุกคนได้เตรียมจะดูฟอร์มผู้เล่นทั้งหมดที่อยู่ในลิสต์ของทีม ให้เกมลีกที่กำลังจะเปิดปลายเดือน ก.พ.นี้ ผ่านไปแล้ว 2-3 นัดเสียก่อน จึงจะมีการเดินหน้าประกาศรายชื่อผู้เล่นทีมชาติไทย ที่จะเดินทางไปลุยอิรักได้ทันที

“ผมคิดว่าน่าจะอยู่ในราวต้นเดือน มี.ค.นี้ ที่จะประกาศรายชื่อให้กับแฟนบอลได้ทราบกัน แต่เราขอยืนยันว่าจะต้องเป็นนักเตะทีมชุดใหญ่ที่เราจะเดินทางไปเล่นกับอิรักเท่านั้น เนื่องจากเราหวังที่จะเข้ารอบในการเป็นแชมป์ของกลุ่ม โดยไม่รอเกมสุดท้ายที่อิรักจะเปิดบ้านพบกับเวียดนามอย่างแน่นอน” กุนซือจอมตีลังกากล่าว

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  27.9%
 • ไม่ชอบ
  0.2%
 • สนุก
  2.3%
 • ประหลาดใจ
  1.3%
 • เสียใจ
  3.2%
 • ให้กำลังใจ
  65.1%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement