กระบะบรรทุกคนงาน ชนต้นไม้ข้างทางที่หาดใหญ่ดับ 2 สาหัส 2 - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

กระบะบรรทุกคนงาน ชนต้นไม้ข้างทางที่หาดใหญ่ดับ 2 สาหัส 2

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 3 ก.พ. 2559 04:15
2,178 ครั้ง


รถกระบะบรรทุกคนงานเสียหลักชนต้นไม้ข้างทาง ริมถนนลพบุรีราเมศวร์ ฝั่งขาออกจาก ตัวเมืองหาดใหญ่ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 คน และบาดเจ็บสาหัสอีก 2 คน ด้าน ตร.ว่าคนขับอาจหลับใน แต่จะสอบสวนเพื่อหาสาเหตุอีกครั้ง...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 2 ก.พ.59 ร.ต.ท.กำพล พัธรพงษ์พันธ์ ร้อยเวร สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุมีรถกระบะบรรทุกคนงานเสียหลักชนต้นไม้ข้างทาง บริเวณก่อนขึ้นสะพานคู่ ริมถนนลพบุรีราเมศวร์ ฝั่งขาออกจากตัวเมืองหาดใหญ่ หมู่ 2 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บอยู่ที่เกิดเหตุ จึงได้ไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยท่งเซียเซี่ยงตึ้งหาดใหญ่ และแพทย์รพ.หาดใหญ่

สภาพรถพังยับเยิน


ที่เกิดเหตุพบมีชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูด้วยความสนใจ ตรวจสอบในร่องน้ำข้างถนน พบรถยนต์กระบะโตโยต้า รุ่นไมตี้เอ็กซ์ ตอนเดียว สีขาว ทะเบียน ผต 1273 สงขลา เสียหลักพุ่งชนกับต้นไม้ข้างทาง สภาพรถพังยับเยินทั้งคัน ประตูรถหลุดติดคาต้นไม้และมีอุปกรณ์เครื่องมือทำงานตกหล่นกระจายเต็มพื้น ส่วนกระบะท้ายกระเด็นห่างไปกว่าสิบเมตร บนเบาะนั่งคนขับพบศพ นายเตียงทอง ขวาวงษา อายุ 44 ปี ชาว จ.สกลนคร คนขับ เสียชีวิตคาซากรถ ห่างไปเล็กน้อยพบศพคนงานชายไม่ทราบชื่อ 1 คน นอนเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นไม้ นอกจากนี้ยังมีคนงานชายได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 2 คน ยังไม่ทราบชื่อ เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำตัวส่ง รพ.หาดใหญ่

พบศพผู้เสียชีวิตนอกรถ 1 ราย
เบาะนั่งคนขับพบศพผู้เสียชีวิตอีกรายที่เป็นคนขับรถ


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุ นายเตียงทอง ขับรถกระบะคันดังกล่าวไปรับคนงานกลับจากทำงานก่อสร้างแห่งหนึ่งในตัวเมืองหาดใหญ่ และขับวิ่งมาด้วยความเร็ว ถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลัก วิ่งออกข้างทางพุ่งชนต้นไม้อย่างแรง จนเป็นเหตุให้คนขับรถและคนงานเสียชีวิตคาที่ 2 ศพ และบาดเจ็บสาหัสอีกสองคนดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าคนขับอาจหลับใน ซึ่งจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  94.7%
 • ให้กำลังใจ
  5.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement