วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชโบ้' พอใจแข้งฉลามชล รับโชคดีดับ 'ย่างกุ้ง' ต่อเวลา

"โค้ชโบ้" จักรพันธ์ ปั่นปี เฮดโค้ชของ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี พอใจลูกทีมที่สามารถเอาชนะ ย่างกุ้ง เอฟซี ทีมจากเมียนมา ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 3-2 ก่อนตบเท้าเข้ารอบเพลย์ออฟ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ไปพบกับ เอฟซี โตเกียว ทีมแกร่งจากแดนปลาดิบต่อไป...

วันที่ 2 ก.พ. ความเคลื่อนไหวหลังเกมศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบคัดเลือก รอบ 2 ที่พลพรรคฉลามชล "ชลบุรี เอฟซี" เปิดสนาม ชลบุรี สเตเดียม เบียดเอาชนะ ย่างกุ้ง เอฟซี ทีมจากเมียนมา ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 3-2 จากลูกโขกของ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ในนาทีที่ 105 ทำให้พวกเขาคว้าตั๋วเข้าไปเล่นในรอบเพลย์ออฟ โดยจะไปพบกับ เอฟซี โตเกียว ทีมแกร่งจากญี่ปุ่นวันที่ 9 ก.พ. นี้

โดย "โค้ชโบ" จักรพันธ์ ปั่นปี หัวหน้าผู้ฝึกสอนของพลพรรค "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ให้สัมภาษณ์ว่า "ต้องยอมรับว่าพอใจในรูปเกมและวิธีการที่ซ้อมกันมา แต่ก็ต้องขอชมทางย่างกุ้งเช่นกันที่พวกเขาเตรียมการมารับมือเราได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการเล่นแพ็กเกมรับแล้วรอใช้จังหวะสวนกลับ ซึ่งเขาใช้โอกาสได้ไม่เปลือง บุกมาก็สามารถจบสกอร์ได้ แต่ทั้งนี้เราก็โชคดีไม่น้อยที่มาได้ประตูชัยในช่วงต่อเวลา ก็ยังมีหลายอย่างให้ต้องปรับกันต่อไปเพื่อให้พร้อมไปเจอกับ เอฟซี โตเกียว ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขามีมาตรฐานที่ดีกว่าเรา ซึ่งเราเองก็คงต้องหาวิธีไปสู้อย่างรัดกุมต่อไป"

ขณะที่ มาร์ยาน เซคูลอฟสกี นายใหญ่ของย่างกุ้ง เอฟซี กล่าวว่า "ต้องขอแสดงความยินดีกับชลบุรีที่ได้ผ่านไปในรอบต่อไป รวมถึงนักเตะของเราทุกคนด้วยที่เกมนี้ทำผลงานกันได้ดี ฟุตบอลมันเล่นเก่งอย่างเดียวไม่ได้ มันต้องมีโชคช่วยด้วย ซึ่งวันนี้โชคไม่ได้อยู่ฝั่งเรา ก็ขออวยพรให้ชลบุรีทำผลงานได้ดีในการเจอกับเอฟซี โตเกียว"

"โค้ชโบ้" จักรพันธ์ ปั่นปี เฮดโค้ชของ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี พอใจลูกทีมที่สามารถเอาชนะ ย่างกุ้ง เอฟซี ทีมจากเมียนมา ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 3-2 ก่อนตบเท้าเข้ารอบเพลย์ออฟ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ไปพบกับ เอฟซี โตเกียว ทีมแกร่งจากแดนปลาดิบต่อไป... 2 ก.พ. 2559 23:42 ไทยรัฐ