หล่อใจดี! 'เบ็ค' ช่วยเหลือคนไข้-หน่วยกู้ชีพจากภัยหนาว - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

หล่อใจดี! 'เบ็ค' ช่วยเหลือคนไข้-หน่วยกู้ชีพจากภัยหนาว

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 2 ก.พ. 2559 18:45
999 ครั้ง


"เดวิด เบคแฮม" อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ สร้างความประทับใจอีกครั้งด้วยการให้ความช่วยเหลือทีมแพทย์และผู้ป่วยจากภัยหนาวในกรุงลอนดอน ด้วยการเลี้ยงเครื่องดื่มร้อนๆ ในระหว่างรอรถพยาบาล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 2 ก.พ. เดวิด เบคแฮม อดีตนักเตะระดับซุปเปอร์สตาร์ทีมชาติอังกฤษ สร้างวีรกรรมสุดประทับใจอีกครั้ง ด้วยการให้ความช่วยเหลือทีมจักรยานกู้ภัย พร้อมกับเลี้ยงเครื่องดื่มร้อนๆ ให้กับผู้ประสบอุบัติเหตุ ระหว่างรอรถพยาบาลท่ามกลางอากาศที่เหน็บหนาวในกรุงลอนดอน

โดยเรื่องราวสุดประทับของนักเตะเท้าชั่งทองรายนี้ ถูกเปิดเผยโดย แคเธอรีน เมย์นาร์ด ทีมจักรยานกู้ภัยในกรุงลอนดอน ซึ่งให้ความช่วยเหลือชายสูงอายุคนหนึ่งที่ได้รับอุบัติเหตุ บริเวณใกล้กับถนนเอนด์สลีห์ ย่านใจกลางลอนดอน ด้วยการเลี้ยงเครื่องดื่มเพื่อคลายหนาวให้กับทีมกู้ภัยและผู้ป่วยคนดังกล่าว

"เราทั้งคู่รู้สึกทั้งขบขันและปลื้มเขาเป็นอย่างมาก เพราะฉันคิดว่าเขาดูเหมือน เบคแฮม"

"ทั้งหมดเกิดขึ้นทันทีหลังจากที่ฉันมองเห็นใครบางคนซึ่งดูเหมือน เดวิด เบคแฮม ขับรถผ่านเข้ามา เขากล่าวพูดคุยทักทายก่อนขับรถออกไป ฉันพูดกับผู้ป่วยว่าเขาคือ เดวิด เบคแฮม แน่นอน ก่อนที่ 10 นาทีให้หลัง เขาก็กลับมาพร้อมกับกาแฟให้กับฉัน และชาร้อนสำหรับผู้ป่วย"

"มันเป็นเรื่องที่น่ากลัวมากสำหรับการขี่จักรยานไปรอบๆ ในวันที่มีอากาศหนาว และฉับแทบไม่อยากเชื่อเลยว่าเขาจะกลับมาพร้อมกับเครื่องดื่มร้อนๆ"

สำหรับผู้ป่วยจากเหตุการณ์ดังกล่าว ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในทันทีหลังจากที่รถพยาบาลมาถึง และเขาก็ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น.

(ภาพจาก : https://twitter.com/Ldn_Ambulance)

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  95.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  2.5%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  2.5%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement