วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไพบูลย์' เผย ยังสอบปมราชภักดิ์ ไม่เสร็จ ปัดถ่วงเวลา


"บิ๊กต๊อก" เผย สอบราชภักดิ์ยังไม่เสร็จ เหตุ สตง. ยังสอบไม่ครบคน ปัด ถ่วงเวลา ยัน โยกอธิบดีกรมราชทัณฑ์ไปเป็นรองปลัด ไม่ใช่ไปนั่งตบยุง 

วันที่ 2 ก.พ. เมื่อเวลา 13.35 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอ.ตช.) กล่าวถึงความคืบหน้าตรวจสอบการก่อสร้างโครงการอุทยานราชภักดิ์ ว่า ยังไม่เสร็จ ตนคงไม่สามารถไปบังคับองค์กรที่ตรวจสอบได้ ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จริงแล้วอยากให้เรื่องดังกล่าวจบโดยเร็ว จะได้มีความชัดเจนทุกฝ่าย ทราบว่า ขณะนี้ สตง. ยังสอบผู้ที่เกี่ยวข้องไม่แล้วเสร็จ เพราะต้องสอบทุกคนที่อยู่ในโครงการ หากไม่ตรวจสอบก็ไม่สามารถชี้แจงประชาชนได้ ยืนยันว่า ไม่ได้ถ่วงเวลา ซึ่งถ้าคนอื่นถ่วงเวลาก็ให้ไปว่าเขา

ส่วนกรณีที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 25 ม.ค. อนุมัติแต่งตั้ง นายวิทยา สุริยะวงค์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ไปดำรงตำแหน่งรองปลัดกระทรวงยุติธรรม นั้น พล.อ.ไพบูลย์ กล่าวว่า ตำแหน่งรองปลัดต่ำกว่าอธิบดีหรืออย่างไร อย่าไปคิดว่าการโยกย้ายไปเป็นรองปลัดฯ เหมือนการไปให้นั่งตบยุง เพราะสื่อฯ คิดแบบนี้ สังคมจึงเป็นแบบนี้.

"บิ๊กต๊อก" เผย สอบราชภักดิ์ยังไม่เสร็จ เหตุ สตง. ยังสอบไม่ครบคน ปัด ถ่วงเวลา ยัน โยกอธิบดีกรมราชทัณฑ์ไปเป็นรองปลัด ไม่ใช่ไปนั่งตบยุง 2 ก.พ. 2559 15:12 ไทยรัฐ