วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนส่งฯสั่งปรับ! กระเป๋ารถเมล์เดือดด่าผู้โดยสาร ปมเติมแก๊ส

กรณีสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า Jom Jam ได้โพสต์คลิปวิดีโอไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) เป็นเหตุการณ์กระเป๋ารถเมล์คนหนึ่งกำลังด่าทอกับผู้โดยสาร เหตุไม่พอใจเพราะรถเมล์ไปเติมแก๊ส จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมายในโลกโซเชียล

ล่าสุด 2 ก.พ.59 กรมการขนส่งทางบก ได้ชี้แจงความคืบหน้าของเหตุการณ์ดังกล่าวว่า กองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก ได้ดำเนินการเรียกตัวพนักงานเก็บค่าโดยสาร รถโดยสารประจำทางร่วมบริการ ขสมก. สาย ปอ.7 หมายเลขทะเบียน 11-5349 กทม. หมายเลขข้างรถ 7-11 ชื่อ นางอ่อนจันทร์ ดอนมืด ซึ่งเจ้าตัวได้ยอมรับว่า ได้แสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ด่าทอผู้โดยสารจริงตามที่ปรากฏในภาพคลิป

ด้าน กองตรวจการขนส่งทางบก ได้แจ้งข้อหาแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ไม่เหมาะสม ตามพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก มาตรา 102(2) บทลงโทษตามมาตรา 127 ดำเนินการสั่งเปรียบเทียบปรับเป็นจำนวนเงิน 1,000 บาท พร้อมอบรมการให้บริการเป็นระยะเวลา 3 ชั่วโมง และกำชับตักเตือนมิให้เกิดเรื่องร้องเรียนในลักษณะเช่นนี้อีกต่อไป และได้ดำเนินการจัดทำบันทึกประวัติผู้กระทำความผิดไว้เป็นหลักฐาน

(ชมคลิป

กรมการขนส่งทางบก ชี้แจงความคืบหน้าชาวเน็ตแชร์คลิปวิดีโอกระเป๋ารถเมล์ด่าผู้โดยสาร ล่าสุดได้ลงโทษกระเป๋ารถเมล์ สั่งเปรียบเทียบปรับ 1 พันบาทแล้ว... 2 ก.พ. 2559 13:39 ไทยรัฐ