พบอีก! ท่อนเท้าซ้ายศพนิรนาม ลอยอืดในเจ้าพระยา - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

พบอีก! ท่อนเท้าซ้ายศพนิรนาม ลอยอืดในเจ้าพระยา

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 2 ก.พ. 2559 12:16
2,100 ครั้ง


พบเพิ่มอีก ท่อนข้อเท้าซ้ายศพนิรนามถูกฆ่าหั่นศพลอยอืด ในแม่เจ้าพระยา จ.ปทุมธานี ห่างจากจุดเดิม ประมาณ 1 กม. ตร.ยังไม่ฟันธงเป็นบุคคลเดียวกันหรือไม่ ต้องรอนำไปพิสูจน์ก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 มกราคม 2559 ร.ต.ท.ภาคภูมิ ทับเคลียว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบชิ้นส่วนมนุษย์ลอยอยู่ในลำน้ำเจ้าพระยา หน้าวัดเกริน หมู่ 1 ต.บางกะดี อ.เมืองปทุมธานี จึงพร้อมชุดสืบสวน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนมนุษย์ เป็นเท้าซ้ายที่ถูกตัดเลยเหนือตาตุ่มขึ้นมาเล็กน้อย โดยมีชาวบ้านได้นำขึ้นมาไว้บนริมตลิ่ง จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่า ลักษณะผิวขาว นิ้วเท้าเล็กเรียวคล้ายเท้าผู้หญิง หลังจากนั้นจึงประสานไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เพื่อส่งแพทย์มาร่วมตรวจสอบ ก่อนจะนำชิ้นส่วนดังกล่าวส่งไปยังนิติเวช รพ.ตำรวจ

วัดเกริน หมู่ 1 ต.บางกะดี อ.เมืองปทุมธานี จนท.รายงานพบชิ้นส่วนมนุษย์เพิ่ม ในแม่น้ำเจ้าพระยา

จากการสอบสวน นายจำรัส ประสงค์นิล อายุ 66 ปี ชาวบ้านที่พบ ให้การว่า ขณะพายเรือหาปลาก็พบท่อนขามนุษย์ลอยอยู่เหนือน้ำ จึงได้รีบแจ้งให้พระที่วัดทราบ เพื่อแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ โดยก่อนหน้านี้เมื่อวานก่อนก็พบชิ้นส่วนต่างๆ โดยคาดว่าน่าจะเป็นบุคคลเดียวกันกับที่เป็นข่าวในขณะนี้

ทางด้าน ร.ต.ท.ภาคภูมิ ทับเคลียว พนักงานสอบสวน กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่า จะเป็นชิ้นส่วนจากบุคคลคนเดียวกันกับที่เป็นข่าวหรือไม่ แต่จากการตรวจดูลักษณะเท้านั้น พบเพียงว่า พอที่จะมองเห็นว่ามีขนหน้าแข้งติดอยู่ อย่างไรก็ตามคงต้องรอให้ทางนิติเวช รพ.ตำรวจ ตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้ง

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  37.5%
 • เสียใจ
  62.5%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement