วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบอีก! ท่อนเท้าซ้ายศพนิรนาม ลอยอืดในเจ้าพระยา

พบเพิ่มอีก ท่อนข้อเท้าซ้ายศพนิรนามถูกฆ่าหั่นศพลอยอืด ในแม่เจ้าพระยา จ.ปทุมธานี ห่างจากจุดเดิม ประมาณ 1 กม. ตร.ยังไม่ฟันธงเป็นบุคคลเดียวกันหรือไม่ ต้องรอนำไปพิสูจน์ก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 มกราคม 2559 ร.ต.ท.ภาคภูมิ ทับเคลียว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบชิ้นส่วนมนุษย์ลอยอยู่ในลำน้ำเจ้าพระยา หน้าวัดเกริน หมู่ 1 ต.บางกะดี อ.เมืองปทุมธานี จึงพร้อมชุดสืบสวน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนมนุษย์ เป็นเท้าซ้ายที่ถูกตัดเลยเหนือตาตุ่มขึ้นมาเล็กน้อย โดยมีชาวบ้านได้นำขึ้นมาไว้บนริมตลิ่ง จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่า ลักษณะผิวขาว นิ้วเท้าเล็กเรียวคล้ายเท้าผู้หญิง หลังจากนั้นจึงประสานไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เพื่อส่งแพทย์มาร่วมตรวจสอบ ก่อนจะนำชิ้นส่วนดังกล่าวส่งไปยังนิติเวช รพ.ตำรวจ

จากการสอบสวน นายจำรัส ประสงค์นิล อายุ 66 ปี ชาวบ้านที่พบ ให้การว่า ขณะพายเรือหาปลาก็พบท่อนขามนุษย์ลอยอยู่เหนือน้ำ จึงได้รีบแจ้งให้พระที่วัดทราบ เพื่อแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ โดยก่อนหน้านี้เมื่อวานก่อนก็พบชิ้นส่วนต่างๆ โดยคาดว่าน่าจะเป็นบุคคลเดียวกันกับที่เป็นข่าวในขณะนี้

ทางด้าน ร.ต.ท.ภาคภูมิ ทับเคลียว พนักงานสอบสวน กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่า จะเป็นชิ้นส่วนจากบุคคลคนเดียวกันกับที่เป็นข่าวหรือไม่ แต่จากการตรวจดูลักษณะเท้านั้น พบเพียงว่า พอที่จะมองเห็นว่ามีขนหน้าแข้งติดอยู่ อย่างไรก็ตามคงต้องรอให้ทางนิติเวช รพ.ตำรวจ ตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้ง

พบเพิ่มอีก ท่อนข้อเท้าซ้ายศพนิรนามถูกฆ่าหั่นศพลอยอืด ในแม่เจ้าพระยา จ.ปทุมธานี ห่างจากจุดเดิม ประมาณ 1 กม. ตร.ยังไม่ฟันธงเป็นบุคคลเดียวกันหรือไม่ ต้องรอนำไปพิสูจน์ก่อน 2 ก.พ. 2559 11:52 ไทยรัฐ