วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รานิเอรี' ลั่น! จิ้งจอกสู้เต็มที่ลุ้นแชมป์ลีกฤดูกาลนี้

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์ซิตี้ ยืนยัน ทีมของเขาจะพยายามสู้อย่างเต็มที่ในการลุ้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ เพราะฤดูกาลหน้าเจอของจริงแน่....


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.พ. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีมชาวอิตาลีของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ซิตี้ สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยัน ทีมของเขาจะพยายามสู้ให้ถึงที่สุดในการลุ้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ เพราะฤดูกาลหน้าเจอของจริงแน่นอน

เลสเตอร์ ซิตี้ ทำผลงานได้อย่างร้อนแรงในฤดูกาลนี้ ลงเล่นไปแล้ว 23 นัด มี 47 คะแนน นำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก โดยมีแต้มมากกว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมรองจ่าฝูงอยู่ 3 คะแนน

"ผู้คนมากมายหยุดคุยกับผมบนถนนและบอกว่าเป็นแฟนบอลของทีมอื่น แต่ถ้าเลสเตอร์ได้แชมป์เขาจะมีความสุขมาก เรากำลังต่อสู้ เรากำลังมีฤดูกาลที่มหัศจรรย์ การที่คุณเห็นเลสเตอร์เป็นจ่าฝูงมันมีบางสิ่งที่แปลกนะ แต่สำหรับเรามันเป็นสิ่งที่ดี ผมไม่รู้ว่าเราจะคว้าแชมป์ได้หรือไม่ แต่เรากำลังทำงานหนักในทุกๆ วัน ด้วยความเชื่อมั่นจำนวนมาก ตอนนี้เราอยู่ในระดับสูง แต่เพราะตอนนี้พรีเมียร์ลีกมันบ้า เราต้องการจะอยู่จ่าฝูงก็จริง แต่ตอนนี้มันเป็นเพราะทีมใหญ่หลายทีมไม่ได้อยู่ในตำแหน่งปกติของพวกเขา นี่เป็นลีกที่แปลกประหลาดและทีมอย่างเราสามารถทำบางสิ่งที่ดีได้ นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับเราที่จะผลักดันทุกสิ่งทุกอย่าง เพราะในฤดูกาลหน้ามันจะไม่เหมือนกัน เพราะฤดูกาลต่อไปคือของจริง" รานิเอรี กล่าว.

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์ซิตี้ ยืนยัน ทีมของเขาจะพยายามสู้อย่างเต็มที่ในการลุ้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ เพราะฤดูกาลหน้าเจอของจริงแน่.... 2 ก.พ. 2559 10:35 ไทยรัฐ