วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิติเวช เร่งผ่าชันสูตร ชิ้นส่วนมนุษย์ลอยเจ้าพระยา หาสาเหตุเสียชีวิต

นิติเวช ผ่าชันสูตร ชิ้นส่วนมนุษย์ ลอยแม่น้ำเจ้าพระยาเมืองนนท์ หาสาเหตุเสียชีวิต คาดรู้ผลเย็นนี้หรือพรุ่งนี้ ไปเปรียบเทียบข้อมูลคนหาย...

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.59 พล.ต.ต.พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยว่า ภายหลังจากได้ชิ้นส่วนมนุษย์ที่มีการพบลอยน้ำไปตามจุดต่างๆ กลางแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณท่าน้ำ หน้าวัดตำหนักใต้ ถนนสนามบินน้ำ ต.ท่าทราย จ.นนทบุรี หลังจากนี้จะนำชิ้นส่วนทั้งหมดมาประกอบเข้าด้วยกัน เพื่อหาว่าชิ้นส่วนทั้งหมดเป็นของคนเดียวกันหรือไม่ จากนั้นจะหาสาเหตุการตายของเจ้าของร่าง ที่พบ โดยจะเริ่มจากการผ่าพิสูจน์ตามชิ้นส่วนต่างๆ ที่ได้รับมา โดยเฉพาะบริเวณลำตัวและศีรษะ ซึ่งจะบอกสาเหตุการเสียชีวิตได้ค่อนข้างมาก รวมทั้งจะต้องหาลำดับการตัดชิ้นส่วนแต่ละชิ้น และดูว่าขณะตัดชิ้นส่วนต่างๆ ผู้ตายยังมีชีวิตอยู่หรือไม่

นอกจากนี้ จะหาลักษณะอัตลักษณ์บุคคล จากชิ้นส่วนต่างๆ ที่ได้รับ โดยจะนำไปเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลคนหาย ทั้งของคนไทยและชาวต่างชาติ หากมีใครสงสัย ว่าอาจจะเป็นญาติหรือคนรู้จัก ก็ให้รีบมามาดูศพโดยเร็ว เพราะจะช่วยให้การทำงานของเจ้าหน้าที่ได้เร็วมากขึ้น คาดว่าในช่วงสายวันนี้ จะสามารถผ่าชันสูตรชิ้นส่วนต่างๆ ได้ ซึ่งผลน่าจะทราบในช่วงเย็นหรือเช้าวันพรุ่งนี้.

นิติเวช ผ่าชันสูตร ชิ้นส่วนมนุษย์ ลอยแม่น้ำเจ้าพระยาเมืองนนท์ หาสาเหตุเสียชีวิต คาดรู้ผลเย็นนี้ หรือพรุ่งนี้ ไปเปรียบเทียบข้อมูลคนหาย... 1 ก.พ. 2559 09:45 ไทยรัฐ