วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตทหารฉุนถูกด่าเปิดเพลงดัง คว้ามีดจะแทง โดนยิงสวน ดับ

เรืออากาศตรีวัยเกษียณ จอดรถเปิดเพลงเสียงดังหนวกหู โดนต่อว่า สุดฉุน หยิบมีดเดินตรงปรี่หวังจ้วงแทง แต่ถูกคู่กรณียิงสวนไม่ยั้ง ดับคาที่ ท่ามกลางสายตาประชาชนจำนวนมาก จนท.รู้ตัวคนร้ายแล้ว...

เมื่อเวลา 22.50 น. วันที่ 31 ม.ค. 59 พ.ต.อ.สมศักดิ์ สุวรรณฉิม พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ว่า เกิดเหตุใช้อาวุธปืนยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสที่บริเวณสี่แยกร้านบุญเลี้ยง บนถนนทางลงศาลา 60 พรรษามหาราช ริมน้ำหน้าเมือง ต.บ้านเหนือ เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิศุทธิ์ ศุกระศร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี

ที่เกิดเหตุพบ เรืออากาศตรีประกิต พงษ์สวัสดิ์ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 302/257 หมู่ 7 ต.เขาพระงาม อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี ปัจจุบันอาศัยอยู่ หมู่ 5 ต.หนองหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี อาชีพข้าราชการบำนาญทหารอากาศ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 11 มม. เข้าที่หน้าอก ลำคอ และหลัง รวม 3 นัด สภาพนอนหงายหายใจรวยรินอยู่กลางถนน เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันปั๊มหัวใจ และปฐมพยาบาลเบื้องต้น จากนั้นจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา คณะแพทย์ได้พยายามช่วยเหลือชีวิตอย่างเต็มที่แต่ไม่สามารถช่วยได้ โดยเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล

ส่วนจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบ รถยนต์กระบะอีซูซุ แค็ป สีเขียว เลขทะเบียน กต 5015 ลพบุรี ของผู้ตายจอดอยู่ โดยมีบันไดอลูมิเนียมติดตั้งลำโพงอยู่ใกล้กัน ส่วนที่พื้นถนนพบกองเลือดเป็นจำนวนมาก ใกล้กันมีมีดเหลียมตกอยู่ 1 เล่ม และปลอกกระสุน ขนาด 11 มม. ตกอยู่ จำนวน 6 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวคนร้ายแล้วว่าเป็นใคร แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนผู้ที่เห็นเหตุการณ์เพื่อหาสาเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ระหว่างที่นายประกิตเปิดเพลงเสียงดังอยู่นั้น ต่อมา คนร้ายที่ก่อเหตุได้มาซื้อกับข้าวที่ร้านค้าที่อยู่ใกล้กัน จึงเกิดความรำคาญและได้ด่าทอว่าเปิดเพลงเสียงดังน่ารำคาญ ทำให้นายประกิตไม่พอใจที่ถูกด่าทอ จึงเดินถือมีดเหลียมเข้ามาหาคนร้าย แต่ถูกอาวุธปืนยิงสวนไปหลายนัด จนนายประกิตล้มฟุบลงกับพื้น

จากนั้นคนร้ายจึงรีบหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางสายตาของประชนชนเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่รู้ตัวแล้วว่าผู้ก่อเหตุนั้นเป็นใคร ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย.

เรืออากาศตรีวัยเกษียณ จอดรถเปิดเพลงเสียงดังหนวกหู โดนต่อว่า สุดฉุน หยิบมีดเดินตรงปรี่หวังจ้วงแทง แต่ถูกคู่กรณียิงสวนไม่ยั้ง ดับคาที่ ท่ามกลางสายตาประชาชนจำนวนมาก จนท.รู้ตัวคนร้ายแล้ว... 1 ก.พ. 2559 09:44 ไทยรัฐ