วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โบโก ฮาราม โจมตีเมืองตะวันออกไนจีเรีย ดับ 65 ศพ

(ภาพ: AFP)

นักรบของกลุ่มติดอาวุธโบโก ฮาราม ออกโจมตีพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไนจีเรีย ใกล้เมืองไมดูกูรี เมืองเอกของรัฐบอร์โน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 65 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พันเอก มุสตาฟา อันคัส โฆษกกองทัพไนจีเรีย เปิดเผยในวันอาทิตย์ที่ 31 ม.ค. 2016 ว่า นักรบของโบโก ฮารามบุกโจมตีชุมชน ดาโลรี ซึ่งห่างจากเมืองไมดูกูรีไปทางตะวันออกประมาณ 5 กม. เมื่อวันเสาร์ โดยเปิดฉากยิงประชาชน, โจมตีด้วยระเบิดฆ่าตัวตาย รวมทั้งจุดไฟเผาบ้านเรือน ทำให้ศพผู้เสียชีวิตจำนวนหนึ่งถูกไฟคลอกรุนแรงจนไม่อาจระบุตัวตนได้

ทั้งนี้ เหตุโจมตีที่ชุมชนดาโลรี นับเป็นการโจมตีครั้งที่ 3 ของโบโก ฮาราม ในรอบ 1 สัปดาห์ โดยเมื่อวันศุกร์ (29 ม.ค.) แนวร่วมโบโก ฮาราม จุดระเบิดฆ่าตัวตายในเมืองแห่งหนึ่งในรัฐแอดามาวา ซึ่งอยู่ติดกับรัฐบอร์โน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 10 ราย และก่อนหน้านั้นในวันพุธ (27 ม.ค.) โบโก ฮารามโจมตีที่รัฐชีบ็อค ในรัฐบอร์โน จนมีผู้เสียชีวิต 12 ราย

นักรบของกลุ่มติดอาวุธโบโก ฮาราม ออกโจมตีพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไนจีเรีย ใกล้เมืองไมดูกูรี เมืองเอกของรัฐบอร์โน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 65 ราย... 1 ก.พ. 2559 05:34 ไทยรัฐ