วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คู่แต่งหญิงรักหญิง ยิ้มหน้าแดง พ่อตาอวยพรทำฮาทั้งงาน 'ขอให้มีลูกไวๆ'

สาวโคราชวัย 27 ปี เข้าประตูวิวาห์กับสาวหล่อเมืองอุบลฯ รุ่นน้องวัย 21 ปี โดยจัดพิธีแบบเรียบง่ายและอบอุ่น ด้านพ่อเจ้าสาว อวยพรคู่แต่งใหม่ มีลูกไวๆ อยากเลี้ยงหลาน เจ้าสาวคู่วิวาห์หญิงรักหญิงหน้าแดง แขกที่มาร่วมงานหัวเราะชอบใจ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 31 ม.ค.59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสังเกตการณ์ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 13 บ้านหนองโพธิ์ ต.สำนักตะคร้อ อ.เทพารักษ์ จ.นครราชสีมา ซึ่งกำลังมีการจัดงานมงคลสมรสระหว่าง น.ส.นิภาพร เดิมสันเทียะ หรือ ชมพู่ อายุ 27 ปี เจ้าสาว และ น.ส.นุ่นนภา วงค์ตรี หรือนุ่น อายุ 21 ปี ฝ่ายเจ้าบ่าว โดยเป็นการแต่งงานระหว่างเพศเดียวกัน หรือคู่หญิงรักหญิง โดยฝ่ายเจ้าบ่าวเป็นชาว อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี หอบสินสอดเงินสด 1 แสนบาท ทองคำหนัก 3 บาท ยกขบวนมาขอเจ้าสาว ทำพิธีแบบเรียบง่าย ไม่มีการรดน้ำสังข์ แต่ใช้การสวมแหวนหมั้น ผูกมือถือแขนเท่านั้น ท่ามกลางพ่อแม่และญาติผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย


ในระหว่างที่แขกผู้มีเกียรติกำลังรับประทานอาหารโต๊ะจีน ที่ฝ่ายเจ้าภาพจัดมาเลี้ยง 30 โต๊ะอย่างเอร็ดอร่อยนั้น มีเสียงอวยพรของนายสมศักดิ์ เดิมสันเทียะ อายุ 59 ปี พ่อฝ่ายเจ้าสาวที่กำลังทำพิธีผูกมือถือแขนข้างบนบ้านว่า "ขอให้คู่บ่าวสาวทั้งสองมีลูกด้วยกันไวๆ คุณตาจะได้เลี้ยงหลาน" ส่งเสียงฮาลั่นชอบใจไปทั้งงาน เพราะต่างก็รู้ดีว่าทั้งสองคนต่างก็เป็นเพศหญิงด้วยกันนั่นเอง


ขณะที่ น.ส.นิภาพร เจ้าสาวหมาดๆ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า การอวยพรของบิดาคงเป็นแค่มุกขำๆ ให้แขกที่มางานได้คลายเครียดตามอุปนิสัยเป็นคนร่าเริงของบิดาตน สำหรับที่มาของการแต่งงานครั้งนี้ ก่อนหน้านี้ได้รู้จักกับเจ้าบ่าว คบหากันมา 5 ปี ตั้งแต่เจ้าบ่าวยังเรียนหนังสือ ขณะที่ตนทำงานที่ห้างค้าวัสดุมีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง ย่านเพชรเกษม ใน กทม. เมื่อเจ้าบ่าวเรียนจบและเข้าทำงานที่เดียวกับตน จึงรบเร้าขอแต่งงานด้วย ตนจึงได้ปรึกษาพ่อแม่ทั้งสองฝ่าย เมื่อไม่มีฝ่ายใดขัดขวาง จึงได้มีการจัดงานมงคลสมรสดังกล่าว โดยต่อจากนี้ก็จะทำงานเก็บเงินเพื่อตั้งตัว ส่วนจะกลับมาปักหลักอยู่บ้านในชนบทหรือไม่ คงต้องปรึกษากันต่อไป.

สาวโคราชวัย 27 ปี เข้าประตูวิวาห์กับสาวหล่อเมืองอุบลฯ รุ่นน้องวัย 21 ปี โดยจัดพิธีแบบเรียบง่ายและอบอุ่น ด้านพ่อเจ้าสาว อวยพรคู่แต่งใหม่ มีลูกไวๆ อยากเลี้ยงหลาน เจ้าสาวคู่วิวาห์หญิงรักหญิงหน้าแดง แขกที่มาร่วมงานหัวเราะชอบใจ... 1 ก.พ. 2559 00:52 ไทยรัฐ